Tỷ giá USD hôm nay 22/3: Đồng USD tăng giá
Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 103,93 - tăng 0,14 đồng so dịch ngày 21/3/2025.
Tại thời điểm khảo sát lúc 4h ngày 22/3, tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.813 đồng/USD, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.
Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD là 25.370 - 25.760 đồng/USD, tăng 20 đồng ở chiều mua vào và tăng 20 đồng ở chiều bán ra, so với phiên giao dịch ngày hôm qua.
Ngân hàng ABBank đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.200 VND
Ngân hàng ABBank đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.200 VND
Ngân hàng HSBC đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.448 VND
Ngân hàng VietinBank đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.734 VND
Ngân hàng HSBC đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.678 VND
Ngân hàng HSBC đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.678 VND
Ngân hàng Saigonbank đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.800 VND
Ngân hàng ABBank đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.900 VND

Tại thị trường "chợ đen", tỷ giá USD chợ đen tính đến 4h ngày 22/3/2025, giảm 7 đồng chiều mua vào và giảm 7 đồng chiều bán ra, so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giao dịch quanh mốc 25.882 - 25.952 đồng/USD.
Trên thị trường thế giới, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 103,93 - tăng 0,14 đồng so dịch ngày 21/3/2025.
Đồng USD tăng giá so với đồng Euro, hướng tới mức tăng hàng tuần đầu tiên trong tháng này, khi các nhà đầu tư chốt lời từ đợt tăng giá gần đây của đồng tiền chung và khi thời hạn áp thuế đáp trả của Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 4 đang đến gần khiến mọi người thận trọng.
Đồng Euro giảm 0,2% xuống còn 1,0834 USD, dự kiến sẽ kết thúc tuần giảm 0,3%, mức giảm hàng tuần đầu tiên kể từ ngày 28 tháng 2.
Đồng USD, vốn chịu áp lực trong năm nay do lo ngại về tác động kinh tế đối với tăng trưởng của Hoa Kỳ từ các chính sách thương mại và thuế quan của chính quyền Trump, đã có sự phục hồi trong tuần này khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ không vội cắt giảm lãi suất.
Đồng Euro giảm giá khi các nhà đầu tư chốt lời, ngay cả khi Bundesrat (thượng viện) của Đức thông qua cải cách các quy tắc vay nợ của nước này và quỹ 500 tỷ Euro để cải tổ cơ sở hạ tầng và phục hồi nền kinh tế lớn nhất châu Âu.
George Vessey, chiến lược gia vĩ mô và ngoại hối hàng đầu tại Convera, cho biết: "Tỷ giá EUR/USD thực sự đã tăng mạnh trong quý này... vì vậy, tất nhiên, chúng ta sẽ thấy một số hoạt động chốt lời trước thời hạn áp thuế ngày 2 tháng 4".
Ông nói thêm: "Do không có phản ứng gì trước việc Quốc hội Đức thông qua việc thay đổi hiến pháp về xóa nợ trong tuần này, có lẽ chúng ta đang ở gần đỉnh điểm của sự lạc quan về động lực tài chính".
Tuần này, các ngân hàng trung ương lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản, giữ nguyên lãi suất khi đánh giá tác động kinh tế của thuế quan thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với các đối tác thương mại toàn cầu.
Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã phát tín hiệu sẽ cắt giảm lãi suất 0,25 điểm cơ bản hai lần vào cuối năm nay, cùng mức dự báo trung bình như ba tháng trước.
"Chúng tôi sẽ không vội vàng hành động", Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, nhấn mạnh thách thức mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt khi điều hướng chính sách thuế quan của Trump và tác động tiềm tàng đến nền kinh tế trong nước.
Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cho biết hôm thứ sáu rằng Fed vẫn chưa rõ liệu các kế hoạch thuế quan có dẫn đến lạm phát dai dẳng hay không, với việc đánh thuế vào hàng hóa trung gian, sự trả đũa của các quốc gia khác và các yếu tố khác ảnh hưởng đến việc liệu ngân hàng trung ương có phải phản ứng hay không.
Vessey của Convera cho biết: "Trừ khi Trump đưa ra một quyết định bất ngờ khác, sự phục hồi gần đây của đồng USD có thể có một số tác động thông qua dòng tiền đổ vào nơi trú ẩn an toàn gia tăng".
Ở những nơi khác, đồng đô la ít nhiều ổn định ở mức 148,795 Yen.
Vào thứ Tư, Ngân hàng Nhật Bản đã kiềm chế không tăng lãi suất thêm nữa và cảnh báo về sự gia tăng bất ổn kinh tế sau khi Hoa Kỳ tăng thuế đối với các đối tác thương mại.
Đồng bảng Anh giảm 0,3% xuống còn 1,293 USD, một ngày sau khi BoE cảnh báo rằng các nhà đầu tư không nên cho rằng sẽ có thêm những đợt cắt giảm nữa, do tình hình bất ổn đang bao trùm nền kinh tế toàn cầu và Vương quốc Anh.
Phương Thảo (t/h)
- Cùng chuyên mục
Nông nghiệp Hòa Phát đạt doanh thu 8.300 tỷ đồng năm 2025
Năm 2025, Công ty cổ phần Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) ghi nhận doanh thu 8.326 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2024, vượt 4% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.600 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ, vượt 22% kế hoạch.
Kinh tế - 16:10 29/01/2026
Việt Nam chi 4,74 tỷ USD nhập khẩu ô tô
Cục Hải quan vừa công bố năm 2025, Việt Nam nhập khẩu 205.630 ô tô nguyên chiếc (tăng 18,6% so với năm 2024), với tổng kim ngạch đạt 4,74 tỷ USD (tăng tới 31,1%).
Kinh tế - 09:00 29/01/2026
Việt Nam tham dự Hội chợ Gulfood Dubai 2026
Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống Gulfood 2026 diễn ra trong các ngày 26 đến 30/1 tại Trung tâm triển lãm Dubai Exhibition Centre, Dubai, UAE. Khu gian hàng Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Môi trường thực hiện đã tiếp đón hàng nghìn lượt khách ngay trong ngày đầu khai mạc.
Kinh tế - 07:25 29/01/2026
Cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng được phê duyệt thí điểm mô hình cửa khẩu thông minh
Chính phủ đã phê duyệt Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái – Đông Hưng, hướng tới nâng cao năng lực thông quan, rút ngắn thời gian làm thủ tục, giảm chi phí logistics và tăng cường kết nối thương mại giữa Việt Nam, Trung Quốc và khu vực ASEAN.
Kinh tế - 14:40 28/01/2026
Cập nhật BCTC quý IV/2025: Thêm nhiều doanh nghiệp báo lãi tăng mạnh
Xuất hiện thêm những doanh nghiệp báo lãi tăng trưởng trên 500% so với cùng kỳ.
Kinh tế - 07:15 28/01/2026
Hàng nghìn doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh nợ thuế hơn 9.700 tỷ đồng
Trong số 3.225 doanh nghiệp chây ì nộp thuế tại TP Hồ Chí Minh sau sáp nhập, phần lớn hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản.
Kinh tế - 07:10 28/01/2026
Dòng vốn toàn cầu có dấu hiệu rời khỏi đồng USD khi Fed phối hợp với BoJ
Đồng USD chịu áp lực bán mạnh khi xuất hiện tín hiệu Fed có thể phối hợp với BoJ hỗ trợ đồng yen, làm dấy lên lo ngại dòng vốn toàn cầu đang dịch chuyển khỏi đồng bạc xanh sang các tài sản khác.
Kinh tế - 13:10 27/01/2026
Mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho kinh tế số và thị trường tài sản số
Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra mạnh mẽ, Việt Nam đã và đang chủ động nắm bắt thời cơ, mở ra không gian phát triển mới. Đại hội XIV của Đảng đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tư duy phát triển, với việc xác định khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực trung tâm; con người vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là mục tiêu thụ hưởng thành quả phát triển.
Kinh tế - 09:35 27/01/2026
HSBC đánh giá Việt Nam nổi lên như một trụ cột ổn định trong khối ASEAN
Báo cáo ASEAN Perspectives - Năm 2026: Thử thách sức bền, sức mạnh và bản lĩnh do Bộ phận Nghiên cứu Đầu tư Toàn cầu của HSBC phát hành nhấn mạnh năm 2026 được ví như một “đấu trường thể lực” đối với các nền kinh tế ASEAN .
Kinh tế - 08:00 27/01/2026
Fed dự kiến giữ nguyên mức lãi suất tại cuộc họp tới
Sự kiên quyết của Chủ tịch Fed Jerome Powell trong việc bảo vệ tính độc lập của Fed trước các áp lực chính trị đã củng cố thêm niềm tin của thị trường vào triển vọng này.
Kinh tế - 10:15 26/01/2026
- Tin mới
-
Hyundi Santa Fe bản mới
-
Nhà máy pin BYD 130 triệu USD ở Huế
-
Hà Nội xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm làng nghề phục vụ Tết 2026
-
Thị trường phục hồi sau chuỗi giảm sâu, VN-Index tăng hơn 12 điểm dù thanh khoản suy yếu
-
Giá dầu mazut tăng 761 đồng/kg
-
Nông nghiệp Hòa Phát đạt doanh thu 8.300 tỷ đồng năm 2025
- Đọc nhiều
-
1
Hyundi Santa Fe bản mới
-
2
Nhà máy pin BYD 130 triệu USD ở Huế
-
3
Hà Nội xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm làng nghề phục vụ Tết 2026
-
4
Thị trường phục hồi sau chuỗi giảm sâu, VN-Index tăng hơn 12 điểm dù thanh khoản suy yếu
-
5
Giá dầu mazut tăng 761 đồng/kg
-
6
Nông nghiệp Hòa Phát đạt doanh thu 8.300 tỷ đồng năm 2025











