Tỷ giá USD hôm nay 30/1: Tiếp đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 30/1 ghi nhận như sau: Tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 24.325 đồng. Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng 0,08%, đạt mức 107,95.
Đồng USD mạnh hơn so với các loại tiền tệ chính vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất như dự kiến tại cuộc họp chính sách tháng 1, tuy nhiên không đưa ra nhiều manh mối về việc cắt giảm thêm chi phí đi vay trong năm nay.
Các quan chức Fed đã đưa ra quyết định nhất trí giữ nguyên lãi suất qua đêm trong phạm vi hiện tại là 4,25%-4,50% và tiếp tục chờ đợi dữ liệu lạm phát và việc làm tiếp theo cũng như sự rõ ràng về tác động của các chính sách trong tương lai của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đồng USD tăng 0,35%, đạt mức 0,907 so với đồng franc Thụy Sĩ. So với đồng yên Nhật, đồng USD giảm 0,17%, xuống mức 155,25. Trong khi đó, đồng EUR giảm 0,17%, xuống mức 1,041 USD.
Chỉ số DXY có thời điểm chạm mức thấp nhất trong một tháng vào phiên giao dịch ngày 28/1, ở mức 106,96 trong bối cảnh các nhà giao dịch bán tháo cổ phiếu công nghệ toàn cầu và đổ xô vào các loại tiền tệ trú ẩn an toàn như đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ, nhưng chỉ số này vẫn tăng hơn 4% kể từ sau chiến thắng của ông Donald Trump tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 30/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 24.325 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.
Thu Trang (t/h)
- Cùng chuyên mục
Giá cao su hôm nay 17/1: Giảm ngày thứ 2 liên tiếp trên các sàn giao dịch châu Á
Giá cao su ngày 17/1, giảm ngày thứ 2 liên tiếp trên các sàn giao dịch lớn. Tại Nhật Bản, cao su RSS3 trên sàn Tocom giảm nhẹ ở đa số các kỳ hạn. Trong khi đó, thị trường Thượng Hải và Singapore chứng kiến mức giảm rõ hơn, phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước triển vọng cung – cầu và diễn biến kinh tế toàn cầu. Trong nước, thị trường duy trì đà ngang.
Thị trường - 06:27 17/01/2026
Giá sầu riêng hôm nay 17/1: Thị trường ổn định
Giá sầu riêng hôm nay 17/1, giá thu mua sầu riêng tại các kho ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long ổn định, trong đó sầu riêng Thái tiếp tục neo ở mức cao dao động từ 105.000 – 115.000 đồng/kg. Các loại sầu riêng Ri6, Chuồng Bò… biến động nhẹ tùy mẫu mã.
Thị trường - 06:22 17/01/2026
Giá xăng dầu hôm nay 17/1: Dầu thế giới nhích nhẹ trước kỳ nghỉ dài tại Mỹ, xăng dầu trong nước đồng loạt tăng
Giá xăng dầu hôm nay 17/1/2026 ghi nhận xu hướng tăng nhẹ trên thị trường thế giới khi Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài ba ngày, trong bối cảnh lo ngại địa chính trị liên quan đến Iran vẫn hiện hữu. Ở trong nước, giá bán lẻ xăng dầu (trừ dầu mazut) đã được điều chỉnh tăng theo kỳ điều hành gần nhất, phản ánh diễn biến giằng co của thị trường năng lượng toàn cầu.
Thị trường - 06:01 17/01/2026
Giá heo hơi 17/1: Miền Bắc chững sau chuỗi tăng nóng, miền Trung và Nam tiếp tục tăng
Giá heo hơi hôm nay 17/1 ghi nhận diễn biến phân hóa rõ nét giữa các vùng. Sau nhiều phiên tăng liên tiếp, thị trường miền Bắc tạm chững và neo ở vùng giá cao, trong khi miền Trung và miền Nam vẫn duy trì xu hướng tăng nhẹ tại một số địa phương. Mặt bằng giá heo hơi cả nước hiện dao động từ 66.000 – 76.000 đồng/kg, cho thấy thị trường đang bước vào giai đoạn cân bằng mới.
Thị trường - 05:59 17/01/2026
Giá vàng hôm nay 17/1: Đi ngang quanh 162,8 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 17/1/2026 ghi nhận xu hướng chững lại trên thị trường thế giới khi các dữ liệu kinh tế Mỹ tích cực hơn dự báo và căng thẳng tại Iran có dấu hiệu hạ nhiệt. Dù điều chỉnh nhẹ, vàng vẫn đang hướng tới một tuần tăng giá mạnh sau khi lập đỉnh kỷ lục. Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt đi ngang ở vùng giá cao.
Thị trường - 05:56 17/01/2026
Giá bạc hôm nay 17/1: Đồng loạt tăng mạnh
Giá bạc hôm nay 17/1/2026 ghi nhận diễn biến tích cực cả trong nước và trên thị trường thế giới khi đồng loạt tăng giá. Đà đi lên của kim loại quý này được thúc đẩy bởi kỳ vọng ngày càng lớn rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm nới lỏng chính sách tiền tệ trong bối cảnh lạm phát hạ nhiệt.
Thị trường - 05:53 17/01/2026
Giá tiêu hôm nay 17/1: Hồ tiêu nội địa rơi mạnh, mất tới 2.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 17/1/2026 ghi nhận phiên giảm sâu tại thị trường trong nước khi nhiều khu vực trọng điểm đồng loạt mất từ 1.000 – 2.500 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường hồ tiêu thế giới tiếp tục trầm lắng, giá xuất khẩu duy trì ổn định, chưa có tín hiệu hỗ trợ rõ rệt cho đà phục hồi của giá tiêu nội địa.
Thị trường - 05:50 17/01/2026
Giá cà phê hôm nay 17/1: Trong nước tiếp đà tăng, tiến sát mốc 99.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 17/1/2026 tiếp tục nhích lên tại thị trường trong nước, tăng thêm 500 – 600 đồng/kg so với hôm qua, đưa mặt bằng giá tại Tây Nguyên dao động từ 98.500 – 99.000 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá cà phê tại hai sàn London và New York đồng loạt tăng, phản ánh tâm lý tích cực của giới đầu tư trước những biến động nguồn cung toàn cầu.
Thị trường - 05:47 17/01/2026
Tâm lý FOMO trên thị trường bất động sản: “Cơn say” dễ khiến nhà đầu tư mắc kẹt
Sợ bỏ lỡ cơ hội sinh lời, nhiều nhà đầu tư vội vàng xuống tiền theo tin đồn quy hoạch, hạ tầng hay dự án mới. Tâm lý FOMO từng góp phần thổi bùng các cơn sốt đất, nhưng cũng khiến không ít người rơi vào cảnh kẹt vốn khi thị trường hạ nhiệt.
Thị trường - 17:35 16/01/2026
Nỗ lực vượt khó, giữ vững ổn định chăn nuôi Thủ đô
Trong năm 2025, trong bối cảnh thời tiết diễn biến cực đoan, nguy cơ dịch bệnh trên đàn vật nuôi tiềm ẩn nhiều phức tạp, Chi cục Chăn nuôi, Thủy sản và Thú y Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp chuyên môn, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc ổn định và phát triển ngành nông nghiệp Thủ đô.
Thị trường - 13:40 16/01/2026
- Tin mới
-
Thu giữ 320 cây bắn keo silicone không nguồn gốc xuất xứ
-
Toyota Land Cruiser phiên bản hybrid
-
Hà Nội đặt mục tiêu xuất khẩu tăng tối thiểu 12% năm 2026
-
Nguồn cung tăng, giá nhà chưa giảm
-
Hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa nông sản
-
Phát hiện đường dây “phù phép” hơn 50 tấn thịt heo thành thịt đà điểu, nai, nhím
- Đọc nhiều
-
1
Thu giữ 320 cây bắn keo silicone không nguồn gốc xuất xứ
-
2
Toyota Land Cruiser phiên bản hybrid
-
3
Hà Nội đặt mục tiêu xuất khẩu tăng tối thiểu 12% năm 2026
-
4
Nguồn cung tăng, giá nhà chưa giảm
-
5
Hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa nông sản
-
6
Phát hiện đường dây “phù phép” hơn 50 tấn thịt heo thành thịt đà điểu, nai, nhím











