Tỷ giá USD hôm nay 14/10: Đồng USD vẫn duy trì xu hướng tăng
Tỷ giá USD hôm nay 14/10, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 24.175 đồng. Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 102,92.
Ảnh minh họa
Chỉ số DXY đã duy trì ở mức cao suốt tuần qua. Sự tăng mạnh của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã hỗ trợ đồng USD duy trì đà tăng một cách ổn định. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã vượt trên 4% vào tuần trước và chốt phiên tuần ở mức cao là 4,1%.
Dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng 2,41% (so với cùng kỳ năm trước) trong tháng 9, trong khi thị trường dự đoán mức tăng 2,3%. Điều này đã làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng tới.
Tuy nhiên, con số lạm phát vẫn thấp hơn mức tăng 2,59% của tháng trước. Do đó, xu hướng lạm phát tại Mỹ tiếp tục giảm. Vì vậy, Fed có thể sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất nhưng với tốc độ chậm hơn.
Chỉ số DXY vẫn duy trì xu hướng tăng. Các mức hỗ trợ nằm tại 102,25 và sau đó là vùng 102-101,75. Quan điểm về việc chỉ số này có thể tăng lên vùng 103,50-104 như đã đề cập tuần trước vẫn giữ nguyên. Sau đó, có thể xuất hiện một đợt điều chỉnh ngắn hạn xuống 103 trước khi quay trở lại xu hướng tăng trung hạn.
Như đã đề cập tuần trước, từ bức tranh lớn hơn, chỉ số DXY có tiềm năng hướng đến mục tiêu 105-106 trong trung hạn.
Đồng EUR đã giảm xuống, kiểm tra mức 1,09 vào tuần trước đúng như dự đoán và sau đó phục hồi nhẹ. Mức kháng cự đối với chỉ số EUR/USD hiện tại là 1,0980. Đồng EUR cần phải vượt qua rào cản này và có động thái tăng mạnh tiếp theo để giảm bớt áp lực giảm giá. Chỉ khi đó, nó mới có khả năng tăng lên vùng 1,1050-1,1100.
Nếu không thể vượt qua mức 1,0980, đồng EUR vẫn có khả năng dễ bị giảm xuống dưới mức 1,09. Nếu điều này xảy ra, đồng tiền chung châu Âu có thể giảm xuống vùng 1,0850-1,08.
Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào tuần này sẽ là sự kiện quan trọng cần theo dõi.
Tại thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 14/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 24.175 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.333 đồng.
Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 25.115 đồng – 27.758 đồng.
Tỷ giá yên Nhật tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 155 đồng – 171 đồng.
Việt Anh (t/h)
- Cùng chuyên mục
Thị trường hàng hóa ngày mùng 3 Tết: Nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định
Theo ghi nhận từ các địa phương, nhu cầu tiêu dùng trong ngày chủ yếu tập trung vào nhóm thực phẩm tươi sống như rau xanh, thủy hải sản, thịt lợn, thịt bò để bổ sung cho các bữa ăn đầu năm.
Thị trường - 13:30 19/02/2026
Giá heo hơi hôm nay 19/2: Tiếp tục ổn định
Giá heo hơi hôm nay (19/2) trên cả nước tiếp tục ổn định, khi miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên duy trì mặt bằng 71.000 - 73.000 đồng/kg, còn miền Nam dao động hẹp quanh 70.000 - 72.000 đồng/kg, phản ánh cung - cầu thị trường đang ở trạng thái cân bằng.
Thị trường - 06:09 19/02/2026
Giá cà phê hôm nay 19/2: Nội địa giữ mức cao, thế giới lao dốc mạnh
Giá cà phê hôm nay (19/2) ghi nhận trong nước tiếp tục duy trì ở vùng cao do thị trường đang trong kỳ nghỉ Tết, giao dịch trầm lắng; trong khi đó, trên thị trường quốc tế, giá Robusta trên sàn London và Arabica tại New York đồng loạt giảm sâu.
Thị trường - 06:02 19/02/2026
Giá tiêu hôm nay 19/2: Ổn định
Giá tiêu hôm nay (19/2) ghi nhận trong nước tiếp tục đi ngang, giá duy trì ở mức cao; trên thị trường quốc tế, giá tiêu các nước xuất khẩu chủ chốt ổn định, chưa xuất hiện biến động đáng chú ý.
Thị trường - 05:55 19/02/2026
Thời tiết ngày 19/2: Miền Bắc rét mưa lất phất, Nam Bộ nắng nóng gia tăng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/2/2026 (Mùng 3 Tết), không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ và một phần Bắc Trung Bộ chìm trong mưa xuân, sương mù và tiết trời se lạnh. Trái lại, Nam Bộ duy trì nắng mạnh, có nơi xuất hiện nắng nóng cục bộ.
Thị trường - 05:51 19/02/2026
Giá bạc hôm nay 19/2: Thị trường thế giới vẫn giằng co
Giá bạc hôm nay (19/2) ổn định ở thị trường trong nước, trong khi giá bạc thế giới nhích nhẹ lên 75,84 USD/ounce; đà phục hồi vẫn còn dè dặt khi lực bán chưa suy giảm và rủi ro điều chỉnh tiếp tục hiện hữu trên thị trường.
Thị trường - 05:49 19/02/2026
Tỷ giá USD hôm nay 19/2: Tỷ giá trung tâm giữ nguyên, USD thế giới nhích tăng
Tỷ giá USD hôm nay (19/2) tiếp tục ổn định, khi tỷ giá trung tâm giữ nguyên ở mức 25.049 đồng/USD, tại các ngân hàng thương mại hầu như không thay đổi, còn thị trường tự do chỉ điều chỉnh nhẹ ở cả hai chiều. Trên thị trường quốc tế, đồng bạc xanh đang phát đi tín hiệu phục hồi sau giai đoạn suy yếu kéo dài, nhờ triển vọng kinh tế Hoa Kỳ cải thiện và dòng vốn đầu tư tiếp tục đổ vào thị trường này.
Thị trường - 05:41 19/02/2026
Giá cao su hôm nay 19/2: Thị trường trầm lắng
Giá cao su hôm nay 19/2, ghi nhận biến động trái chiều nhưng chủ đạo ổn định. Tại sàn Tocom, giá cao su RSS3 hợp đồng giao tháng 2/2026 tăng mạnh 2,07% lên 345 JPY/kg, trong khi các hợp đồng tháng 3 ổn định và các tháng sau giảm nhẹ 0,028-0,38%. Sàn SHFE duy trì đi ngang với hợp đồng tháng 3 ở mức 16.360 CNY/tấn, các hợp đồng còn lại biến động rất nhỏ. Tại SGX, toàn bộ hợp đồng TSR20 giữ nguyên giá so với hôm qua. Trong nước, thị trường ổn định
Thị trường - 05:32 19/02/2026
Giá xăng dầu hôm nay 19/2: Dầu thế giới bật tăng mạnh
Giá xăng dầu hôm nay (19/2) ghi nhận dầu thế giới tăng hơn 3%, trong bối cảnh Reuters đưa tin các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine diễn ra tại Geneva chưa đạt được bước tiến rõ rệt, qua đó tiếp tục làm dấy lên lo ngại về rủi ro nguồn cung.
Thị trường - 05:31 19/02/2026
Giá sầu riêng hôm nay 19/2: Sầu Thái và Ri6 giảm
Giá sầu riêng hôm nay 19/2, những ngày đầu năm mới 2026 (Tết Nguyên Đán), thị trường sầu riêng khá trầm lắng khi đa số kho thu mua nghỉ lễ, chỉ một vài điểm làm “xuyên Tết” hoạt động với lượng hàng hạn chế. Giá thu mua sầu Thái và Ri6 đều giảm.
Thị trường - 05:24 19/02/2026
- Tin mới
-
Lật thuyền chở 7 người trong một gia đình vào mùng 3 Tết, 2 người tử vong
-
Công an xã Mang Yang tạm giữ 7 xe máy nẹt pô, lạng lách đêm giao thừa
-
Minh bạch “lý lịch” để sầu riêng vươn xa
-
Kim ngạch thương mại Việt Nam - Singapore đạt 3,5 tỷ USD tháng 1/2026
-
Nhà thiết kế iPhone hé lộ về xe điện Ferrari
-
Thị trường hàng hóa ngày mùng 3 Tết: Nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định
- Đọc nhiều
-
1
Lật thuyền chở 7 người trong một gia đình vào mùng 3 Tết, 2 người tử vong
-
2
Công an xã Mang Yang tạm giữ 7 xe máy nẹt pô, lạng lách đêm giao thừa
-
3
Minh bạch “lý lịch” để sầu riêng vươn xa
-
4
Kim ngạch thương mại Việt Nam - Singapore đạt 3,5 tỷ USD tháng 1/2026
-
5
Nhà thiết kế iPhone hé lộ về xe điện Ferrari
-
6
Thị trường hàng hóa ngày mùng 3 Tết: Nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định











