Công ty Vận tải và Xếp dỡ Hải An bị phạt nặng vì vi phạm thuế nhiều lần

Vi phạm hành chính nhiều lần trong 2 năm liên tiếp 2020 và 2021, Vận tải và Xếp dỡ Hải An bị xử phạt kèm theo các yếu tố tăng nặng với tổng số tiền hơn 508 triệu đồng.

Cục Thuế TP Hà Nội đã thông báo quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (Mã HAH - HoSE).

Xếp dỡ Hải An bị xử phạt thuế 580 triệu đồng.Xếp dỡ Hải An bị xử phạt thuế hơn 508 triệu đồng.

Theo đơn vị thuế, Hải An đã vi phạm về kê khai doanh thu tính thuế giá trị gia tăng 10% sai thời điểm và chưa phân bổ thuế giá trị gia tăng đầu vào khấu trừ của chi phí quản lý dùng chung không hạch toán riêng được cho doanh thu không chịu thuế giá trị gia tăng.

Bên cạnh đó, về thuế thu nhập doanh nghiệp, Hải An đã hạch toán thiếu chi phí thuế giá trị gia tăng đầu vào không được khấu trừ phân bổ cho doanh thu không chịu thuế giá trị gia tăng và hạch toán thiếu doanh thu tài chính.

Ngoài ra, theo Cục thuế TP Hà Nội, công ty có hành vi vi phạm hành chính nhiều lần nên xét có tình tiết tăng nặng.

Như vậy, với những sai phạm trên, kết hợp với yếu tố xử phạt tăng nặng, Hải An sẽ phải nộp phạt, tiền truy thu thuế, tiền nộp chậm thuế là hơn 508 triệu đồng và công ty có trách nhiệm chấp hành trong thời gian 10 ngày kể từ khi nhận quyết định.

Về tình hình kinh doanh của công ty, lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần sau soát xét của Hải An đạt 1.581 tỷ đồng, tăng 95% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế tăng mạnh hơn 194%, đạt mức 439 tỷ đồng.

Năm 2022, công ty đặt kế hoạch doanh thu 2.388 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất sau thuế 550 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng Hải An đã thực hiện được 66% kế hoạch doanh thu và vượt chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Hồng Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục