VCCI lập trang web hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua COVID-19

16:08 06/12/2020

Website hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua COVID-19 tại địa chỉ: https://hotro.vibonline.com.vn/, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xây dựng và quản trị trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ nhằm ứng phó kịp thời với tác động của dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 bùng phát trên quy mô toàn cầu từ cuối tháng 1/2020 đã tác động nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam. 

Thực tiễn cho thấy, những doanh nghiệp đang chịu tác động nghiêm trọng nhất từ dịch COVID-19 tại Việt Nam chính là các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghề nông nghiệp, địa bàn khó khăn. 

Đây là nhóm doanh nghiệp yếu thế đang chịu nhiều thiệt thòi. Do khó khăn về nguồn lực, nhóm doanh nghiệp này thường gặp khó khăn nhất khi nắm bắt kịp thời các chính sách hỗ trợ từ các cơ quan nhà nước, để từ đó tận dụng được các cơ hội để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Nhóm doanh nghiệp này cũng ít có cơ hội để phản ánh khó khăn, vướng mắc của mình tới các cơ quan nhà nước. 

Qua rà soát nhanh của VCCI và phản ánh từ thực tiễn cho thấy, nhóm doanh nghiệp yếu thế nói trên đang gặp rất nhiều khó khăn khi tìm hiểu về các gói hỗ trợ phù hợp và càng khó khăn hơn khi thực hiện các thủ tục cần thiết để có được gói hỗ trợ một cách nhanh nhất. 

VCCI lập trang web hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua COVID-19.VCCI lập trang web hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua COVID-19.

Trong bối cảnh này, VCCI đã phối hợp cùng với Chương trình “Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam” (Chương trình Aus4Reform) do Chính phủ Australia tài trợ xây dựng website Hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19.

Được biết, thành phần tham gia website này chủ yếu là các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, chuyên gia, các cơ quan nhà nước, các tổ chức, cá nhân hữu quan khác

Website nhằm tạo ra một kênh thông tin hiệu quả góp phần hỗ trợ nhóm các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, các doanh nghiệp tại địa bàn khó khăn, các doanh nghiệp yếu thế…, giúp các doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng các thông tin về các chương trình, chính sách của Chính phủ và chính quyền các địa phương hỗ trợ các doanh nghiệp ứng phó với đại dịch Covid-19. Theo đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về chính sách hỗ trợ, thủ tục để thụ hưởng các chương trình hỗ trợ theo nhóm ngành nghề, quy mô doanh nghiệp, địa bàn. 

Bên cạnh đó website giúp  nắm bắt kịp thời nhu cầu hỗ trợ của nhóm các doanh nghiệp doanh nghiệp đặc biệt các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, phản ánh kịp thời tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cả ở Trung ương và địa phương. Đồng thời, tạo ra kênh đối thoại hiệu quả giữa doanh nghiệp và bộ ngành trung ương, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan, chia sẻ những kinh nghiệm tốt, những thực tiễn hay trong hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua tác động của dịch COVID-19.

PV

  • Cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu 5 tỉnh, thành phố hoãn các cuộc họp để ứng phó bão số 12

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng các bộ, ngành có liên quan, Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đình hoãn các cuộc họp không cấp bách, chỉ đạo triển khai quyết liệt công tác phòng, tránh, ứng phó bão số 12 và nguy cơ mưa lũ lớn, ngập lụt.

Xã hội - 22:00 22/10/2025

Khởi tố 5 cán bộ thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (cũ)

Thông tin từ Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang điều tra vụ án vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, nhận hối lộ, xảy ra tại Công ty Hoàng Long; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (nay là Bộ Nội vụ) và các đơn vị có liên quan.

Xã hội - 16:40 22/10/2025

Nhịp cầu nhà nông- Kết nối đưa nông sản vươn xa

Ngày 21/10, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội phối hợp với UBND xã Hưng Đạo tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông năm 2025.

Xã hội - 14:10 22/10/2025

Thủ tướng ban hành kế hoạch hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2310/QĐ-TTg ban hành “Kế hoạch hành động tháng cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam.

Xã hội - 12:50 22/10/2025

Đổi mới công tác tuyển dụng, mở rộng quyền của viên chức

Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, sáng 22/10, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày tờ trình dự án Luật Viên chức (sửa đổi).

Xã hội - 12:20 22/10/2025

Cần có 'cơ chế đặc biệt' cho doanh nghiệp các ngành công nghiệp chiến lược

Theo đại biểu Quốc hội (ĐBQH), cần thành lập "cơ chế đặc biệt" cho doanh nghiệp tư nhân trong các ngành công nghiệp chiến lược và nông nghiệp công nghệ cao, các ngành mũi nhọn như AI, bán dẫn, năng lượng tái tạo.

Xã hội - 08:56 22/10/2025

Đường bộ, hàng không khẩn trương ứng phó bão số 12

Trước diễn biến phức tạp của bão số 12 và mưa lũ lớn đang đe dọa khu vực miền trung, Bộ Xây dựng đã ban hành Công điện khẩn số 78/CĐ-BXD, yêu cầu các đơn vị trực thuộc và các địa phương chủ động, quyết liệt ứng phó, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng người dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Xã hội - 19:00 21/10/2025

Di dời nhà ở trên và ven kênh rạch ở TP Hồ Chí Minh

Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo số 500/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tại cuộc họp về tiến độ triển khai thực hiện đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven kênh, rạch tại 3 phường, gồm Chánh Hưng, Bình Đông, Phú Định (thuộc quận 8 cũ).

Xã hội - 15:10 21/10/2025

Mắc vi khuẩn hiếm gặp, người đàn ông bị gây hoại tử diện rộng thực quản và dạ dày

Khoa Hồi sức truyền nhiễm (A4-D), Viện Lâm sàng các Bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiếp nhận và điều trị thành công một trường hợp nhiễm khuẩn nguy kịch và rất hiếm gặp.

Xã hội - 12:15 21/10/2025

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2319/QĐ-TTg ngày 20/10/2025 thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu.

Xã hội - 11:30 21/10/2025