Giá cà phê hôm nay 04/07: Trong khoảng 41.900 - 42.400 đồng/kg
Hôm nay 04/07, giá cà phê giao dịch trong khoảng 41.900 - 42.400 đồng/kg. Arabica tăng nhẹ trong khi Robusta để thủng mốc nguy hiểm 2.000 USD/tấn.
Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 41.900 đồng/kg.
Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 42.400 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 42.300 đồng/kg.
Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 42.300 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 42.200 đồng/kg ở Đắk R'lấp.
Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 42.300 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 42.200 đồng/kg.
Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 42.300 đồng/kg. Thị trường cà phê trong nước hôm nay đi ngang so với cùng thời điểm sáng qua.
Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 07/2022 giảm 27 USD/tấn ở mức 1.991 USD/tấn, giao tháng 09/2022 giảm 27 USD/tấn ở mức 2.006 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 07/2022 giảm 5,15 cent/lb, ở mức 228,45 cent/lb, giao tháng 09/2022 giảm 5,45 cent/lb, ở mức 224,65 cent/lb.
Tổng kết tuần trước, thị trường London có 04 phiên giảm và 01 phiên tăng. Giá cà phê Robusta kỳ hạn giao ngay tháng Chín giảm tất cả 38 USD, xuống 2.006 USD/tấn, mức giảm rất đáng kể. Trái lại, thị trường New York có 02 phiên tăng và 03 phiên giảm. Giá cà phê Arabica kỳ hạn giao ngay tháng Chín tăng tất cả 1,40 cent, lên 224,65 cent/lb, mức tăng nhẹ.
Thị trường đang chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trái chiều, nổi bật là sức ép bán hàng vụ mới từ Brazil với vụ thu hoạch có sản lượng tăng so với năm ngoái. Hỗ trợ cho việc bán hàng vụ mới còn có tỷ giá đồng Real giảm xuống mức thấp gần 05 tháng đã thúc đẩy người Brazil mạnh tay bán cà phê xuất khẩu để thu về ngoại tệ.
Thông tin điều chuyển một lượng lớn cà phê Arabica đang lưu trữ tại các kho ở Antwerp – Bỉ về New York, vì tồn kho ICE giảm xuống mức thấp 20 năm cũng dấy lên mối lo nguồn cung trong ngắn hạn. Trong khi các nước sản xuất Arabica chế biến ướt truyền thống ở khu vực Trung Mỹ hầu như không còn thấy hạt cà phê nào được giao về các cảng xuất khẩu. Thông tin trên giúp giá Arabica đứng vững và tăng nhẹ trong tuần qua.
Trong khi đó Robusta liên tục chịu áp lực từ các báo cáo xuất khẩu tăng từ Việt Nam, Indonesia. Tổng cục Thống kê Việt Nam ước báo xuất khẩu cà phê 06 tháng đầu năm 2022 đã tăng tới 21,7% so với cùng kỳ. Brazil vừa hoàn tất thu hoạch vụ mùa Robusta năm nay với dự kiến sản lượng đạt mức kỷ lục 17,72 triệu bao. Nguồn cung dồi dào đã đẩy giá Robusta xuống sâu, tuần trước giá tháng 07/2022 đã thủng mốc 2.000 USD/tấn.
Trúc Mai
Theo Thuonghieucongluan.com.vn
- Cùng chuyên mục
Giá heo hơi hôm nay 9/2: Dao động 72.000 – 76.000 đồng/kg
Sau giai đoạn neo ở vùng cao trong tháng 1, thị trường heo hơi bước sang đầu tháng 2 với xu hướng điều chỉnh khá rõ. Áp lực nguồn cung gia tăng, trong khi tâm lý của người chăn nuôi và thương lái trở nên thận trọng hơn, đã khiến giá heo hơi tại nhiều địa phương tiếp tục đi xuống trong suốt tuần qua.
Thị trường - 06:19 09/02/2026
Tỷ giá USD hôm nay 9/2: Đồng USD lấy lại sự ổn định
Rạng sáng 9/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam và USD giữ nguyên ở mức 25.065 đồng. Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt, đứng ở mức 97,63 điểm.
Thị trường - 06:16 09/02/2026
Giá xăng dầu hôm nay 9/2: Thị trường hướng tới xu hướng tăng
Giá dầu thế giới được dự báo có thể tăng trong tuần này, khi thị trường lo ngại nguy cơ gián đoạn dòng chảy dầu mỏ qua eo biển Hormuz trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Iran chưa hạ nhiệt. Ở trong nước, giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng đồng loạt từ kỳ điều hành gần nhất.
Thị trường - 06:12 09/02/2026
Giá bạc hôm nay 9/2: Thị trường trong nước và thế giới đi ngang sau phiên tăng
Giá bạc hôm nay 9/2 ghi nhận trạng thái đi ngang tại cả thị trường trong nước và thế giới sau phiên tăng trước đó. Trong khi giá bạc tại Phú Quý và các điểm giao dịch lớn giữ nguyên so với hôm qua, thị trường quốc tế cũng tạm thời ổn định trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn thận trọng trước biến động của đồng USD và chứng khoán toàn cầu.
Thị trường - 06:09 09/02/2026
Giá vàng hôm nay 9/2: Thế giới đi ngang, trong nước tiếp tục neo cao
Giá vàng thế giới sáng 9/2 gần như không thay đổi so với hôm qua, duy trì quanh mốc 4.960 USD/ounce sau tuần biến động mạnh. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn đứng ở vùng rất cao, chênh lệch với giá thế giới duy trì trên 20 triệu đồng/lượng.
Thị trường - 06:03 09/02/2026
Giá sầu riêng hôm nay 9/2: Giảm nhẹ, nhiều kho tạm ngưng thu mua
Giá sầu riêng hôm nay 9/2, cận Tết Nguyên đán, thị trường sầu riêng bước vào giai đoạn cuối vụ với nguồn cung khan hiếm. Tại nhiều kho thu mua, giá sầu riêng Thái và Ri6 ghi nhận xu hướng giảm nhẹ so với những ngày trước, một số kho nhỏ đã thông báo nghỉ Tết hoặc tạm dừng giao dịch.
Thị trường - 06:03 09/02/2026
Giá tiêu hôm nay 9/2: Trong nước quay đầu giảm, thế giới diễn biến trái chiều
Giá tiêu hôm nay khép lại một tuần điều chỉnh giảm tại thị trường nội địa, với mức giảm 500 – 2.000 đồng/kg ở nhiều địa phương. Trong khi đó, giá tiêu thế giới lại phân hóa rõ rệt giữa các quốc gia sản xuất lớn, phản ánh bức tranh cung – cầu chưa đồng đều sau giai đoạn tăng mạnh cuối năm 2025.
Thị trường - 05:59 09/02/2026
Giá cà phê hôm nay 9/2: Thị trường nội địa mất tới hơn 6.000 đồng/kg, thế giới rơi về đáy 6 tháng
Sau giai đoạn neo cao kéo dài từ cuối năm 2025, giá cà phê đang bước vào nhịp điều chỉnh mạnh. Tuần qua, thị trường trong nước chứng kiến mức giảm sâu tới 5.900 – 6.400 đồng/kg, chính thức rời xa mốc 100.000 đồng/kg, trong khi giá robusta và arabica trên thế giới đồng loạt lao dốc về vùng thấp nhất trong 6 tháng dưới sức ép nguồn cung gia tăng từ Brazil, Việt Nam và Indonesia.
Thị trường - 05:54 09/02/2026
Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Thế giới biến động mạnh, trong nước đồng loạt tăng
Giá dầu thế giới vừa khép lại một tuần giao dịch đầy sóng gió với 3 phiên tăng và 2 phiên giảm, khi thị trường liên tục bị chi phối bởi căng thẳng Mỹ – Iran, quyết định của OPEC+ và diễn biến của đồng USD. Ở trong nước, giá bán lẻ xăng dầu đã được điều chỉnh tăng đồng loạt từ chiều 5/2.
Thị trường - 06:28 08/02/2026
Giá cao su hôm nay 8/2: Kết thúc tuần giao dịch nhiều biến động
Giá cao su ngày 8/2, kết thúc tuần giao dịch diễn biến trái chiều trên thị trường cao su thế giới. Trong khi giá cao su tại Nhật Bản có xu hướng phục hồi nhẹ vào cuối tuần, thị trường Trung Quốc tiếp tục chịu sức ép giảm, còn sàn Singapore dao động hẹp và thiếu động lực bứt phá.
Thị trường - 06:25 08/02/2026
- Tin mới
-
Nhiều mẫu xe mới ra mắt Việt Nam khan hàng trước Tết
-
Hơn 27.000 tỷ đồng đầu tư vào 3 khu đô thị tại Măng Đen, Quảng Ngãi
-
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng trên không gian mạng
-
Loạt ngân hàng cảnh báo khẩn: Coi chừng “bốc hơi” tiền Tết
-
TikTok bị yêu cầu điều chỉnh thuật toán “gây nghiện”
-
Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 9/2: MBB, CTR, FRT
- Đọc nhiều
-
1
Nhiều mẫu xe mới ra mắt Việt Nam khan hàng trước Tết
-
2
Hơn 27.000 tỷ đồng đầu tư vào 3 khu đô thị tại Măng Đen, Quảng Ngãi
-
3
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng trên không gian mạng
-
4
Loạt ngân hàng cảnh báo khẩn: Coi chừng “bốc hơi” tiền Tết
-
5
TikTok bị yêu cầu điều chỉnh thuật toán “gây nghiện”
-
6
Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 9/2: MBB, CTR, FRT











