Tỷ giá USD hôm nay 22/3: Đồng USD tăng giá

06:36 22/03/2025

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 103,93 - tăng 0,14 đồng so dịch ngày 21/3/2025.

Tại thời điểm khảo sát lúc 4h ngày 22/3, tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.813 đồng/USD, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD là 25.370 - 25.760 đồng/USD, tăng 20 đồng ở chiều mua vào và tăng 20 đồng ở chiều bán ra, so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Ngân hàng ABBank đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.200 VND

Ngân hàng ABBank đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.200 VND

Ngân hàng HSBC đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.448 VND

Ngân hàng VietinBank đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.734 VND

Ngân hàng HSBC đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.678 VND

Ngân hàng HSBC đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.678 VND

Ngân hàng Saigonbank đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.800 VND

Ngân hàng ABBank đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.900 VND

Tại thị trường "chợ đen", tỷ giá USD chợ đen tính đến 4h ngày 22/3/2025, giảm 7 đồng chiều mua vào và giảm 7 đồng chiều bán ra, so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giao dịch quanh mốc 25.882 - 25.952 đồng/USD.

Trên thị trường thế giới, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 103,93 - tăng 0,14 đồng so dịch ngày 21/3/2025.

Đồng USD tăng giá so với đồng Euro, hướng tới mức tăng hàng tuần đầu tiên trong tháng này, khi các nhà đầu tư chốt lời từ đợt tăng giá gần đây của đồng tiền chung và khi thời hạn áp thuế đáp trả của Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 4 đang đến gần khiến mọi người thận trọng.

Đồng Euro giảm 0,2% xuống còn 1,0834 USD, dự kiến ​​sẽ kết thúc tuần giảm 0,3%, mức giảm hàng tuần đầu tiên kể từ ngày 28 tháng 2.

Đồng USD, vốn chịu áp lực trong năm nay do lo ngại về tác động kinh tế đối với tăng trưởng của Hoa Kỳ từ các chính sách thương mại và thuế quan của chính quyền Trump, đã có sự phục hồi trong tuần này khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ không vội cắt giảm lãi suất.

Đồng Euro giảm giá khi các nhà đầu tư chốt lời, ngay cả khi Bundesrat (thượng viện) của Đức thông qua cải cách các quy tắc vay nợ của nước này và quỹ 500 tỷ Euro để cải tổ cơ sở hạ tầng và phục hồi nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

George Vessey, chiến lược gia vĩ mô và ngoại hối hàng đầu tại Convera, cho biết: "Tỷ giá EUR/USD thực sự đã tăng mạnh trong quý này... vì vậy, tất nhiên, chúng ta sẽ thấy một số hoạt động chốt lời trước thời hạn áp thuế ngày 2 tháng 4".

Ông nói thêm: "Do không có phản ứng gì trước việc Quốc hội Đức thông qua việc thay đổi hiến pháp về xóa nợ trong tuần này, có lẽ chúng ta đang ở gần đỉnh điểm của sự lạc quan về động lực tài chính".

Tuần này, các ngân hàng trung ương lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản, giữ nguyên lãi suất khi đánh giá tác động kinh tế của thuế quan thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với các đối tác thương mại toàn cầu.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã phát tín hiệu sẽ cắt giảm lãi suất 0,25 điểm cơ bản hai lần vào cuối năm nay, cùng mức dự báo trung bình như ba tháng trước.

"Chúng tôi sẽ không vội vàng hành động", Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, nhấn mạnh thách thức mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt khi điều hướng chính sách thuế quan của Trump và tác động tiềm tàng đến nền kinh tế trong nước.

Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cho biết hôm thứ sáu rằng Fed vẫn chưa rõ liệu các kế hoạch thuế quan có dẫn đến lạm phát dai dẳng hay không, với việc đánh thuế vào hàng hóa trung gian, sự trả đũa của các quốc gia khác và các yếu tố khác ảnh hưởng đến việc liệu ngân hàng trung ương có phải phản ứng hay không.

Vessey của Convera cho biết: "Trừ khi Trump đưa ra một quyết định bất ngờ khác, sự phục hồi gần đây của đồng USD có thể có một số tác động thông qua dòng tiền đổ vào nơi trú ẩn an toàn gia tăng".

Ở những nơi khác, đồng đô la ít nhiều ổn định ở mức 148,795 Yen.

Vào thứ Tư, Ngân hàng Nhật Bản đã kiềm chế không tăng lãi suất thêm nữa và cảnh báo về sự gia tăng bất ổn kinh tế sau khi Hoa Kỳ tăng thuế đối với các đối tác thương mại.

Đồng bảng Anh giảm 0,3% xuống còn 1,293 USD, một ngày sau khi BoE cảnh báo rằng các nhà đầu tư không nên cho rằng sẽ có thêm những đợt cắt giảm nữa, do tình hình bất ổn đang bao trùm nền kinh tế toàn cầu và Vương quốc Anh.

Phương Thảo (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Các nước tiếp tục điều chỉnh chiến lược năng lượng do xung đột tại Trung Đông

Chính phủ Ấn Độ đã điều chỉnh thuế để đảm bảo nguồn cung, tăng nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong khi Chính phủ Bangladesh siết chặt quản lý chuỗi cung ứng nhiên liệu.

Kinh tế - 16:00 30/03/2026

Người dân tăng gửi tiết kiệm trước áp lực thị trường và nhu cầu an toàn vốn

Lãi suất huy động tăng cùng áp lực cân đối vốn khiến dòng tiền nhàn rỗi của người dân quay trở lại ngân hàng, trong bối cảnh tín dụng tăng nhanh và thị trường đầu tư còn nhiều biến động.

Kinh tế - 14:30 30/03/2026

Loạt ngân hàng lên kế hoạch lập ngân hàng con 100% vốn trong nước, tạo dư địa tăng trưởng mới

Nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam dự định thành lập ngân hàng con 100% vốn trong nước tại VIFC nhằm mở rộng hệ sinh thái và nâng cao cạnh tranh quốc tế.

Kinh tế - 10:15 30/03/2026

Đề xuất 7 nhóm giải pháp “hóa giải” thách thức từ xung đột tại Trung Đông

Theo Ban IV, những đứt gãy về chuỗi cung ứng, áp lực lạm phát chi phí đẩy và sự sụt giảm đơn hàng… từ ảnh hưởng “vòng xoáy” xung đột tại Trung Đông đang tạo áp lực khắc nghiệt lên sức chống chịu của cộng đồng doanh nghiệp...

Kinh tế - 09:50 30/03/2026

Giá xăng tăng cao có thể thúc đẩy xu hướng chuyển sang xe điện

Cox Automotive báo cáo doanh số xe điện đã qua sử dụng tại Mỹ trong tháng 2/2026 đạt tổng cộng 30.879 chiếc, tăng 28,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 4,2% so với tháng trước đó.

Kinh tế - 08:00 30/03/2026

Nga tái áp dụng lệnh cấm xuất khẩu xăng trong bối cảnh biến động địa chính trị

Nga quyết định tạm dừng xuất khẩu xăng từ ngày 1/4 đến hết tháng 7 nhằm ổn định thị trường nội địa, trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu chịu nhiều sức ép từ căng thẳng địa chính trị và gián đoạn chuỗi năng lượng.

Kinh tế - 16:00 29/03/2026

Công khai danh sách 85 cá nhân, doanh nghiệp nợ thuế tại Hưng Yên

Thuế tỉnh Hưng Yên công khai danh sách 85 cá nhân, doanh nghiệp nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng.

Kinh tế - 09:45 29/03/2026

Triệt phá vụ mua bán trái phép hơn 12.000 viên ma túy tổng hợp

Lực lượng Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Đồn Biên phòng Chiềng Sơn bắt quả tang hai đối tượng có hành vi mua bán trái phép hơn 12.000 viên ma tuý tổng hợp.

Kinh tế - 09:40 29/03/2026

Cocoon mở rộng hiện diện tại 45 thị trường, tiến gần vị thế thương hiệu mỹ phẩm đa quốc gia

Thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Cocoon chính thức ra mắt tại Pháp và nhiều quốc gia EU, nâng tổng số thị trường lên 45, đánh dấu bước tiến quan trọng của mỹ phẩm Việt trên bản đồ quốc tế.

Kinh tế - 09:15 29/03/2026

Ông Trịnh Văn Quyết xuất hiện với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC sau 4 năm rời vị trí

Sau khoảng 4 năm rời cương vị lãnh đạo, ông Trịnh Văn Quyết được giới thiệu với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC tại một sự kiện diễn ra ở Gia Lai, đánh dấu lần xuất hiện công khai đáng chú ý của doanh nhân này trong hệ sinh thái doanh nghiệp.

Kinh tế - 13:40 28/03/2026