Giá vàng trong nước hôm nay 7/7 giảm tới 250.000 - 650.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh kéo theo hoạt động điều chỉnh giá vàng trong nước ở mức 67 triệu đồng/lượng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 350.000 đồng ở cả hai chiều so với ngày trước đó. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng ở mức 67,85 triệu đồng/lượng mua vào và 68,47 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào ở mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Thương hiệu DOJI ở khu vực Hà Nội đang mua vào mức 67,75 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 68,35 triệu đồng/ lượng, giảm ở cả hai chiều. Tại TP.Hồ Chí Minh, giá vàng DOJI đã giảm ở cả hai chiều xuống lần lượt 67,80 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,40 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng trong nước giảm mạnh, áp lực bán gia tăng.Giá vàng trong nước giảm mạnh, áp lực bán gia tăng.

Tại Phú Quý SJC đã điều chỉnh cả hai chiều xuống lần lượt là 67,80 triệu đồng/lượng mua vào và 68,35 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đã được điều chỉnh lần lượt 67,95 triệu đồng/lượng mua vào và 68,57 triệu đồng/lượng bán ra.

Theo Kitco, giá vàng giao ngay niêm yết ở mức 1.770 USD/ ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 ở mức 1.765,4 USD/ ounce.

Nguyên nhân chính khiến giá vàng giảm sốc là chỉ số đô la Mỹ mạnh hơn và đã đạt mức cao nhất trong 20 năm. Thêm vào đó, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt tay vào một lộ trình thắt chặt nhằm kiểm soát lạm phát, giới đầu tư đổ xô vào đồng USD như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, giá dầu thô giảm mạnh cũng gây áp lực không nhỏ lên thị trường kim loại quý. Rạng sáng, giá dầu thô giảm mạnh và giao dịch quanh mức 100 USD/ thùng. Những lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ đang gia tăng khi một số nhà phân tích và nhà kinh tế cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đã rơi vào suy thoái.

Hiện thị trường tài chính toàn cầu đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang (FOMC) để biết thêm về lộ trình tăng lãi suất sắp tới và bất kỳ thông tin mới liên quan đến suy thoái từ các thành viên của Fed. Vàng sẽ tiếp tục bị bán ra mạnh nếu Fed kiên định với lập trường “diều hâu” về chính sách tiền tệ.

Theo nhà phân tích thị trường, vàng có thể tiếp tục dao động trong khoảng 1.750 - 1.900 USD trong một thời gian. Giá vàng là một công cụ quan trọng để cân bằng danh mục tài chính trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn hiện nay.

Thanh Vân (t/h)

Cùng chuyên mục