Bắc Giang: Xử lý nghiêm việc khai thác khoáng sản trong diện tích dự án đầu tư xây dựng
Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang vừa có công văn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, vận chuyển, sử dụng khoáng sản trong diện tích dự án trên địa bàn tỉnh.
Theo đó Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các chủ dự án có hoạt động khai thác khoáng sản trong dự án phối hợp với nhà thầu thi công lập hồ sơ cấp giấy phép khai thác khoáng sản trong diện tích dự án hoặc đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng (VLXD) thông thường trong diện tích dự án xây dựng công trình theo quy định tại Điều 53, Điều 54 Nghị định số 158 ngày 29/11/2016 của Chính phủ.

Tăng cường kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hoạt động khai thác, sử dụng và vận chuyển khoáng sản khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép theo quy định.
Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để tình trạng khai thác, sử dụng và vận chuyển khoáng sản trong diện tích dự án đầu tư xây dựng công trình khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép không kịp thời xử lý theo quy định.
Các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng của tỉnh phối hợp với nhà thầu thi công lập hồ sơ cấp giấy phép khai thác khoáng sản trong diện tích dự án hoặc đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trong diện tích dự án do đơn vị làm chủ đầu tư theo quy định tại Điều 53, Điều 54 Nghị định số 158/2016/NĐ-CP.
Bá Đoàn
- Cùng chuyên mục
Đề nghị truy tố 5 bị can vụ lừa dối khách hàng liên quan đến kẹo Kera
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã hoàn tất hồ sơ và chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, đề nghị truy tố 5 bị can về tội “Lừa dối khách hàng”. Đây là các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt, trong đó có những gương mặt nổi tiếng như Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Youtuber Phạm Quang Linh.
Chống hàng giả - 21:36 04/09/2025
Xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép đường cát nhập khẩu
Bộ Công Thương vừa có Văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố; Bộ Nông nghiệp và Môi trường về việc phối hợp triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng nhập lậu đường.
Chống hàng giả - 16:37 04/09/2025
Hai cơ sở sản xuất nước uống đóng chai tại Lạng Sơn bị thu hồi sản phẩm, yêu cầu tạm ngừng hoạt động
Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định thu hồi sản phẩm nước uống đóng chai của hai cơ sở sản xuất là Trí Tuấn và GIGOLA do không đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngay sau đó, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 đã tiến hành giám sát và yêu cầu hai cơ sở này tạm ngừng hoạt động để sửa chữa, cải tạo.
Chống hàng giả - 14:59 30/08/2025
Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sau hợp nhất
Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 17/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch công tác năm 2025 của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 9, Chi cục QLTT tỉnh Lào Cai đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.
Chống hàng giả - 11:26 26/08/2025
Quản lý thị trường Thái Nguyên xử phạt hai vụ vi phạm, thu giữ hơn 14.500 bút nhập lậu
Thông tin từ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, Chi Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên vừa triệt phá hai vụ vi phạm liên quan đến sách giáo khoa và thiết bị trường học, thu giữ hơn 14.500 chiếc bút nhập lậu và xử phạt tổng cộng 17,5 triệu đồng. Các vụ việc được phát hiện trong đợt cao điểm kiểm tra, giám sát thị trường, nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ năm học mới.
Chống hàng giả - 10:50 25/08/2025
Không khoan nhượng với thuốc giả, thực phẩm giả
Sáng 21/8, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh quan điểm “tuyên chiến không khoan nhượng” với thuốc giả, thực phẩm giả, coi đây là hiểm họa đối với sức khỏe nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước. Phiên giải trình về thực hiện chính sách, pháp luật phòng, chống thuốc giả, thực phẩm giả được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo nhiều Ủy ban của Quốc hội, Bộ, ngành, địa phương.
Chống hàng giả - 10:48 21/08/2025
Cảnh báo mỹ phẩm được 'hô biến' thành thuốc
Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết, qua công tác kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một số mỹ phẩm sản xuất trong nước không được phân loại là mỹ phẩm hoặc chứa một số thành phần không phù hợp về mỹ phẩm được công bố.
Chống hàng giả - 14:55 07/08/2025
Minh bạch ghi nhãn sữa: Không thể 'gian lận' với trẻ em
Một phần lượng sữa tiêu thụ hiện nay là sữa hoàn nguyên, tức sữa pha lại từ sữa bột nhập khẩu; trong khi sữa tươi nguyên chất với giá trị dinh dưỡng vượt trội lại đang gặp bất lợi do giá thành cao hơn và sự thiếu minh bạch trong cách ghi nhãn, phân loại sản phẩm.
Chống hàng giả - 14:35 07/08/2025
Buôn bán hàng giả quy mô lớn dưới 'vỏ bọc' doanh nghiệp hợp pháp
Hiện nay, các đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả một cách công khai dưới 'vỏ bọc' các doanh nghiệp hợp pháp, sản xuất với quy mô công nghiệp.
Chống hàng giả - 15:42 05/08/2025
Phát hiện 2,7 tấn thịt thối chuẩn bị chế biến thành lạp xưởng, thịt sấy tại Phú Thọ
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và thu giữ hơn 5 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc, trong đó có 2,7 tấn thịt đã bốc mùi hôi thối, chuẩn bị được chế biến thành lạp xưởng và các sản phẩm từ thịt.
Chống hàng giả - 06:19 01/08/2025
- Tin mới
-
Thương hiệu Việt trên sàn thương mại điện tử: Vẫn ở vị trí "vùng giữa"
-
Tỷ giá USD hôm nay 9/9: Đồng USD suy yếu
-
Giá xăng dầu hôm nay 9/9: OPEC+ tăng sản lượng, giá xăng dầu đảo chiều tăng
-
Giá heo hơi hôm nay 9/9: Tăng mạnh
-
Giá vàng hôm nay 9/9: Quay đầu giảm nhẹ
-
Cổ phiếu TTF tiếp tục bị HoSE cảnh báo: Lỗ lũy kế vượt 3.200 tỷ đồng
- Đọc nhiều
-
1
Thương hiệu Việt trên sàn thương mại điện tử: Vẫn ở vị trí "vùng giữa"
-
2
Tỷ giá USD hôm nay 9/9: Đồng USD suy yếu
-
3
Giá xăng dầu hôm nay 9/9: OPEC+ tăng sản lượng, giá xăng dầu đảo chiều tăng
-
4
Giá heo hơi hôm nay 9/9: Tăng mạnh
-
5
Giá vàng hôm nay 9/9: Quay đầu giảm nhẹ
-
6
Cổ phiếu TTF tiếp tục bị HoSE cảnh báo: Lỗ lũy kế vượt 3.200 tỷ đồng