be Group bắt tay với VPBank ra mắt Ngân hàng số Cake

  • 09:27 13/01/2021

beFinancial, công ty tài chính của be Group sẽ hợp tác với VPBank để vận hành ngân hàng số này.

CTCP be Group, đơn vị sở hữu ứng dụng gọi xe Be đã hợp tác với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) để ra mắt Ngân hàng số Cake - hệ thống giải pháp ngân hàng điện tử. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng số được kết nối để hiển thị trên nền tảng ứng dụng gọi xe.

Đại diện be Group cho biết, Ngân hàng số Cake có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ như một ngân hàng truyền thống: mở tài khoản, chuyển – nhận tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, phát hành thẻ ghi nợ (Mastercard)…

Điểm đặc biệt của ngân hàng số Cake là định danh khách hàng điện tử (e.KYC), giao kết hợp đồng bằng phương thức điện tử và chữ ký số, việc mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng chỉ trong 2 phút mà không cần phải đến quầy giao dịch. 

be Group bắt tay với VPBank ra mắt Ngân hàng số Cake.be Group bắt tay với VPBank ra mắt Ngân hàng số Cake.

Bên cạnh đó, Cake cũng miễn phí dịch vụ suốt đời và phát hành thẻ ngân hàng miễn phí tận nhà. Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng được kết nối giao dịch qua Cake theo giấy phép của Ngân hàng Nhà Nước cấp cho VPBank.

Công ty con TNHH beFinancial (beFinancial) của be Group sẽ tham gia vận hành Cake trên cơ sở thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn giữa VPBank và Be Group.

Theo thỏa thuận hợp tác này, beFinancial thực hiện các công việc đặc thù về lĩnh vực công nghệ - tài chính: cung ứng các giải pháp, sản phẩm dịch vụ phần mềm công nghệ, phát triển, vận hành các giải pháp công nghệ mới như định danh khách hàng trực tuyến (e.KYC), giao kết hợp đồng điện tử (chữ ký số) (e.Contract/e.Signature)… cho Ngân hàng số Cake.

Ngân hàng số Cake được phát triển và hoàn thiện bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ người Việt của beFinancial, thúc đẩy mục tiêu của be đó là trở thành nền tảng số mở hàng đầu Việt Nam.

Việc be Group và VPBank bắt tay với nhau thành lập Ngân hàng số Cake được kỳ vọng sẽ tạo sức cạnh tranh mạnh mẽ cho Be trước các đối thủ đa ngành khác như Gojek hay Grab.

Theo đó, Cake sẽ được kết nối hiển thị trên ứng dụng Be. Khàng có thể mở tài khoản Cake rất nhanh vào bất kỳ lúc nào mà không cần tới ngân hàng và được sử dụng tài khoản ngay sau khi mở.

Thông qua Cake, khách hàng có thể thực hiện việc chi trả hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp,... Các hóa đơn mua sắm có thể thanh toán nhanh qua QR code. Việc chuyển khoản giữa hai tài khoản Cake cũng được thực hiện thuận tiện bằng số điện thoại, với độ an toàn và bảo mật thông tin cao.

Các giao dịch trên Cake đã sử dụng các biện pháp xác thực giao dịch trực tuyến, phân theo loại giao dịch và hạn mức giao dịch như SMS OTP…, đồng thời đáp ứng yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam áp dụng giải pháp an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng.

Khách hàng cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn khi chuyển tiền, không thu phí dịch vụ, phí quản lí, phí duy trì tài khoản, phí tin nhắn SMS… trên Cake.

Đặc biệt, be Group cũng sẽ phát hành thẻ Cake (thẻ cứng). Thẻ này sẽ được thiết lập thanh toán không chạm, đồng thời, khách hàng có thể tự thiết lập thanh toán trực tuyến và thanh toán quốc tế cho thẻ của mình.

Thẻ thanh toán Cake có thể dùng để rút tiền mặt khắp mọi nơi với hơn 630 ATM của VPBank và tất cả ATM chấp nhận thẻ Mastercard trên toàn quốc.

Sau hai năm gia nhập thị trường, Be Group hiện đang sở hữu hơn 10 triệu khách hàng, chiếm gần 1/3 thị phần gọi xe trên toàn quốc. 

Hiện be Group đang triển khai các dịch vụ chính như: beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh), beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh), thuê theo giờ (thuê xe có tài xế theo giờ); beTaxi (dịch vụ đặt xe Taxi),...

THIÊN TRƯỜNG