Xe buýt và tàu điện miễn phí vé Tết Dương lịch 2026
Tết Dương lịch 2026, người dân và du khách tại TPHCM sẽ được đi tàu điện metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và xe buýt miễn phí.
Theo Công ty cổ phần xe khách Phương Trang, khách đi các tuyến xe buýt do đơn vị khai thác ngày 1/1/2026 được miễn vé, gồm cả tuyến trợ giá và không trợ giá. Khách cũng được miễn phí vé dịp Tết Nguyên đán sắp tới, từ 16 đến 18/2 (tức 29/12 đến hết 2/1 âm lịch). Hiện Công ty cổ phần xe khách Phương Trang đang vận hành số tuyến buýt lớn nhất TPHCM, với 78 tuyến.
Bên cạnh những tuyến nêu trên, xe buýt có trợ giá khác do những doanh nghiệp còn lại đang khai thác tại TPHCM cũng miễn vé trong ngày 1/1, góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại và vui chơi tăng cao người dân dịp đầu năm.
Cùng với hoạt động xe buýt, chương trình miễn giá vé cho hành khách sử dụng tàu điện trên tuyến đường sắt đô thị số 1( metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên) cũng được tiếp tục triển khai nhằm khuyến khích người dân trải nghiệm phương thức vận tải hiện đại, thân thiện với môi trường, đồng thời tạo không khí phấn khởi trong những ngày đầu năm mới.
Hành khách có thể lựa chọn một trong ba hình thức sau để vào cổng soát vé và đi tàu metro số 1 miễn phí.
Cách 1: Sử dụng thẻ Căn cước hoặc Căn cước công dân gắn chip, quét trực tiếp tại cổng soát vé.
Cách 2: Sử dụng mã QR trên ứng dụng HCMC Metro HURC. Hành khách tải ứng dụng, chọn chức năng "QR Vươn mình" để tạo vé và quét mã QR tại cổng soát vé.
Cách 3: Nhận vé giấy miễn phí có chứa mã QR tại các máy Kiosk bán vé tự động và quét tại cổng soát vé để lên tàu.
Ngoài miễn vé, tuyến metro số 1 cũng tăng chuyến tàu và kéo dài thời gian hoạt động nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu người dân và du khách. Cụ thể, ngày 31/12 sẽ kéo dài thời gian hoạt động từ 5 - 23h. Ngày 1/1 sẽ phục vụ thêm khung giờ 0h30 - 2h để đáp ứng nhu cầu người dân, du khách vui chơi, xem bắn pháo hoa mừng năm mới…
Theo Chinhphu.vn
- Cùng chuyên mục
Tăng cường kết nối Việt Nam – Hy Lạp trên nhiều lĩnh vực
Cuộc hội đàm giữa lãnh đạo Quốc hội Việt Nam và Hy Lạp tại Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy thương mại – đầu tư và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương.
Tin tức - 08:59 03/03/2026
Hàng Việt gia tăng hiện diện tại “phố hàng hiệu” Thủ đô
Từ ngày 07-09/3/2026, Không gian trưng bày, livestream “Sức sống hàng Việt” lần thứ 2 sẽ diễn ra tại 62 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội), kết hợp quảng bá trực tiếp và bán hàng trên nền tảng số.
Tin tức - 08:34 03/03/2026
Thời tiết ngày 3/3: Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới, có mưa rào và dông vài nơi.
Ngày 3/3, khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa đến mưa to, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và TP. HCM tiếp tục ngày nắng, chiều tối có mưa dông.
Tin tức - 06:20 03/03/2026
Hoàn thành cao tốc Bắc – Nam qua miền Trung trong tháng 3/2026
Trong chuyến công tác miền Trung, Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa các đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa vào khai thác đồng bộ.
Tin tức - 22:05 02/03/2026
Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4/2026
Chiều 2/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến (lần 2) về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
Tin tức - 19:49 02/03/2026
Chiều 2/3, giá vàng miếng SJC thiết lập đỉnh mới, cao nhất từ trước tới nay
Chiều 2/3, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng thúc đẩy dòng vốn trú ẩn tìm đến kim loại quý. Trong nước, giá vàng miếng SJC trong nước tăng lên đỉnh mới, cao nhất từ trước đến nay, 190,9 triệu đồng/lượng.
Tin tức - 15:35 02/03/2026
Từ ngày 3/3, thời tiết khu vực Bắc Bộ sẽ chuyển lạnh, sau đó chuyển rét
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định trong tháng 3, không khí lạnh vẫn tác động đến miền Bắc nhưng chủ yếu với cường độ yếu và đã suy giảm nhiều so với thời điểm chính đông.
Tin tức - 15:25 02/03/2026
Kết luận điều tra vụ án AIC: Mối liên hệ giữa bà Nguyễn Thị Kim Tiến và bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Kết luận điều tra vụ án xảy ra tại dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức đã làm rõ quá trình Công ty AIC đề nghị tham gia các gói thầu, vai trò của một số cá nhân liên quan và những khoản tiền chi sau khi trúng thầu.
Tin tức - 12:35 02/03/2026
Chứng khoán 2026: Áp lực từ lãi suất tăng và kỳ vọng nâng hạng mở lối
Mặt bằng lãi suất tiền gửi tiếp tục xu hướng đi lên khi nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng từ 0,01-0,3%/năm, thậm chí có đơn vị tăng mạnh 0,6-0,9%/năm, thiết lập mức cao mới so với đầu năm.
Tin tức - 11:00 02/03/2026
Cảnh báo sương mù tiếp tục xuất hiện ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
Theo dự báo, hiện tượng sương mù có khả năng còn xuất hiện trong nhiều ngày tới ở khu vực Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội) và Bắc Trung Bộ.
Tin tức - 08:00 02/03/2026
- Tin mới
-
Trung Đông căng thẳng, giá dầu thô chạm đỉnh 8 tháng
-
Nông nghiệp ĐBSCL 2026: Chủ động thị trường, không để bị động đầu ra
-
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu do Qualcomm khởi xướng
-
Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu năm
-
Sản xuất lúa giảm phát thải: Thay đổi từ những cánh đồng Bắc bộ
-
Căng thẳng Trung Đông gia tăng: Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp đa dạng hóa nguồn cung, thị trường
- Đọc nhiều
-
1
Trung Đông căng thẳng, giá dầu thô chạm đỉnh 8 tháng
-
2
Nông nghiệp ĐBSCL 2026: Chủ động thị trường, không để bị động đầu ra
-
3
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu do Qualcomm khởi xướng
-
4
Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu năm
-
5
Sản xuất lúa giảm phát thải: Thay đổi từ những cánh đồng Bắc bộ
-
6
Căng thẳng Trung Đông gia tăng: Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp đa dạng hóa nguồn cung, thị trường











