Tự kéo dài thời hạn sử dụng thêm 2 năm, 7.100 khẩu trang bị thu giữ tại Sơn La
7.100 chiếc khẩu trang đã hết hạn sử dụng từ 1/10/2020 được chủ sở hữu tự ý dán đè hạn sử dụng thêm 2 năm (tức đến ngày 1/10/2022) đã bị Đội QLTT số 1, Cục QLTT Sơn La phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện và xử lý.
Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 kiểm tra hàng hóa.
Sáng ngày 30/01/2021, tại địa phận tổ 1, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1, Cục QLTT Sơn La đã phát hiện và tiến hành kiểm khám đồ vật đối với 03 hộp carton có chứa đựng 142 hộp khẩu trang SHB Pro Mask (Tổng số lượng gồm 7.100 chiếc khẩu trang 3 lớp). Toàn bộ số khẩu trang có hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa là đến ngày 01/10/2020 nhưng đã được chủ sở hữu kéo dài thời hạn sử dụng đến ngày 01/10/2022 bằng cách dán đè thời hạn sử dụng mới lên thời hạn sử dụng cũ. Qua xác minh toàn bộ số hàng hóa trên là của ông Hà Tiến Hùng có địa chỉ tại tổ 5, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La. Ông Hùng đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận toàn bộ số hàng trên là mua của một người không rõ tên, địa chỉ trên mạng về để bán lại, vừa nhận hàng thì Đội QLTT số 1 đã phát hiện kiểm tra, xử lý.
Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và trình Đội trưởng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền thu phạt: 13.940.000 đồng, Trong đó: Phạt tiền: 4.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm trị giá: 9.940.000 đồng.
ALO389
- Cùng chuyên mục
Siết chặt quản lý giết mổ nhỏ lẻ để bảo đảm an toàn thực phẩm
Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ thực phẩm nguồn gốc động vật ngày càng lớn, hoạt động giết mổ nhỏ lẻ tại Hà Nội tiếp tục phát sinh nhiều rủi ro về môi trường và dịch bệnh.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:08 26/03/2026
Người tiêu dùng Việt ngày càng ưu tiên sản phẩm xanh, đảm bảo truy xuất nguồn gốc
Kết quả khảo sát về nhận thức và hành vi tiêu dùng xanh năm 2025 do Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (HVNCLC) thực hiện cho thấy có tới 86% người được khảo sát sẵn sàng chi thêm từ 5% đến 10% để mua sản phẩm xanh.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:33 24/03/2026
Ăn thiếu rau ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?
Rau xanh là nguồn cung cấp chất xơ và vi chất thiết yếu cho cơ thể. Khi không ăn đủ, bạn có thể gặp các vấn đề như rối loạn tiêu hóa, tăng cân, gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.
Bảo vệ người tiêu dùng - 12:14 24/03/2026
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các xã vùng ngoại thành
Nhằm siết chặt công tác quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, đoàn liên ngành TP. Hà Nội đã làm việc với UBND 8 xã gồm: Bất Bạt, Minh Châu, Quảng Oai, Vật Lại, Cổ Đô, Suối Hai, Ba Vì và Yên Bài. Qua đó, nhiều giải pháp đồng bộ được đặt ra để nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát cũng như xử lý vi phạm trong lĩnh vực này.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:07 21/03/2026
Chè hạt sen long nhãn: Món ngon thanh mát từ ẩm thực Việt
Trong thế giới ẩm thực Việt Nam, những món chè luôn mang đến sự gần gũi và hấp dẫn, đặc biệt vào những ngày hè oi bức. Chè hạt sen long nhãn nổi bật như một biểu tượng của sự tinh tế, kết hợp giữa vị bùi ngậy của hạt sen và ngọt thơm từ long nhãn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cải thiện giấc ngủ.
Bảo vệ người tiêu dùng - 08:14 24/02/2026
OCOP và du lịch nông thôn tạo bứt phá: Gần 17.400 sản phẩm đạt chuẩn, doanh thu hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) cùng với phát triển du lịch nông thôn đang mở ra hướng đi mới cho kinh tế làng quê Việt Nam. Không chỉ gia tăng thu nhập, tạo việc làm, chương trình còn khơi dậy giá trị văn hóa bản địa và thúc đẩy nông thôn phát triển theo hướng bền vững, hiện đại.
Bảo vệ người tiêu dùng - 08:52 19/02/2026
Dấu hiệu nhận biết nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, rượu giả
Thực phẩm chế biến, bảo quản không đúng cách, không rõ nguồn gốc có thể là “vật trung gian” mang theo vi sinh vật, chất độc hay hóa chất, có nguy cơ gây bệnh.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:54 16/02/2026
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã tham mưu, ban hành Kế hoạch kiểm soát chặt trước, trong và sau Tết đối với vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn TPHCM. Theo đó, trọng tâm của kế hoạch này bao gồm: Tăng cường thanh kiểm tra nguyên liệu và khâu phân phối; phòng ngừa, xử lý nhanh ngộ độc thực phẩm; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn.
Bảo vệ người tiêu dùng - 12:59 09/02/2026
Bộ Y tế: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân
Theo Cục An toàn thực phẩm, dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thực phẩm, dược phẩm của người dân tăng đột biến. Đây cũng là lúc các nguy cơ về hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại gia tăng, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương để tăng cường kiểm soát, bảo đảm an toàn cho người dân vui Xuân, đón Tết.
Bảo vệ người tiêu dùng - 20:59 05/02/2026
Cấp bách có hướng dẫn việc kiểm tra thực phẩm nhập khẩu, bảo đảm khả thi, thông quan kịp thời, thông suốt
Nhiệm vụ và yêu cầu cấp bách đặt ra là phải có hướng dẫn, tổ chức thực hiện việc kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu theo quy định tại Nghị định 46/2026/NĐ-CP bảo đảm khả thi, thông quan hàng hóa kịp thời, thông suốt, tuyệt đối không để ách tắc.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:22 05/02/2026
- Tin mới
-
Giá xăng dầu hôm nay 30/3: Áp lực tăng trở lại, thị trường đứng trước “ngã rẽ” lớn
-
Giá vàng hôm nay 30/3: Thế giới neo cao, trong nước bật tăng gần 2 triệu đồng/lượng
-
Giá bạc hôm nay 30/3: Phục hồi nhẹ sau cú lao dốc
-
Giá cà phê hôm nay 30/3: Lao dốc mạnh, giao dịch “đóng băng” khi nguồn cung toàn cầu tăng áp lực
-
Giá heo hơi hôm nay 30/3: Miền Bắc giảm sâu, miền Nam giữ đỉnh 69.000 đồng/kg
-
Giá tiêu hôm nay 30/3: Thị trường diễn biến trái chiều
- Đọc nhiều
-
1
Giá xăng dầu hôm nay 30/3: Áp lực tăng trở lại, thị trường đứng trước “ngã rẽ” lớn
-
2
Giá vàng hôm nay 30/3: Thế giới neo cao, trong nước bật tăng gần 2 triệu đồng/lượng
-
3
Giá bạc hôm nay 30/3: Phục hồi nhẹ sau cú lao dốc
-
4
Giá cà phê hôm nay 30/3: Lao dốc mạnh, giao dịch “đóng băng” khi nguồn cung toàn cầu tăng áp lực
-
5
Giá heo hơi hôm nay 30/3: Miền Bắc giảm sâu, miền Nam giữ đỉnh 69.000 đồng/kg
-
6
Giá tiêu hôm nay 30/3: Thị trường diễn biến trái chiều











