Bắc Ninh xử lý hơn 70 vụ vi phạm trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại
Sau 3 tháng triển khai Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (từ ngày 15/11/2022 đến 15/2/2023), Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện, xử lý hơn 70 vụ vi phạm các quy định trong lĩnh vực thương mại.
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa.
Trong đợt cao điểm, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến hàng cấm, hàng lậu, hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ, lĩnh vực giá cả, kinh doanh và an toàn thực phẩm… Đồng thời, tiến hành lập biên bản phạt hành chính các trường hợp vi phạm với tổng trị giá tiền thu, phạt hơn 2,5 tỷ đồng.
Ngoài ra, Cục QLTT tỉnh cũng tích cực phối hợp với các đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động và tổ chức ký cam kết không sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ… với 426 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó, góp phần ổn định thị trường, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.
Bá Đoàn
- Cùng chuyên mục
Siết quản lý an toàn thực phẩm: Cấp bách gỡ “điểm nghẽn” cơ chế
Vụ việc hàng trăm tấn thịt lợn bệnh lọt ra thị trường cho thấy những lỗ hổng kéo dài trong quản lý an toàn thực phẩm, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải sửa đổi luật theo hướng kiểm soát toàn chuỗi và phòng ngừa từ gốc.
Chống hàng giả - 15:45 03/04/2026
Phát hiện và chặn gần 4.000 tỷ đồng giao dịch nghi ngờ gian lận
Hệ thống SIMO đã giúp cảnh báo hàng triệu khách hàng và ngăn chặn hơn 1,1 triệu giao dịch nghi gian lận, với tổng giá trị gần 4.000 tỷ đồng.
Chống hàng giả - 07:45 03/04/2026
Bộ Y tế thu hồi lô thuốc Aceclofenac STELLA 100mg vì vi phạm quy định
Thuốc Viên nén bao phim Aceclofenac STELLA 100mg là thuốc kháng viêm không steroid (NSAID), tác dụng chính là giảm đau và kháng viêm trong các bệnh lý xương khớp.
Chống hàng giả - 21:15 01/04/2026
Bộ Công an thông tin chính thức vụ sửa dữ liệu 168 trạm quan trắc môi trường
Bộ Công an thông tin về các vi phạm trong việc lắp đặt, vận hành, quản lý 168 trạm quan trắc môi trường tự động, do một số doanh nghiệp lắp đặt trên phạm vi toàn quốc.
Chống hàng giả - 08:10 01/04/2026
Mạnh tay với nạn đánh bạc trực tuyến, livestream thể thao lậu
Bộ Công an đang đề xuất phạt đến 50 triệu đồng với hành vi đánh bạc qua mạng, livestream thể thao trái phép, trong trường hợp chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Chống hàng giả - 15:35 30/03/2026
Khởi tố 74 bị can trong vụ án thao túng dữ liệu quan trắc môi trường
Bộ Công an khởi tố 74 bị can vụ án thao túng dữ liệu quan trắc môi trường tại nhiều tỉnh, thành phố và xác định gần 160 trạm bị can thiệp, làm sai lệch chỉ số phát thải.
Chống hàng giả - 07:15 30/03/2026
Xử phạt cửa hàng tự ý ngừng bán xăng dầu
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện và xử phạt 15 triệu đồng đối với một cửa hàng tự ý ngừng bán xăng dầu.
Chống hàng giả - 09:30 29/03/2026
Khởi tố đối tượng livestream bán cây muội hồng giả, chiếm đoạt tiền của nhiều người
Lợi dụng xu hướng chơi cây cảnh, một thanh niên tại Hưng Yên đã livestream rao bán cây muội hồng, yêu cầu khách chuyển tiền đặt cọc rồi giao hàng giả, chiếm đoạt tiền của hàng trăm người trên cả nước.
Chống hàng giả - 11:00 27/03/2026
Xử phạt 220 vụ vi phạm trong 3 tháng đầu năm ở Nghệ An
Trong 3 tháng đầu năm, QLTT Nghệ An đã quyết liệt triển khai nhiệm vụ, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh.
Chống hàng giả - 08:30 27/03/2026
Thu hồi toàn quốc kem dưỡng Nivea do sai lệch thành phần công bố
Cơ quan quản lý yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi kem dưỡng Nivea Extra Bright Night Nourish sau khi phát hiện chứa Propylparaben không có trong hồ sơ công bố, vi phạm quy định về mỹ phẩm.
Chống hàng giả - 18:35 25/03/2026
- Tin mới
-
Yamaha PG-1 ra mắt bản Special Edition Outdoor Fashion, giới hạn 1.000 xe toàn cầu
-
Hà Nội rào chắn nhiều tuyến phố, phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập
-
Siết quản lý an toàn thực phẩm: Cấp bách gỡ “điểm nghẽn” cơ chế
-
TP Hồ Chí Minh hút gần 2,9 tỷ USD FDI với nhiều dự án quy mô lớn
-
Công an Hà Nội bắt giữ ổ nhóm lừa đảo tại Công ty Sky Media
-
Nhiều cơ hội cho hàng Việt vào thị trường Tunisia
- Đọc nhiều
-
1
Yamaha PG-1 ra mắt bản Special Edition Outdoor Fashion, giới hạn 1.000 xe toàn cầu
-
2
Hà Nội rào chắn nhiều tuyến phố, phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập
-
3
Siết quản lý an toàn thực phẩm: Cấp bách gỡ “điểm nghẽn” cơ chế
-
4
TP Hồ Chí Minh hút gần 2,9 tỷ USD FDI với nhiều dự án quy mô lớn
-
5
Công an Hà Nội bắt giữ ổ nhóm lừa đảo tại Công ty Sky Media
-
6
Nhiều cơ hội cho hàng Việt vào thị trường Tunisia











