Tỷ giá USD hôm nay 1/11: Giảm mạnh về mốc 103

06:27 01/11/2024

Tỷ giá USD hôm nay 1/11, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 3 đồng, hiện ở mức 24.243 đồng. Chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm 0,10%, xuống mức 103,89.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đồng USD giảm vào phiên giao dịch vừa qua, đồng thời cũng giảm so với đồng yên Nhật, sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đưa ra những nhận xét ít ôn hòa hơn và dữ liệu của Mỹ cho thấy áp lực giá cả tiếp tục hạ nhiệt, tạo điều kiện cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục thực hiện cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tuần tới.

Dữ liệu công bố ngày 31/10 cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng nhẹ hơn dự kiến vào tháng 9, đưa nền kinh tế vào quỹ đạo tăng trưởng cao hơn khi bước vào 3 tháng cuối năm 2024.

Lạm phát theo thước đo mục tiêu của Fed là mức tăng trong Chỉ số Chi tiêu tiêu dùng cá nhân giảm còn 2,1% trong tháng 9, đồng thời cũng giảm so với mức 2,3% trong tháng 8, theo một báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ. Fed đang đặt mục tiêu lạm phát 2%.

Đồng USD cũng chịu áp lực so với đồng yên, sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thể hiện quan điểm “diều hâu” hơn dự kiến, trong khi đồng EUR mạnh hơn, sau dữ liệu cho thấy lạm phát của khu vực đồng EUR tăng tốc hơn dự kiến vào tháng 10, điều này góp phần thúc đẩy Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thận trọng hơn trong việc cắt giảm lãi suất.

Đồng USD đã giảm 0,8% so với đồng yên Nhật, ở mức 152,18 yên, trong khi đồng EUR đã tăng 0,04% so với đồng USD, ở mức 1,0859 USD.

Thị trường đang hướng tới bản báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố hôm nay (1/11, giờ địa phương) và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tuần tới (5/11). Trong một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế ước tính đã có 113.000 việc làm được tạo ra vào tháng 10, mặc dù con số này có thể thấp hơn do ảnh hưởng của các cơn bão gần đây.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh giảm 0,8%, xuống còn 1,2857 USD.

Tại thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 1/11, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 3 đồng, hiện ở mức 24.243 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.

Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 24.997 đồng - 27.628 đồng.

Tỷ giá yên Nhật tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 150 đồng - 166 đồng.

Việt Anh (t/h)

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Thủ tướng nhấn mạnh vai trò then chốt của ngoại giao kinh tế

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, ngoại giao kinh tế giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thu hút nguồn lực, mở rộng không gian phát triển và tạo đột phá cho tăng trưởng kinh tế, góp phần đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Kinh tế - 10:20 19/01/2026

Spotify tăng giá dịch vụ Premium lên 13 USD/tháng

Spotify vừa thông báo tăng giá dịch vụ Premium tại Hoa Kỳ từ 12 USD lên 13 USD/tháng. Theo Bloomberg, mức tăng giá tương đương 8%, giúp công ty đảm bảo lợi nhuận bền vững.

Kinh tế - 08:35 19/01/2026

Giá căn hộ khó hạ nhiệt trong nửa đầu năm 2026

Bước sang năm 2026, thị trường bất động sản Hà Nội được kỳ vọng tiếp tục vận động trong một chu kỳ mới, với động lực cốt lõi đến từ hạ tầng, quá trình mở rộng không gian đô thị và sự tái định hình cơ cấu nguồn cung nhà ở.

Kinh tế - 07:10 19/01/2026

Dịch vụ livestream bán hàng Tết kín lịch, giá thuê KOL tăng chóng mặt

Cận Tết Nguyên đán, nhu cầu livestream bán hàng tăng đột biến khiến nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đã kín lịch từ sớm, ưu tiên hợp đồng trọn gói. Giá thuê KOL, KOC theo đó cũng leo thang mạnh.

Kinh tế - 21:50 18/01/2026

Hoa Kỳ áp thuế 10% lên 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland

8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Hoa Kỳ.

Kinh tế - 09:00 18/01/2026

Hoa Kỳ áp thuế 10% lên 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland

8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Hoa Kỳ.

Kinh tế - 09:00 18/01/2026

Khởi công dự án Khu công nghiệp sân bay Tiên Lãng

Dự án Khu công nghiệp Sân bay Tiên Lãng - Khu B do Chủ đầu tư Công ty Cổ phần phát triển Khu công nghiệp C.E.O thực hiện. Dự án được triển khai tại xã Chấn Hưng với quy mô 186,49 ha và tổng mức đầu tư lên tới 2.795,372 tỷ đồng.

Kinh tế - 08:40 18/01/2026

Hóa đơn ngoài giờ hành chính từ 5 triệu đồng: Thanh toán thế nào để được khấu trừ thuế?

Chi phí phát sinh ngoài giờ hành chính với hóa đơn từ 5 triệu đồng trở lên vẫn được khấu trừ thuế giá trị gia tăng nếu đáp ứng điều kiện thanh toán không dùng tiền mặt. Pháp luật thuế không giới hạn thời điểm thanh toán trong ngày.

Kinh tế - 17:35 17/01/2026

Nguồn cung tăng, giá nhà chưa giảm

Tại Hà Nội, giá bán sơ cấp căn hộ chung cư trung bình năm 2025 đạt khoảng 100 triệu đồng/m², tăng 40% so với năm trước. Ở TPHCM, giá bán sơ cấp trung bình đạt khoảng 111 triệu đồng/m², tăng 23% so với năm 2024.

Kinh tế - 10:48 17/01/2026

Xây cầu 2.200 tỷ qua Cồn Hến giữa sông Hương

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế Nguyễn Khắc Toàn đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cầu qua Cồn Hến (phường Vỹ Dạ) và hệ thống đường dẫn hai đầu cầu. Đây là dự án hạ tầng giao thông quan trọng, được kỳ vọng tháo gỡ điểm nghẽn kết nối cho khu vực Cồn Hến – nơi hiện nay chỉ có cầu Phú Lưu là tuyến độc đạo ra vào.

Kinh tế - 06:30 17/01/2026