Xăng RON95-III tiếp tục tăng giá, vượt ngưỡng 21.700 đồng/lít
Theo đó, xăng E5RON92 tăng 850 đồng/lít, giá bán không cao hơn 20.610 đồng/lít. Xăng RON95-III giá bán không cao hơn 21.783 đồng/lít, tăng 867 đồng/lít so với giá hiện hành.
Tại kỳ điều chỉnh này Liên Bộ Công Thương - Tài chính cho biết tình hình dịch bệnh trong nước tiếp tục diễn biến rất phức tạp tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhất là tại các tỉnh phía Nam. Nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân, hạn chế mức tăng giá xăng dầu, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã thực hiện chi sử dụng liên tục Quỹ BOG nhìn chung ở mức cao. Từ đầu năm 2021 đến nay, Quỹ BOG đã chi liên tục ở mức cao đối với các loại xăng dầu với mức chi từ 100 - 2.000 đồng/lít/kg
Như vậy, giá các mặt hàng xăng trong nước có lần tăng thứ 3 liên tiếp và đạt mức cao nhất kể từ ngày 2/5/2019. Giá xăng cũng đã vượt mốc lúc chưa có dịch Covid-19.
Trong 8 tháng qua (từ ngày 11/11/2020), giá xăng E5 RON 92 tăng tổng cộng 6.725 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 7.082 đồng/lít.
Giá xăng tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 năm
Ngoài ra, giá các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh tăng khá mạnh. Sau khi điều chỉnh, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel là 16.537 đồng/lít; dầu hỏa là 15.503 đồng/lít và dầu mazut là 15.670 đồng/kg.
Tại kỳ điều chỉnh lần này, liên Bộ Tài chính - Công Thương tiếp tục không trích lập quỹ bình ổn giá đối với tất cả loại xăng, trích quỹ cho dầu diesel 200 đồng/lít, dầu hỏa 300 đồng/lít, dầu mazut đồng/kg. Đồng thời, liên Bộ chi sử dụng quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng E5 RON 92 ở mức 1.300 đồng/lít và xăng RON 95 ở mức 350 đồng/lít.
Trước đó vào ngày 22/6, mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 712 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 752 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 671 đồng/lít. Dầu hỏa tăng 639 đồng/lít và dầu mazút 180CST 3.5S tăng 495 đồng/kg.
Trong lần điều chỉnh này, quỹ bình ổn đã phải chi 1.500 đồng/lít với xăng E5 RON92; xăng RON95 là 500 đồng/lít; dầu diesel là 100 đồng/lít; dầu hỏa và dầu mazút không chi.
Như vậy, tính từ đầu năm, giá xăng trong nước có 1 lần giảm giá vào ngày 12/4 và 3 lần đi ngang (ngày 10/2, 17/5 và 27/5), còn lại đều tăng giá.
Bảo Trung
- Cùng chuyên mục
Giá bạc trong nước lao dốc mạnh sau chuỗi ngày tăng nóng, áp lực thua lỗ từ đỉnh ngày vía Thần Tài
Thị trường kim loại quý đang chứng kiến một đợt điều chỉnh sâu khi giá bạc trong nước và quốc tế đồng loạt "bốc hơi" mạnh chỉ trong thời gian ngắn. Sau một tuần giao dịch đầy biến động, giá bạc đã xóa sạch thành quả tăng trưởng của cả tháng trước đó, đẩy nhiều nhà đầu tư vào tình cảnh thua lỗ nặng nề, đặc biệt là những người đã tham gia thị trường vào giai đoạn cao điểm cuối tháng 2.
Thị trường - 14:56 19/03/2026
Giá vật liệu xây dựng tăng mạnh, áp lực chi phí đè nặng thị trường bất động sản
Giá xi măng, thép và nhiều vật liệu xây dựng đồng loạt tăng trong thời gian gần đây đang tạo áp lực lớn lên chi phí xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án và có thể đẩy mặt bằng giá nhà tiếp tục leo thang.
Thị trường - 14:40 19/03/2026
Fed giữ nguyên lãi suất, giá hàng hóa phân hóa mạnh
Phiên giao dịch ngày 18/3 chứng kiến diễn biến phân hóa rõ nét trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới khi dòng tiền vừa chịu sức ép từ môi trường lãi suất cao, vừa bị chi phối bởi các điểm nghẽn nguồn cung.
Thị trường - 11:28 19/03/2026
TPHCM bảo đảm nguồn cung xăng dầu, kiểm soát giá cả hàng hóa ổn định
Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ Công Thương với các hiệp hội, ngành hàng, nhà phân phối bán lẻ lớn tại TPHCM ngày 17/3, nhiều doanh nghiệp (DN) phân phối lớn cho biết, trước áp lực đề nghị tăng giá từ nhà sản xuất, các DN này vẫn nỗ lực giữ giá bán ổn định.
Thị trường - 07:22 19/03/2026
Giá cà phê hôm nay 19/3: Trong nước tăng nhẹ, thế giới hồi phục
Giá cà phê hôm nay (19/3) tại Tây Nguyên tăng lên mức 91.000 - 92.300 đồng/kg, với giá trung bình đạt 92.100 đồng/kg. Trên thị trường quốc tế, cả cà phê robusta và arabica đều phục hồi sau đợt giảm mạnh, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và chi phí vận chuyển cao tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá trong ngắn hạn.
Thị trường - 06:13 19/03/2026
Giá nhiên liệu leo thang, ngư dân Ninh Bình chật vật bám biển
Đà tăng mạnh của giá dầu đang đặt ngư dân vào tình thế khó khăn chưa từng có, đặc biệt tại Ninh Bình – địa phương sau sáp nhập sở hữu gần 90 km bờ biển và khoảng 1.400 tàu cá. Khi chi phí nhiên liệu liên tục leo thang, nhiều tàu cá buộc phải nằm bờ, khiến hoạt động khai thác thủy sản rơi vào trạng thái cầm chừng.
Thị trường - 06:08 19/03/2026
Giá tiêu hôm nay 19/3: Đi ngang
Giá tiêu hôm nay (19/3) tại thị trường trong nước duy trì ở mức 140.500 - 143.000 đồng/kg, không biến động so với các phiên trước. Trên thị trường quốc tế, cả giá tiêu đen lẫn tiêu trắng vẫn ổn định, trong khi nhà đầu tư tiếp tục quan sát sát sao nguồn cung từ các nước sản xuất chủ chốt.
Thị trường - 06:03 19/03/2026
Giá heo hơi hôm nay 19/3: Tiếp tục tăng mạnh trên cả nước
Giá heo hơi hôm nay (19/3) ghi nhận tăng tại hầu hết các vùng. Miền Bắc và miền Trung – Tây Nguyên giá tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg, miền Nam nhiều nơi đạt 67.000 đồng/kg, trong khi một số địa phương duy trì ổn định. Hiện, giá cao nhất cả nước ở mức 67.000 đồng/kg.
Thị trường - 05:57 19/03/2026
Tỷ giá USD hôm nay 19/3: Biến động trái chiều
Tỷ giá USD hôm nay (19/3) ghi nhận tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước giảm xuống 25.067 đồng/USD, trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại và thị trường “chợ đen” cũng hạ nhẹ. Trên thế giới, đồng USD giữ ổn định so với các đồng tiền chủ chốt, tiếp tục là tài sản trú ẩn an toàn giữa bối cảnh xung đột và giá dầu leo thang.
Thị trường - 05:49 19/03/2026
Giá xăng dầu hôm nay 19/3: Tiếp tục tăng mạnh
Giá xăng dầu hôm nay (19/3) ghi nhận trong nước duy trì theo khung điều hành, với xăng E5RON92 không vượt 22.504 đồng/lít và dầu diesel ở 27.025 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu thế giới bật tăng, Brent vượt 108 USD/thùng, chịu áp lực từ gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông và căng thẳng ở eo biển Hormuz.
Thị trường - 05:42 19/03/2026
- Tin mới
-
FPT đưa trợ lý AI phân tích kiến nghị cử tri cho HĐND TP Hà Nội
-
T&T Group và SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn
-
Phát hiện 5kg ma túy ngụy trang trong ống bánh kẹo nhập khẩu qua Nội Bài
-
Giá bạc trong nước lao dốc mạnh sau chuỗi ngày tăng nóng, áp lực thua lỗ từ đỉnh ngày vía Thần Tài
-
Phát hiện hơn 1,3 tấn nội tạng lợn bốc mùi không rõ nguồn gốc tại Hưng Yên
-
Giá vật liệu xây dựng tăng mạnh, áp lực chi phí đè nặng thị trường bất động sản
- Đọc nhiều
-
1
FPT đưa trợ lý AI phân tích kiến nghị cử tri cho HĐND TP Hà Nội
-
2
T&T Group và SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn
-
3
Phát hiện 5kg ma túy ngụy trang trong ống bánh kẹo nhập khẩu qua Nội Bài
-
4
Giá bạc trong nước lao dốc mạnh sau chuỗi ngày tăng nóng, áp lực thua lỗ từ đỉnh ngày vía Thần Tài
-
5
Phát hiện hơn 1,3 tấn nội tạng lợn bốc mùi không rõ nguồn gốc tại Hưng Yên
-
6
Giá vật liệu xây dựng tăng mạnh, áp lực chi phí đè nặng thị trường bất động sản











