Tỷ giá USD hôm nay 22/3: Đồng USD tăng giá
Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 103,93 - tăng 0,14 đồng so dịch ngày 21/3/2025.
Tại thời điểm khảo sát lúc 4h ngày 22/3, tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.813 đồng/USD, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.
Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD là 25.370 - 25.760 đồng/USD, tăng 20 đồng ở chiều mua vào và tăng 20 đồng ở chiều bán ra, so với phiên giao dịch ngày hôm qua.
Ngân hàng ABBank đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.200 VND
Ngân hàng ABBank đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.200 VND
Ngân hàng HSBC đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.448 VND
Ngân hàng VietinBank đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.734 VND
Ngân hàng HSBC đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.678 VND
Ngân hàng HSBC đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.678 VND
Ngân hàng Saigonbank đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.800 VND
Ngân hàng ABBank đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.900 VND

Tại thị trường "chợ đen", tỷ giá USD chợ đen tính đến 4h ngày 22/3/2025, giảm 7 đồng chiều mua vào và giảm 7 đồng chiều bán ra, so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giao dịch quanh mốc 25.882 - 25.952 đồng/USD.
Trên thị trường thế giới, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 103,93 - tăng 0,14 đồng so dịch ngày 21/3/2025.
Đồng USD tăng giá so với đồng Euro, hướng tới mức tăng hàng tuần đầu tiên trong tháng này, khi các nhà đầu tư chốt lời từ đợt tăng giá gần đây của đồng tiền chung và khi thời hạn áp thuế đáp trả của Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 4 đang đến gần khiến mọi người thận trọng.
Đồng Euro giảm 0,2% xuống còn 1,0834 USD, dự kiến sẽ kết thúc tuần giảm 0,3%, mức giảm hàng tuần đầu tiên kể từ ngày 28 tháng 2.
Đồng USD, vốn chịu áp lực trong năm nay do lo ngại về tác động kinh tế đối với tăng trưởng của Hoa Kỳ từ các chính sách thương mại và thuế quan của chính quyền Trump, đã có sự phục hồi trong tuần này khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ không vội cắt giảm lãi suất.
Đồng Euro giảm giá khi các nhà đầu tư chốt lời, ngay cả khi Bundesrat (thượng viện) của Đức thông qua cải cách các quy tắc vay nợ của nước này và quỹ 500 tỷ Euro để cải tổ cơ sở hạ tầng và phục hồi nền kinh tế lớn nhất châu Âu.
George Vessey, chiến lược gia vĩ mô và ngoại hối hàng đầu tại Convera, cho biết: "Tỷ giá EUR/USD thực sự đã tăng mạnh trong quý này... vì vậy, tất nhiên, chúng ta sẽ thấy một số hoạt động chốt lời trước thời hạn áp thuế ngày 2 tháng 4".
Ông nói thêm: "Do không có phản ứng gì trước việc Quốc hội Đức thông qua việc thay đổi hiến pháp về xóa nợ trong tuần này, có lẽ chúng ta đang ở gần đỉnh điểm của sự lạc quan về động lực tài chính".
Tuần này, các ngân hàng trung ương lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản, giữ nguyên lãi suất khi đánh giá tác động kinh tế của thuế quan thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với các đối tác thương mại toàn cầu.
Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã phát tín hiệu sẽ cắt giảm lãi suất 0,25 điểm cơ bản hai lần vào cuối năm nay, cùng mức dự báo trung bình như ba tháng trước.
"Chúng tôi sẽ không vội vàng hành động", Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, nhấn mạnh thách thức mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt khi điều hướng chính sách thuế quan của Trump và tác động tiềm tàng đến nền kinh tế trong nước.
Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cho biết hôm thứ sáu rằng Fed vẫn chưa rõ liệu các kế hoạch thuế quan có dẫn đến lạm phát dai dẳng hay không, với việc đánh thuế vào hàng hóa trung gian, sự trả đũa của các quốc gia khác và các yếu tố khác ảnh hưởng đến việc liệu ngân hàng trung ương có phải phản ứng hay không.
Vessey của Convera cho biết: "Trừ khi Trump đưa ra một quyết định bất ngờ khác, sự phục hồi gần đây của đồng USD có thể có một số tác động thông qua dòng tiền đổ vào nơi trú ẩn an toàn gia tăng".
Ở những nơi khác, đồng đô la ít nhiều ổn định ở mức 148,795 Yen.
Vào thứ Tư, Ngân hàng Nhật Bản đã kiềm chế không tăng lãi suất thêm nữa và cảnh báo về sự gia tăng bất ổn kinh tế sau khi Hoa Kỳ tăng thuế đối với các đối tác thương mại.
Đồng bảng Anh giảm 0,3% xuống còn 1,293 USD, một ngày sau khi BoE cảnh báo rằng các nhà đầu tư không nên cho rằng sẽ có thêm những đợt cắt giảm nữa, do tình hình bất ổn đang bao trùm nền kinh tế toàn cầu và Vương quốc Anh.
Phương Thảo (t/h)
- Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp lo ngại chi phí tăng từ quy định thương mại điện tử mới
Một số quy định trong dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Thương mại điện tử được cho là chưa phù hợp thực tiễn, có thể làm gia tăng chi phí tuân thủ và tạo thêm áp lực cho doanh nghiệp.
Kinh tế - 10:19 17/04/2026
Cam kết tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của Doanh nghiệp tại Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp nhỏ và vừa của thành phố được tổ chức sáng nay (16/4), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng cho biết, thành phố cam kết tiếp tục thực hiện những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn của Doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Kinh tế - 08:30 17/04/2026
Động lực tăng trưởng từ nền tảng sản xuất công nghiệp
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục diễn biến phức tạp, ngành sản xuất công nghiệp của Thủ đô Hà Nội đang khẳng định vai trò là động lực then chốt, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của nền kinh tế.
Kinh tế - 15:35 16/04/2026
Thuế, Hải quan ‘hỏa tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0%
Từ ngày 16/4/2026, chính sách thuế đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay được áp dụng theo nghị quyết mới của Quốc hội. Cơ quan thuế và hải quan triển khai và phổ biến đến doanh nghiệp.
Kinh tế - 08:36 16/04/2026
Tương lai số an toàn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Không để SME trở thành “vùng lõm” an ninh mạng
Diễn đàn “Tương lai số an toàn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” được tổ chức trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành yêu cầu tất yếu, đồng thời đặt ra thách thức cấp bách về bảo đảm an ninh mạng đối với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).
Kinh tế - 16:45 15/04/2026
Petrovietnam linh hoạt các giải pháp, góp phần ổn định hệ thống cung ứng xăng dầu
Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới biến động mạnh, Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn-Petrovietnam (PVNDB) đã chủ động triển khai đồng bộ, linh hoạt các nhóm giải pháp nhằm ứng phó, hỗ trợ Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) và các thương nhân đầu mối xăng dầu, qua đó góp phần điều tiết, ổn định hệ thống cung ứng xăng dầu trong nước.
Kinh tế - 15:56 15/04/2026
Triển khai EPR trong nông nghiệp: Doanh nghiệp chịu trách nhiệm cả vòng đời sản phẩm
EPR (Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu) là cách tiếp cận chính sách môi trường, theo đó trách nhiệm của doanh nghiệp được mở rộng xuyên suốt vòng đời sản phẩm, từ nghiên cứu, sản xuất đến thu gom, xử lý sau sử dụng.
Kinh tế - 08:03 15/04/2026
Thương mại Việt Nam – Trung Quốc lập kỷ lục mới, vượt 256 tỷ USD
Quan hệ kinh tế Việt Nam – Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng mạnh với kim ngạch thương mại lập kỷ lục, dòng vốn đầu tư gia tăng và liên kết chuỗi cung ứng ngày càng sâu rộng.
Kinh tế - 14:26 14/04/2026
Tuyến cao tốc 150km sắp triển khai, tạo động lực phát triển mới cho miền Tây
Một tuyến cao tốc quy mô lớn với tổng vốn khoảng 65.000 tỷ đồng đang được đề xuất triển khai theo hình thức PPP, kỳ vọng trở thành trục kết nối chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực miền Tây.
Kinh tế - 13:52 14/04/2026
Báo cáo kinh tế-xã hội: Khẳng định nỗ lực, ý chí của Chính phủ trong nhiệm kỳ mới
TS. Võ Trí Thành cho rằng, Báo cáo Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2025 là thông điệp về định hướng điều hành và cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển.
Kinh tế - 07:40 14/04/2026
- Tin mới
-
Cập nhật giá bạc ngày 17/4: Đảo chiều giảm sau cú vượt mốc 80 USD/ounce
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm di tích Khu học xá Trung ương
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc 3 bộ, cơ quan về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới
-
AI vào cuộc chống hàng giả, hàng nhái trong kỷ nguyên số
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2026
-
Doanh nghiệp lo ngại chi phí tăng từ quy định thương mại điện tử mới
- Đọc nhiều
-
1
Cập nhật giá bạc ngày 17/4: Đảo chiều giảm sau cú vượt mốc 80 USD/ounce
-
2
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm di tích Khu học xá Trung ương
-
3
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc 3 bộ, cơ quan về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới
-
4
AI vào cuộc chống hàng giả, hàng nhái trong kỷ nguyên số
-
5
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2026
-
6
Doanh nghiệp lo ngại chi phí tăng từ quy định thương mại điện tử mới











