100 tấn vải thiều sắp lên đường sang Australia
Bộ Công Thương cho biết, trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải, để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Australia và Tây Australia. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.
Để thúc đẩy cho kế hoạch này, đại diện của Thương vụ Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục triển khai Chương trình Xây dựng thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ quả vải Việt Nam tại Australia năm 2021, với các nội dung cụ thể bao gồm: kết nối giao thương liên tục trong suốt mùa vụ và cử cán bộ trực phối hợp tháo gỡ các khó khăn do thủ tục nhập khẩu tại Australia (nếu có); quảng bá, định hướng người tiêu dùng làm quen với màu quả vải ngả vàng do chiếu xạ; thực hiện quảng cáo kích cầu tại các khu vực tiêu thụ; thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm quả vải sau chế biến (đóng hộp, khô, vải đông lạnh) sau khi hết mùa vụ, vận động các Hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng cùng thưởng thức, tiêu thụ quả vải quê hương...
100 tấn vải thiều sắp được xuất khẩu sang Australia
Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, cước hàng không chưa được thuận lợi và việc vận chuyển đường biển cũng gặp nhiều bất cập, kim ngạch xuất khẩu quả vải Việt Nam sang Australia trong năm 2020 vẫn tăng 188% so với cùng kỳ năm 2019.
Có được sự tăng trưởng này là nhờ các nỗ lực chung của các cơ quan trong nước, các doanh nghiệp hai nước và các biện pháp thúc đẩy thị trường, trong đó có việc khảo sát và phát hiện người tiêu dùng chưa quen với quả vải qua chiếu xạ khiến vỏ bị ngả vàng, từ đó thương vụ đã điều chỉnh chiến lược quảng bá, xúc tiến phù hợp.
Công ty 4wayfresh tại Australia cùng với Công ty Rồng Đỏ, Việt Nam là những đơn vị có nhiều nỗ lực cải tiến khâu bảo quản và phối hợp với Thương vụ để thực hiện các biện đẩy mạnh tăng trưởng thị trường vải tại Australia.
Theo Thương vụ Việt Nam, việc thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu quả vải tại Australia hiện nay không chỉ góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu nói chung, mà qua đó còn khẳng định đẳng cấp, chất lượng của loại trái cây thế mạnh của Việt Nam.
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Giá lúa gạo hôm nay 6/6: Gạo xuất khẩu Việt Nam tăng giá
Giá lúa gạo hôm nay 6/6 tại Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung ổn định, giao dịch trầm lắng. Trong khi đó, thị trường xuất khẩu ghi nhận tín hiệu tích cực khi nhiều chủng loại gạo Việt Nam tăng giá trở lại.
Thị trường - 06:30 06/06/2026
Giá xăng dầu hôm nay 6/6: Dầu thế giới giảm mạnh, xăng trong nước đồng loạt hạ giá
Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên cuối tuần khi thị trường kỳ vọng căng thẳng Mỹ - Iran hạ nhiệt. Trong nước, giá xăng dầu vừa được điều chỉnh giảm mạnh, với xăng mất gần 1.500 đồng/lít.
Thị trường - 06:26 06/06/2026
Giá bạc hôm nay 6/6: Tiếp tục giảm
Giá bạc hôm nay 6/6 đồng loạt giảm trên cả thị trường trong nước và thế giới khi giới đầu tư thận trọng trước báo cáo việc làm của Mỹ. Dù chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn, nhiều chuyên gia vẫn lạc quan về triển vọng tăng giá của kim loại quý này trong dài hạn.
Thị trường - 06:23 06/06/2026
Giá vàng hôm nay 6/6: Lao dốc gần 4 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 6/6 tiếp tục giảm mạnh trên cả thị trường trong nước và thế giới. Vàng miếng SJC cùng vàng nhẫn đồng loạt mất tới 3,8 triệu đồng/lượng, kéo giá bán xuống sát mốc 153 triệu đồng/lượng, thấp nhất nhiều tháng qua.
Thị trường - 06:15 06/06/2026
Tỷ giá USD hôm nay 6/6: Đồng bạc xanh tăng giá, DXY vượt mốc 100 điểm
Tỷ giá USD hôm nay 6/6 ghi nhận xu hướng tăng tại nhiều ngân hàng thương mại khi chỉ số DXY vượt ngưỡng 100 điểm. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do lại giảm nhẹ, giao dịch quanh mốc 26.300 đồng/USD.
Thị trường - 06:12 06/06/2026
Giá heo hơi hôm nay 6/6: Đồng loạt giảm tại nhiều địa phương
Giá heo hơi hôm nay 6/6 tiếp tục xu hướng đi xuống tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam ghi nhận nhiều địa phương giảm giá, đưa mức thấp nhất thị trường xuống còn 65.000 đồng/kg.
Thị trường - 06:03 06/06/2026
Giá tiêu hôm nay 6/6: Đồng loạt tăng
Giá tiêu trong nước bất ngờ bật tăng tại tất cả vùng nguyên liệu trọng điểm trong phiên giao dịch ngày 6/6. Đắk Lắk và Đắk Nông đã lấy lại mốc 140.000 đồng/kg, trong bối cảnh nguồn cung ngày càng thu hẹp và nhu cầu xuất khẩu có dấu hiệu khởi sắc.
Thị trường - 05:59 06/06/2026
Giá cà phê hôm nay 6/6: Giảm tiếp, Arabica lao dốc
Giá cà phê trong nước ngày 6/6 tiếp tục giảm theo đà đi xuống của thị trường thế giới, kéo mặt bằng giá tại Tây Nguyên rời xa mốc 86.000 đồng/kg. Trong khi đó, trên các sàn giao dịch quốc tế, giá Arabica đã rơi xuống mức thấp nhất trong 19 tháng, còn Robusta lùi về vùng đáy của 7 tuần gần nhất do áp lực từ triển vọng nguồn cung toàn cầu gia tăng.
Thị trường - 05:55 06/06/2026
Giá cao su hôm nay ngày 6/6: Biến động trái chiều
Giá cao su hôm nay 6/6, thị trường cao su thế giới ghi nhận diễn biến trái chiều . Trong khi giá cao su RSS3 trên sàn TOCOM nhích tăng ở hầu hết các kỳ hạn, thì sàn SHFE đồng loạt giảm trên 1% và trên sàn SGX tiếp tục suy yếu mạnh. Trong nước, giá thu mua tại các Công ty Cao su Mang Yang, Phú Riềng, Bình Long …ổn định.
Thị trường - 05:46 06/06/2026
Giá sầu riêng hôm nay 6/6: Sầu Thái duy trì mức 80.000 đồng/kg
Giá sầu riêng hôm nay 6/6, giá thu mua sầu riêng tại các kho ở các khu vực tiếp tục duy trì trạng thái ổn định. Sầu riêng Thái được các kho thu mua phổ biến từ 70.000 - 80.000 đồng/kg, trong khi Ri6 dao động 40.000 - 46.000 đồng/kg. Thị trường chưa xuất hiện đợt tăng giá mới, giao dịch chủ yếu diễn ra theo hình thức chốt giá tại thời điểm thu hoạch.
Thị trường - 05:41 06/06/2026
- Tin mới
-
Nhiều sản phẩm bị thu hồi ở nước ngoài tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam
-
Giá lúa gạo hôm nay 6/6: Gạo xuất khẩu Việt Nam tăng giá
-
Giá xăng dầu hôm nay 6/6: Dầu thế giới giảm mạnh, xăng trong nước đồng loạt hạ giá
-
Giá bạc hôm nay 6/6: Tiếp tục giảm
-
Giá vàng hôm nay 6/6: Lao dốc gần 4 triệu đồng/lượng
-
Tỷ giá USD hôm nay 6/6: Đồng bạc xanh tăng giá, DXY vượt mốc 100 điểm
- Đọc nhiều
-
1
Bài 2: Thuốc kê đơn vẫn được bán dễ dàng trên môi trường trực tuyến: Lỗ hổng nào trong khâu kiểm soát?
-
2
Giá vàng lao dốc chiều 5/6, vàng miếng SJC mất mốc 150 triệu đồng/lượng
-
3
Bắc Ninh gấp rút chuẩn bị mặt bằng cho sân bay Gia Bình
-
4
Con gái Chủ tịch Alphanam: Doanh nghiệp Việt không thua khu vực, nhưng đang mắc ở thủ tục
-
5
CPI Hà Nội tháng 5 tăng 0,28%
-
6
Thu hồi một số lô kẹo Allen’s iNSiDE OUTS 130g do phát hiện có dị vật











