Honda SENSING 360: Giới thiệu công nghệ hỗ trợ người lái và an toàn đa hướng
Honda Sensing 360 với các cảm biến xung quanh xe được tinh chỉnh, mở rộng nhằm loại bỏ các điểm mù xung quanh xe, tránh khả năng va chạm cũng như giảm bớt các thao tác cho người lái khi có thể quan sát, nắm bắt được thông tin qua hệ thống cảm biến.
Honda Sensing 360 hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến và bổ sung cho hệ thống an toàn chủ động của xe. Những cải tiến đó đạt được nhờ vào một phần cảm biến mới mà Honda hứa hẹn sẽ có thể “nhìn thấy” ở mọi hướng.
Cùng với camera hiện đang được sử dụng cho công nghệ Honda’s Sensing, nhà sản xuất ô tô Nhật đang bổ sung 5 cảm biến radar sóng milimet cho xe. Một cái sẽ hướng về phía trước và những cái khác sẽ được đặt ở bốn góc của xe để cung cấp tầm nhìn 360 độ.
Do đó, công nghệ này sẽ làm cho “Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm” của thương hiệu trở nên tốt hơn bằng cách mở rộng tầm nhìn ra đường. Người hỗ trợ lái xe tìm cách ngăn chặn va chạm với người đi bộ tại các giao lộ. Với nhiều cảm biến hơn, giờ đây chiếc xe có thể cảm nhận theo nhiều hướng hơn.

Những bước tiến đáng ghi nhận về tính năng an toàn mới nhất này phản ánh tầm nhìn của thương hiệu Honda do Giám đốc điều hành Honda Toshihiro Mibe công bố vào tháng 4 năm 2021. Công nghệ này là một trong những yếu tố mà thương hiệu đặt ra nhằm phấn đấu hướng tới việc sẽ không có trường hợp tử vong nào do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ô tô Honda trên toàn cầu vào năm 2050.
Hệ thống thông minh này trên thực tế từng được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào năm 2014 với tên gọi Honda Sensing. Những mẫu xe đầu tiên được trang bị công nghệ này chính là Honda CR-V 2015 và Acura TLX 2015 với công nghệ AcuraWatch. Tính đến nay, công nghệ hỗ trợ người lái và đảm bảo an toàn tiên tiến này hiện đã được mở rộng trên nhiều dòng xe thuộc hai thương hiệu Acura và Honda. Tính đến nay, tại thị trường Hoa Kỳ đã có tới 6 triệu phương tiện được hưởng lợi từ công nghệ Honda Sensing và AcuraWatch.
Dựa trên tầm nhìn của mình về một mạng lưới giao thông tương lai không có va chạm, Honda hiện đang nỗ lực cải thiện sự an toàn cho tất cả mọi người tham gia giao thông với tiêu chí đảm bảo an toàn cho tất cả moi người. Honda hiện đang vận hành hai trong số các cơ sở thử nghiệm va chạm phức tạp nhất thế giới ở Ohio và Nhật Bản để có thể thử nghiệm và nghiên cứu các nguy cơ va chạm, từ đây dần thu thập các số liệu và bổ sung, sửa đổi cho hệ thống hiện đại này.
Các tính năng an toàn thụ động tiên tiến cũng được Honda phát triển bao gồm cấu trúc thân xe Advanced Compatibility Engineering (ACE) độc quyền của Honda và công nghệ túi khí phía trước dành cho hành khách thế hệ mới. Hệ thống này được thiết kế để cung cấp khả bảo vệ hành khách khỏi va chạm tốt hơn so với trang bị cũ. Hệ thống hỗ trợ người lái và an toàn chủ động tiên tiến thuộc hệ thống Honda Sensing và AcuraWatch hiện có trên gần 5 triệu phương tiện tại Mỹ. Hệ thống này phần nào đã giúp giảm thiểu bớt rủi ro va chạm khi tham gia giao thông của các phương tiện Honda cũng như các phương tiện tham gia giao thông khác nói chung.
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Quảng Ninh - GTEL ký kết hợp tác chiến lược về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Ngày 3/8, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tổng Công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu (GTEL) - Bộ Công an, ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số giai đoạn 2026-2030.
Công nghệ - 19:02 03/08/2026
Giá iPhone 18 Pro có thể lập đỉnh mới vì chip 2nm và bộ nhớ tăng mạnh
Nhiều dự báo từ các nhà phân tích cho thấy dòng iPhone 18 Pro có thể chứng kiến mức tăng giá mạnh nhất từ trước đến nay khi ra mắt vào mùa thu năm 2026. Áp lực từ chi phí chip 2nm, giá bộ nhớ DRAM và NAND leo thang được cho là những yếu tố chính khiến Apple cân nhắc điều chỉnh giá bán, dù đến nay hãng vẫn chưa đưa ra xác nhận chính thức.
Công nghệ - 12:10 03/08/2026
4 tính năng Samsung âm thầm "ngốn" pin, nên tắt ngay
Nhiều mẫu điện thoại Samsung Galaxy được tích hợp hàng loạt tính năng thông minh nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, không phải tính năng nào cũng thực sự cần thiết khi sử dụng hằng ngày. Theo đánh giá của Android Police, có ít nhất 4 cài đặt chạy ngầm có thể khiến thiết bị hao pin đáng kể, trong đó tính năng Always On Display (AOD) có thể tiêu tốn tới 10-15% dung lượng pin mỗi ngày.
Công nghệ - 10:45 03/08/2026
Đồng Nai triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng
Theo Uỷ ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia, lấy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm động lực, thành phố Đồng Nai triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Công nghệ - 15:38 02/08/2026
Mảng di động Samsung báo lỗ trong quý II dù doanh thu toàn tập đoàn đạt kỷ lục
Samsung Electronics vừa công bố báo cáo tài chính quý II với bức tranh kinh doanh trái ngược giữa tổng doanh thu tập đoàn và lợi nhuận của mảng thiết bị di động. Nhờ sự bứt phá mạnh mẽ từ các mảng kinh doanh cốt lõi khác, tập đoàn ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 171,5 nghìn tỷ won (khoảng 119 tỷ USD), tăng 28% so với quý trước và thiết lập mức cao nhất từ trước đến nay. Lợi nhuận hoạt động toàn tập đoàn cũng lập kỷ lục mới khi đạt 89,5 nghìn tỷ won (khoảng 62,2 tỷ USD).
Công nghệ - 14:29 02/08/2026
Việt Nam tăng tốc phủ sóng mạng 5G, nâng tỷ lệ sử dụng thiết bị sản xuất trong nước
Tại họp báo thường kỳ tháng 7 của Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Anh Cương (Phó Cục trưởng Cục Viễn thông) cho biết, các doanh nghiệp viễn thông trong nước đã hoàn thành triển khai hơn 40.000 trạm phát sóng 5G tính đến đầu năm 2026, đưa độ phủ sóng đạt khoảng 92% dân số cả nước.
Công nghệ - 14:22 02/08/2026
Apple chính thức triển khai dịch vụ cho thuê iPhone và các thiết bị phần cứng tại Mỹ
Apple vừa chính thức ra mắt chương trình cho thuê thiết bị phần cứng với tên gọi Upgrade. Sau khi hoàn tất các bước xác minh tín dụng cơ bản, người dùng tại thị trường Mỹ có thể đăng ký sử dụng các dòng sản phẩm cao cấp của hãng dưới dạng gói thuê theo chu kỳ từ 1 đến 3 năm.
Công nghệ - 14:14 02/08/2026
Vì sao iPad mini nhỏ hơn nhưng giá vẫn cao hơn iPad thường?
Nhiều người cho rằng thiết bị có màn hình lớn sẽ luôn đắt hơn phiên bản nhỏ hơn. Tuy nhiên, điều này không đúng với dòng iPad của Apple. Dù sở hữu màn hình nhỏ hơn iPad tiêu chuẩn, iPad mini vẫn có mức giá cao hơn ở nhiều phiên bản nhờ định vị sản phẩm, thiết kế tối ưu và cấu hình hướng đến nhóm người dùng cần tính di động cao.
Công nghệ - 08:28 02/08/2026
Lâm Đồng chấm dứt phát triển khoa học công nghệ theo kiểu "mạnh ai nấy làm"
Không thể để chính sách xa rời thực tiễn, nghiên cứu nằm trên giấy hay doanh nghiệp "khát" công nghệ nhưng không biết tìm ở đâu. Lâm Đồng đang thúc đẩy mô hình liên kết Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp nhằm tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, đưa kết quả nghiên cứu vào sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh của địa phương.
Công nghệ - 10:49 01/08/2026
Hiện thực hóa các giải pháp đổi mới sáng tạo vì Đồng bằng sông Cửu Long
Sau nhiều tháng đồng hành cùng thanh niên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trên hành trình học tập, nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển giải pháp, chương trình INSPIRE Mekong 2026 đã chính thức tổ chức Demo Day - sự kiện đánh dấu bước chuyển từ quá trình phát triển ý tưởng sang giai đoạn kết nối với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và triển khai thử nghiệm trong thực tiễn.
Công nghệ - 06:03 01/08/2026
- Tin mới
-
Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng tháng 7 đạt hơn 669 nghìn tỷ đồng
-
HDAMC Group hướng tới IPO và mở rộng toàn diện hệ sinh thái đa ngành
-
Quảng Ninh - GTEL ký kết hợp tác chiến lược về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
-
Quảng Ninh: Bảo đảm nguồn cung, ngăn chặn đầu cơ xăng dầu
-
Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean do sản xuất trái phép
-
Bầu Hiển và hành trình gieo mầm cho bóng đá địa phương
- Đọc nhiều
-
1
Masterise Homes triển khai chương trình “Đồng hành kiến tạo giá trị - nâng tầm trải nghiệm sống bền vững” trên toàn quốc
-
2
Chuyển cơ quan điều tra vụ gần 1 tấn thịt lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại Hưng Yên
-
3
Xuất nhập khẩu 7 tháng đạt hơn 659 tỷ USD
-
4
Giá iPhone 18 Pro có thể lập đỉnh mới vì chip 2nm và bộ nhớ tăng mạnh
-
5
4 tính năng Samsung âm thầm "ngốn" pin, nên tắt ngay
-
6
19 quỹ đồng loạt bán HPG, ACB hút mạnh dòng tiền









