Sách lậu bán tràn lan trên mạng internet
Không chỉ được trải bán lề đường, len lỏi vào các hiệu sách, sách lậu giờ đây còn được rao bán rầm rộ trên mạng thu hút đông đảo người mua.
Cách đây không lâu, hai đơn vị làm sách First News Trí Việt và Alpha Books đã công bố danh sách 34 trang Fanpage có kinh doanh sách lậu. Trong số này, một số trang có lượng người theo dõi đông và khá nổi tiếng trong cộng đồng người đọc...
Chiêu bài của những trang này là đăng tải những quyển sách hay, đang “hot” với mức giá “thanh lý”, thấp hơn giá thị trường đến một nửa. Nhiều loại sách hiếm, không còn xuất bản nữa cũng được các trang này rao bán.
Đặc biệt, các trang còn thường xuyên đưa ra thông tin về việc có lượng sách tồn kho rất lớn, chuyên thanh lý giá rẻ, thậm chí bỏ sỉ chiết khấu cao. Có trang đã tổ chức những buổi bán sách thanh lý dưới giá vốn, xả kho số lượng lớn sách hoặc tổ chức mini game để hút khách.
Ảnh minh họa
Tuy nhiên, thực tế thì đây chính là những nơi tiêu thụ sách lậu một cách tinh vi dưới chiêu bài “xả kho”, thanh lý và chạy quảng cáo để tăng tiếp cận. Rất nhiều người mua sách vì ham rẻ hoặc do mong muốn tìm được những bản sách hiếm, đẹp nên đã không biết rằng mình đã mua phải sách lậu và chất lượng không như kỳ vọng.
Ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc của Fist News Trí Việt chia sẻ "Mong các bạn đọc cùng chung sức tố cáo, Report các trang bán sách trái luật pháp vô lương tâm này và chia sẻ để mọi người, các bạn sinh viên học sinh không bị mắc lừa bởi các thủ đoạn giảm giá cao, các bạn hãy tìm mua sách thật ở Đường sách TP Hồ Chí Minh, ở các cửa hàng hệ thống Fahasa, Phương Nam, các nhà sách lớn uy tín toàn quốc và mua sách ở Tiki Trading, Shopee First News. Cách report: vào trang bán hàng giả, click vào chỗ dấu 3 chấm, chọn "Find support or Report page" (lựa chọn thứ hai từ dưới lên) và bấm vào.
Đây là những trang đã kiếm lợi nhuận bất chính, phi pháp trên công sức mồ hôi nước mắt của nhiều tác giả, công ty xuất bản, nhà xuất bản suốt nhiều năm liền ở Việt Nam mà không bị lên án hay kiểm tra của bất kỳ cơ quan chức năng nào hết. Im lặng vô cảm là ủng hộ tiếp tay cho sự bất lương và tội ác!".
T.N
Theo Thuonghieucongluan.com.vn
- Cùng chuyên mục
Hơn 5.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại ở Lạng Sơn
Năm 2025, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã xử lý 5.081 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xử phạt vi phạm hành chính 117,58 tỷ đồng, khởi tố 367 vụ.
Chống hàng giả - 06:30 02/01/2026
Xử phạt 90 triệu đồng một hộ kinh doanh hàng hoá nhập lậu tại Đà Lạt
UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt hộ kinh doanh N.T.D.K. số tiền 90 triệu đồng về hành vi buôn bán hàng nhập lậu.
Chống hàng giả - 07:00 01/01/2026
Cảnh báo mạo danh Ban tổ chức Hội chợ Mùa Xuân 2026 để trục lợi
Cục Xúc tiến thương mại vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng mạo danh Ban tổ chức Hội chợ Mùa Xuân 2026 để trục lợi. Cụ thể, nhiều cá nhân, tổ chức tự xưng là đơn vị được ủy quyền, dụ dỗ doanh nghiệp đăng ký qua các đường link không chính thống. Doanh nghiệp cần nâng cao cảnh giác, chỉ liên hệ qua kênh chính thức để tránh bị lừa đảo.
Chống hàng giả - 11:25 31/12/2025
Thanh Hóa: Thu giữ hơn 3.000 sản phẩm quần áo có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu
Thực hiện kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với lực lượng Công an phát hiện, xử lý một hộ kinh doanh có dấu hiệu vi phạm pháp luật thương mại. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã tạm giữ hơn 3.000 sản phẩm may mặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chống hàng giả - 11:13 31/12/2025
Hàng giả, hàng kém chất lượng bùng phát trên thương mại điện tử
Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cảnh báo, gian lận thương mại và hàng giả không chỉ gây thất thu lớn cho ngân sách và làm méo mó môi trường cạnh tranh, phát triển của cộng đồng doanh nghiệp. Đây là thách thức không thể xem nhẹ, cần có giải pháp thiết thực hơn.
Chống hàng giả - 16:30 30/12/2025
Phát hiện 200kg chân giò đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Tĩnh phát hiện, tiêu hủy 200kg chân giò đông lạnh không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ sắp tuồn ra thị trường.
Chống hàng giả - 09:00 27/12/2025
Phát hiện, tạm giữ gần 12 tấn chân gà không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đã phát hiện, tạm giữ gần 12 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, ngăn chặn nguy cơ hàng hóa vi phạm thẩm lậu ra thị trường.
Chống hàng giả - 06:00 27/12/2025
Truy tố 100 bị can trong vụ làm phiếu kết quả thử nghiệm giả
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố 100 bị can trong vụ án giả mạo công tác, đưa hối lộ xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Khoa học TSL, Công ty cổ phần Khoa học công nghệ Avatek và các tổ chức, cá nhân liên quan trên toàn quốc.
Chống hàng giả - 19:05 26/12/2025
Thái Nguyên: Phát hiện 1.500 sản phẩm không rõ nguồn gốc bán qua mạng xã hội
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh đang kinh doanh 1.500 chiếc áo sơ mi nam, đều còn mới, chưa qua sử dụng, không có bao bì hàng hóa; trên sản phẩm không thể hiện thông tin về nguồn gốc, nơi sản xuất, xuất xứ theo quy định.
Chống hàng giả - 15:00 26/12/2025
Minh bạch thị trường thương mại điện tử, bảo vệ DN kinh doanh chân chính
Về lâu dài, việc phát triển thương mại điện tử bền vững không chỉ dừng ở "siết" quản lý, mà cần song hành với các cơ chế khuyến khích kinh doanh chân chính, thúc đẩy chương trình "Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt" trên nền tảng số.
Chống hàng giả - 09:04 26/12/2025
- Tin mới
-
Tài sản của loạt tỷ phú tiền điện tử sụt giảm hàng tỷ USD trong năm 2025
-
Phát hiện xe chở hơn 800kg chân gà bốc mùi, lực lượng chức năng Hà Nội buộc tiêu hủy
-
Người dân ồ ạt gửi tiền, một ngân hàng kết thúc sớm chương trình khuyến mại
-
Ngày nghỉ thứ hai Tết Dương lịch, điểm vui chơi Hà Nội đông khách
-
Từ năm 2026, hai trường hợp không phải điều chỉnh giấy phép xây dựng
-
Vingroup mở rộng hệ sinh thái xanh, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng
- Đọc nhiều
-
1
Tài sản của loạt tỷ phú tiền điện tử sụt giảm hàng tỷ USD trong năm 2025
-
2
Phát hiện xe chở hơn 800kg chân gà bốc mùi, lực lượng chức năng Hà Nội buộc tiêu hủy
-
3
Người dân ồ ạt gửi tiền, một ngân hàng kết thúc sớm chương trình khuyến mại
-
4
Ngày nghỉ thứ hai Tết Dương lịch, điểm vui chơi Hà Nội đông khách
-
5
Từ năm 2026, hai trường hợp không phải điều chỉnh giấy phép xây dựng
-
6
Vingroup mở rộng hệ sinh thái xanh, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng











