Tỷ giá USD hôm nay 13/4: Lao xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015
Đồng USD đã giảm 0,9%, xuống mức 0,81650 so với đồng Franc Thụy Sĩ, kéo dài mức lỗ trong phiên trước đó khi lao xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015.
Tại thời điểm khảo sát lúc 4h ngày 13/4, tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.923 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch ngày hôm qua.
Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD là 25.530 - 25.920 đồng/USD, đứng yên ở chiều mua và cả chiều bán ra, so với phiên giao dịch ngày hôm qua.
Ngân hàng VIB đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.340 VND
Ngân hàng VIB đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.400 VND
Ngân hàng OCB đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.860 VND
Ngân hàng VietinBank đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.990 VND
Ngân hàng VIB đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.760 VND
Ngân hàng VIB đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.760 VND
Ngân hàng OCB đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 26.182 VND
Ngân hàng OCB đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 26.182 VND
Tại thị trường "chợ đen", tỷ giá USD chợ đen tính đến 4h ngày 13/4/2025 tăng 26 đồng chiều mua vào và chiều bán ra, so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giao dịch quanh mốc 26.020 - 26.120 đồng/USD.

Trên thị trường thế giới, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 99.78 - giảm 0.21 điểm so với ngày 12/4/2025.
Đồng USD tiếp tục trượt giá so với các loại tiền tệ chính vào phiên giao dịch vừa qua, khi cuộc chiến qua lại về thuế nhập khẩu làm lung lay niềm tin của nhà đầu tư vào sự an toàn của đồng bạc xanh.
Đồng USD đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bán tháo toàn cầu lan sang cổ phiếu và thậm chí là trái phiếu kho bạc Mỹ. Lợi suất trái phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm đang trên đà tăng mạnh nhất trong tuần kể từ năm 2001.
Dữ liệu công bố ngày 11/4 cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã xấu đi vào tháng Tư trong khi kỳ vọng lạm phát trong 12 tháng tăng vọt lên mức cao nhất kể từ năm 1981 trong bối cảnh lo lắng về căng thẳng thương mại.
Đồng USD đã giảm 0,9%, xuống mức 0.81650 so với đồng Franc Thụy Sĩ, kéo dài mức lỗ trong phiên trước đó khi nó lao xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015. Nó đang trên đà giảm tuần lớn nhất kể từ tháng 11/2022. Đồng bạc xanh cũng giảm 0,51% xuống mức 144.05 Yen sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 9/2024. Đồng tiền này đang xác lập đà giảm tuần lớn nhất kể từ đầu tháng Hai.
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde ngày 11/4 cho biết, Ngân hàng Trung ương đã sẵn sàng triển khai các biện pháp để duy trì sự ổn định tài chính và đối phó với tình trạng hỗn loạn.
Phương Thảo (t/h)
- Cùng chuyên mục
Trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 15-30 năm: Cơ hội và nhiệm vụ khả thi
Với Việt Nam, đầu tư công vào hạ tầng là hướng đi đúng nhưng để đáp ứng nhu cầu vốn, cần phải huy động nguồn tài trợ dài hạn, kỳ hạn 15 – 30 năm. Theo các chuyên gia, đây là bài toán có nhiều lời giải.
Kinh tế - 15:00 19/05/2026
Ngành đóng tàu mạnh sẽ nâng cao năng lực bảo vệ chủ quyền biển đảo
Ngành đóng tàu Việt Nam đã và đang và khẳng định vị thế với thế giới về năng lực, có thể trở thành "cực tăng trưởng" công nghiệp, đóng góp đáng kể vào mục tiêu tăng trưởng hai con số, giữ vai trò then chốt trong phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.
Kinh tế - 10:01 19/05/2026
Kiên trì mục tiêu chuyển đổi xăng sinh học E10
Việt Nam đang bắt kịp xu hướng của thế giới khi triển khai xăng sinh học E10, đồng thời có thể nâng lên xăng E15 hoặc E20 như nhiều quốc gia nhằm tăng tự chủ năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường và giải quyết đầu ra cho ngành nông nghiệp.
Kinh tế - 08:46 18/05/2026
Thị trường vay tiêu dùng khởi sắc nhờ công nghệ số và liên kết bán lẻ
Thị trường cho vay tiêu dùng đang ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực trong những tháng đầu năm 2026 khi các ngân hàng, công ty tài chính và hệ thống bán lẻ đẩy mạnh hợp tác nhằm mở rộng dịch vụ tới người dân.
Kinh tế - 06:18 13/05/2026
Hải quan thử nghiệm mô hình ‘một đầu mối’ xử lý thủ tục xuất nhập khẩu
Sau hơn 10 năm vận hành hệ thống VNACCS/VCIS, ngành Hải quan tiếp tục cải cách mạnh với mô hình thông quan tập trung nhằm tinh gọn thủ tục, việc tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ sẽ được thực hiện tập trung tại một đầu mối.
Kinh tế - 14:34 12/05/2026
Singapore mở rộng nhu cầu nhập khẩu: Cơ hội lớn cho gạo, thủy sản và đặc sản Việt Nam
Singapore đang nổi lên là một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu đối với nông sản, thực phẩm và hàng tiêu dùng chất lượng cao của Việt Nam. Với nhu cầu nhập khẩu mỗi năm lên tới hàng tỷ đô la Singapore cho các mặt hàng gạo, thủy sản, thịt và thực phẩm chế biến, quốc đảo này được đánh giá là “cửa ngõ” quan trọng để hàng Việt mở rộng hiện diện tại khu vực ASEAN và thị trường quốc tế.
Kinh tế - 06:25 12/05/2026
Logistics xanh: Cuộc chuyển đổi không thể chậm chân
Áp lực từ các tiêu chuẩn ESG, truy xuất carbon hay yêu cầu giảm phát thải từ đối tác quốc tế đang buộc nhiều doanh nghiệp logistics Việt Nam bước vào một cuộc chuyển đổi chưa từng có. Từ thay thế nhiên liệu diesel bằng LNG, đầu tư xe điện, kho xanh đến ứng dụng AI trong quản trị chuỗi cung ứng, logistics xanh đang dần trở thành điều kiện bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục tham gia sân chơi toàn cầu.
Kinh tế - 13:21 11/05/2026
Hướng dẫn điều chỉnh hợp đồng xây dựng trong 'bão giá' vật liệu
Với kịch bản giá nhiên liệu tăng 100% riêng các công trình giao thông trọng điểm, chi phí xây dựng ước tăng khoảng 42.300 tỷ đồng, đây là một áp lực rất lớn lên ngân sách Nhà nước. Bộ Xây dựng đã đề nghị các địa phương căn cứ vào quy định pháp luật đã có để hướng dẫn chủ đầu tư, nhà thầu điều chỉnh đơn giá hợp đồng xây dựng, tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu.
Kinh tế - 09:28 11/05/2026
Nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế: Tạo dư địa lớn cho kinh tế cá thể phát triển
Việc nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế với hộ kinh doanh từ 500 triệu lên trên 1 tỷ đồng/năm được đánh giá là điều chỉnh kịp thời, sát thực tiễn, giúp giảm gánh nặng chi phí, áp lực tuân thủ và tạo động lực cho kinh tế cá thể phục hồi, phát triển bền vững trong bối cảnh mới.
Kinh tế - 09:32 07/05/2026
Tìm ‘đòn bẩy’ tăng trưởng xuất khẩu trong tình hình mới
Trước những biến động của thị trường toàn cầu, TP. Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng FTA, đa dạng hóa thị trường và đẩy mạnh xúc tiến thương mại nhằm duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu.
Kinh tế - 08:59 05/05/2026
- Tin mới
-
Cảnh báo tình trạng mạo danh Bảo hiểm xã hội Việt Nam
-
Trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 15-30 năm: Cơ hội và nhiệm vụ khả thi
-
Quy định mới của Ngân hàng Nhà nước giúp ngân hàng giảm áp lực lãi suất
-
Lào Cai: Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới
-
QLTT Quảng Trị phát hiện 16 vụ vi phạm liên quan hàng giả và sở hữu trí tuệ
-
Không thể chờ ngộ độc xảy ra mới siết an toàn thực phẩm
- Đọc nhiều
-
1
Trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 15-30 năm: Cơ hội và nhiệm vụ khả thi
-
2
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Tín hiệu từ quan hệ Mỹ - Trung cải thiện tâm lý thị trường
-
3
TPHCM triển khai đợt cao điểm xử lý hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
4
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành của Đảng bộ Hà Nội
-
5
Làng nghề Thủ đô chuyển mình trong dòng chảy số
-
6
Ngành đóng tàu mạnh sẽ nâng cao năng lực bảo vệ chủ quyền biển đảo












