Viện Thẩm mỹ Mai Anh kinh doanh hàng hóa nhập lậu và hoạt động không phép

08:43 09/05/2022

Viện Thẩm mỹ Mai Anh (Mai Anh Spa) có trụ sở chính tại 237 Nguyễn Cao, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh vừa bị lực lượng chức năng TP. Bắc Ninh lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động khi chưa có giấy phép và kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Thời gian gần đây, nhiều cơ sở, dịch vụ thẩm mỹ, spa ngang nhiên quảng cáo công khai các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp như xăm mắt, môi, lông mày, cắt mí mắt, sửa mũi, tắm trắng siêu cấp, tiêm thon gọn hàm, tiêm tan mỡ... và những thông tin này được quảng công khai trên nhiều trang web, facebook, fanpage. Cùng với đó là hàng loạt sai phạm liên tục đang diễn ra như: Các cơ sở thẩm mỹ không đạt chuẩn, áp dụng chiêu trò quảng cáo “thổi phồng” và thực hiện những dịch vụ vượt quá phạm vi cho phép, kinh doanh hàng hóa nhập lậu không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ gây tai biến cho khách hàng vẫn ngang nhiên hoạt động qua mặt cơ quan chức năng.

Cơ sở Mai Anh spa tại dịa chỉ 237 Nguyễn Cao, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh kinh doanh hàng hóa nhập lậuCơ sở Mai Anh spa tại dịa chỉ 237 Nguyễn Cao, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh kinh doanh hàng hóa nhập lậu

Mới đây, tòa soạn Thương hiệu & Công luận liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc  về hệ thống Viện thẩm mỹ Mai Anh có dấu hiệu làm nhiều dịch vụ sai quy định. Mặc dù biển hiệu của cơ sở trên quảng cáo cũng chỉ là phạm vi một spa, thực hiện các dịch vụ chăm sóc về da, không được phẫu thuật xâm lấn, nhưng khi phóng viên trong vai khách hàng tới đây thì được nhân viên tư vấn khẳng định các dịch vụ từ tiêm thon gọn hàm, tiêm tan mỡ, tiêm mũi, tiêm đầy thái dương, phun, xăm mày môi, tiêm filler, botox, triệt lông, tắm trắng.... đến việc nhận học viên để mở lớp đào tạo sẽ được thực hiện ngay chính tại cơ sở.

Theo quảng cáo trên trang Fanpage của cơ sở Viện thẩm mỹ Mai Anh đăng tải nhiều clip thể hiện đã và đang triển khai nhiều dịch vụ như một phòng khám với phạm vi hoạt động do Sở Y tế cấp phép như phun xăm thẩm mỹ, tiêm chất làm đầy, chiếu tia laser...

Nhiều dịch vụ làm đẹp tại cơ sở này vượt quá phạm vi cho phép tiềm ẩn nguy cơ gây tai biến cho khách hàngNhiều dịch vụ làm đẹp tại cơ sở này vượt quá phạm vi cho phép tiềm ẩn nguy cơ gây tai biến cho khách hàng

Hành vi này của Viện thẩm mỹ Mai Anh có dấu hiệu không đảm bảo quy định, vượt quá phạm vi hoạt động kinh doanh của mình, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe của khách hàng.

Trước những vi phạm trên, phóng viên Thương hiệu & Công luận đã liên hệ làm việc với Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề nghị làm rõ nội dung trên. Sau khi tiếp nhận thông tin do phóng viên cung cấp, ngày 22/04/2022, đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra thủ tục hành chính liên quan đến việc hoạt động của Viện Thẩm mỹ Mai Anh (Mai Anh Spa) có trụ sở chính tại 237 Nguyễn Cao, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình được các thủ tục hành chính liên quan đến việc hoạt động của cơ sở cũng như không xuất trình được giấy tờ, bằng cấp có liên quan của 09 nhân viên đang làm việc tại đây.

akj jvkv kxxknBiên bản vi phạm hành chính đối với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và hoạt động khi không đăng ký đối với chủ cơ sở Mai Anh spaBiên bản vi phạm hành chính đối với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và hoạt động khi không đăng ký đối với chủ cơ sở Mai Anh spa

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra còn phát hiện một số sản phẩm là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Chủ cơ sở Mai Anh Spa là ông Nguyễn Anh Tuấn đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Theo đó, căn cứ vào các quy định pháp luật, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt với số tiền là 10.500.000 đồng, đồng thời buộc phải tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất không bảo đảm an toàn sử dụng.

Được biết, hệ thống Viện thẩm mỹ Mai Anh hiện có 04 cơ sở đang hoạt động, gồm 3 cơ sở hoạt động trên địa bàn TP. Bắc Ninh và cơ sở số 2 hoạt động tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Thiên Trường

  • Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Bảo đảm nguồn cung, ngăn chặn đầu cơ xăng dầu

Trước diễn biến bất thường của thị trường xăng dầu, trong khi nhu cầu phục vụ sản xuất, vận tải và thi công các dự án trên địa bàn tiếp tục gia tăng, Quảng Ninh đang triển khai đồng bộ các giải pháp dự trữ, điều tiết hàng hóa và tăng cường kiểm tra thị trường, không để thiếu hụt xăng dầu ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế - xã hội.

Bảo vệ người tiêu dùng - 18:23 03/08/2026

Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean do sản xuất trái phép

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa ban hành quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc sản phẩm nước rửa tay dạng bọt Layer Clean. Lô hàng bị xử lý do được sản xuất tại cơ sở chưa được cấp phép và lưu thông khi chưa có số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Bảo vệ người tiêu dùng - 16:59 03/08/2026

Cảnh báo hàng loạt sản phẩm nhập ngoại bị thu hồi do mất an toàn

Trong tháng 7/2026, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã phát đi cảnh báo về hàng loạt sản phẩm bị thu hồi tại nước ngoài do tiềm ẩn nguy cơ chập cháy, ngộ độc. Những mặt hàng này có nguy cơ lọt vào thị trường Việt Nam qua đường xách tay hoặc thương mại điện tử xuyên biên giới, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 07:54 03/08/2026

Những người giữ an toàn cho bữa ăn của 14 triệu dân TP.HCM - Kỳ cuối: Heo "gột", heo "quay đầu" và những khoảng trống trước bữa ăn của người dân

Vụ việc hơn 35 tấn heo chứa chất cấm bị phát hiện trước khi vào lò mổ không chỉ ngăn chặn một nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng. Đó còn là lời cảnh báo về những khoảng trống trong kiểm soát an toàn thực phẩm, nơi chỉ cần chậm một bước, thực phẩm bẩn có thể xuất hiện trên mâm cơm của người dân.

Bảo vệ người tiêu dùng - 01:26 03/08/2026

Sau vụ 280 con heo nhiễm chất cấm ở TP.HCM, Cục Chăn nuôi và Thú y yêu cầu siết kiểm tra toàn quốc

Cục Chăn nuôi và Thú y vừa ban hành công văn yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh động vật, chất cấm trong chăn nuôi và an toàn thực phẩm.

Bảo vệ người tiêu dùng - 10:27 02/08/2026

Những người giữ an toàn cho bữa ăn của 14 triệu dân TP.HCM - Kỳ 4: Sau vụ 35 tấn heo nhiễm chất cấm, làm gì để không còn chuyến xe vi phạm lọt cửa?

Sau vụ phát hiện và tiêu hủy 35 tấn heo nhiễm chất cấm chuyển vào địa bàn TP.HCM, các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng truy xuất nguồn gốc, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan. Từ vụ việc này, nhiều ý kiến cho rằng muốn bảo vệ bữa ăn của hơn 14 triệu người dân thành phố, cần xử lý tận gốc việc sử dụng chất cấm ngay từ khâu chăn nuôi.

Bảo vệ người tiêu dùng - 01:09 02/08/2026

Đồng Nai: Phát hiện gần 17 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng TP. Đồng Nai phát hiện gần 17 tấn thực phẩm đông lạnh không có hóa đơn, chứng từ và giấy chứng nhận kiểm dịch thú y, đang được sang tải để đưa đi tiêu thụ tại các chợ, quán ăn trên địa bàn.

Bảo vệ người tiêu dùng - 17:24 01/08/2026

Không lập sổ theo dõi bình gas, một cơ sở ở Lâm Đồng bị phạt 7,5 triệu đồng

Một cơ sở kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại Lâm Đồng vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do không thực hiện quy định về theo dõi chai LPG. Vụ việc được phát hiện trong đợt kiểm tra định kỳ của lực lượng quản lý thị trường nhằm siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh khí, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Bảo vệ người tiêu dùng - 10:14 01/08/2026

Những người giữ an toàn cho bữa ăn của 14 triệu dân TP.HCM - Kỳ 3: Kiên quyết không để heo nhiễm chất cấm lên bàn ăn

Từ vụ phát hiện 35 tấn heo nhiễm chất cấm và mang mầm bệnh dịch tả heo châu Phi, câu chuyện phía sau lực lượng thú y TP.HCM - những người ngày đêm bảo vệ sự an toàn của nguồn thực phẩm càng được nhìn nhận rõ ràng hơn bao giờ hết.

Bảo vệ người tiêu dùng - 01:41 01/08/2026

Những người giữ an toàn cho bữa ăn của 14 triệu dân TP.HCM - Kỳ 2: Trắng đêm lấy mẫu 35 tấn heo nhiễm chất cấm

Sau khi ba xe chở 280 con heo bị chặn, hàng chục cán bộ thú y TP.HCM bước vào cuộc chạy đua xuyên đêm lấy mẫu, xét nghiệm, giám sát và tiêu hủy toàn bộ 35 tấn heo vi phạm.

Bảo vệ người tiêu dùng - 05:56 31/07/2026