Tỷ giá USD hôm nay 27/10: Tăng nhẹ, đạt mốc 106,60

Rạng sáng 27/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 8 đồng, hiện ở mức 24.095 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,07%, đạt mốc 106,60.

Đồng USD tăng nhẹ sau GDP của  Mỹ (Ảnh minh họa)
Đồng USD tăng nhẹ sau GDP của Mỹ vượt kỳ vọng (Ảnh minh họa)

Đồng USD tăng nhẹ so với các loại tiền tệ vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm trong quý 3, bất chấp những cảnh báo về suy thoái kinh tế.

Theo đó, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ tăng 4,9%, mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ quý 4/2021. Trước đó, trong một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế đã dự báo GDP tăng ở mức 4,3%.

Số liệu GDP theo sau dữ liệu hoạt động kinh doanh của Mỹ vào đầu tuần này, trong đó nêu bật sức mạnh của nền kinh tế Mỹ so với Anh và Liên minh châu Âu.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã duy trì lãi suất như dự kiến vào hôm 26/10 vừa qua, chấm dứt chuỗi 10 lần tăng lãi suất liên tiếp chưa từng có, trong khi nhấn mạnh rằng, bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc cắt giảm lãi suất đều là quá sớm. 

Ở diễn biến khác, đồng euro giảm 0,03 %, xuống mức 1,0564 USD . Đồng yên Nhật suy yếu, chạm mức thấp mới trong một năm là 150,78/USD, và không xa mức thấp nhất trong 32 năm là 151,94 – con số buộc chính quyền Nhật Bản phải can thiệp vào thị trường tiền tệ vào năm ngoái.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki trước đó đã cảnh báo các nhà giao dịch không nên bán tháo đồng yên Nhật, nhấn mạnh rằng các nhà chức trách đang theo dõi chặt chẽ các động thái, tuy nhiên không đưa ra bình luận nào về khả năng can thiệp.  Sự gia tăng lãi suất toàn cầu gần đây đang gia tăng áp lực buộc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phải thay đổi biện pháp kiểm soát lợi suất trái phiếu của mình.

Tại thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch 27/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 8 đồng, hiện ở mức 24.095 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.249 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức 24.170 đồng – 26.714 đồng.

Việt Anh (t/h)

Cùng chuyên mục