Vĩnh Phúc có thêm 22 sản phẩm mới được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận OCOP Vĩnh Phúc.
Vĩnh Phúc tiếp tục có 23 hồ sơ sản phẩm của 6/9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó, có 6 sản phẩm thuộc nhóm đồ uống có cồn; 7 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm chế biến; 6 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm tươi sống và 3 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm thô sơ chế.
Các sản phẩm của Công ty ong Tam Đảo được xếp hạng 4 sao.
Theo Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, năm 2020, các sản phẩm tham gia có chất lượng vượt trội so với năm 2019. Trên cơ sở Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, tổ giúp việc Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã tiến hành thẩm định, đánh giá hồ sơ sản phẩm. Kết quả, năm 2020 đã có 22/23 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh, trong đó có 5 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao và 17 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao.
Các sản phẩm đạt hạng 3 sao, 4 sao được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận OCOP Vĩnh Phúc và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm theo quy định tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định hiện hành. Kết quả công nhận có giá trị trong thời hạn 03 năm, kể từ ngày ký Quyết định công nhận.
Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hướng dẫn UBND các huyện, thành phố và các chủ thể thực hiện việc sử dụng và in logo, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc kiểm tra định kỳ sản phẩm hàng năm; đề xuất xử lý nếu các chủ thể vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu logo OCOP và các quy định khác của pháp luật.
Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Vĩnh Phúc đã có 40 sản phẩm sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh, trong đó có 13 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao và 27 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao.
BÍCH HUỆ