Porsche quyết không xây dựng nhà máy tại Trung Quốc

16:13 16/02/2021

Theo Financial Times, Porsche xác nhận không có kế hoạch mở nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, bất chấp việc hãng xe thể thao Đức đang phải nỗ lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường châu Á.

Giám đốc điều hành của Porsche, Oliver Blume, cho biết công ty hiện tại không cần thiết phải di dời dây chuyền sản xuất đến đến nước tỷ dân. Porsche vẫn muốn cung cấp sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu đến khách hàng Trung Quốc.

Tuy vậy, ông Blume nói thêm rằng sức ảnh hưởng của các thị trường vẫn có thể thay đổi định hướng, kế hoạch của Porsche trong tương lai. “Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào cách phát triển của thị trường và cũng như các quy định ở mỗi quốc gia”, CEO người Đức nói.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ.

Trong năm 2020, Trung Quốc là thị trường duy nhất của Porsche ghi nhận doanh số tăng trưởng với gần 90.000 xe bán ra. Lượng xe này chiếm khoảng 1/3 trong doanh số 272.000 toàn cầu của Porsche.

Hiện tại, ngoài nhà máy chính đặt tại Leipzig, Porsche còn lắp ráp dòng SUV Cayenne tại nhà máy của Volkswagen ở Slovakia.

Cuộc phỏng vấn của Financial Times diễn ra sau khi vào đầu tháng 2 xuất hiện thông tin Porsche có thể mở một nhà máy mới tại Malaysia. Nếu được xây dựng, đây sẽ là nhà máy Porsche đầu tiên nằm ngoài nước Đức.

Bùi Quyền

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Mazda - Niềm vui lái xe nuôi dưỡng tương lai bền vững

Toàn bộ các mẫu xe động cơ đốt trong của Mazda hiện nay đều tương thích với nhiên liệu sinh học E10, cân bằng giữa trách nhiệm môi trường và trải nghiệm vận hành đặc trưng của thương hiệu.

Thương hiệu Xe - 10:12 01/07/2026

Từ 1/7, xe bán tải dưới 3,5 tấn được lưu thông như ô tô con

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 241/2026/NĐ-CP, sửa đổi quy định về tổ chức giao thông đối với xe bán tải và xe tải van. Theo đó, từ ngày 1/7/2026, xe ô tô tải pickup cabin kép và xe tải van có khối lượng toàn bộ không quá 3,5 tấn sẽ được tổ chức giao thông như ô tô con, thay vì áp dụng quy định dành cho xe tải như trước.

Thương hiệu Xe - 09:37 30/06/2026

FUTA EV POWER và BYD AUTO Việt Nam hợp tác phát triển hạ tầng sạc xe điện

FUTA EV POWER – đơn vị phát triển hạ tầng trạm sạc điện thuộc Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group và BYD AUTO VIỆT NAM – thành viên của BYD, tập đoàn dẫn đầu thế giới về xe năng lượng mới và công nghệ pin, đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển hạ tầng sạc xe điện.

Thương hiệu Xe - 21:44 28/06/2026

Xe điện bùng nổ, Trung Quốc thống lĩnh thị trường toàn cầu

Thị trường xe điện toàn cầu đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ chưa từng có với doanh số liên tục lập kỷ lục mới. Nhờ giá xe ngày càng rẻ, công nghệ pin đột phá, hạ tầng sạc phát triển nhanh và chi phí vận hành thấp, xe điện đang dần thay thế ô tô chạy xăng tại nhiều quốc gia. Trong cuộc đua này, Trung Quốc tiếp tục giữ vị thế áp đảo khi chiếm hơn 70% sản lượng xe điện toàn cầu.

Thương hiệu Xe - 07:26 27/06/2026

BYD muốn vượt Toyota trong 5 năm: Tham vọng trở thành hãng ô tô lớn nhất thế giới

Dù mới đứng thứ 6 toàn cầu về doanh số, BYD vẫn đặt mục tiêu đầy tham vọng là vượt Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, với khoảng cách doanh số lên tới hàng triệu xe mỗi năm và đà tăng trưởng đang chậm lại tại thị trường Trung Quốc, con đường hiện thực hóa tham vọng này được đánh giá không hề dễ dàng.

Thương hiệu Xe - 15:21 17/06/2026

Kim Long Motor hợp tác ZF Group, đẩy mạnh xuất khẩu ô tô thương hiệu Việt

Ngày 15/6, tại TP Huế, Công ty Cổ phần KIM LONG MOTOR Huế (KIM LONG MOTOR) và ZF Friedrichshafen AG (ZF Group), Tập đoàn công nghệ ô tô hàng đầu thế giới đến từ Đức, chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, thiết lập nền tảng hợp tác lâu dài và bền vững trong lĩnh vực công nghệ truyền động, hộp số và các giải pháp phương tiện năng lượng mới.

Thương hiệu Xe - 20:00 15/06/2026

Ô tô Honda bất ngờ tăng tốc, doanh số vọt 26% giữa lúc xe máy giảm sức mua

Tháng 5/2026, Honda Việt Nam ghi nhận doanh số ô tô tăng mạnh 26% so với cùng kỳ, đạt 1.870 xe bán ra. Trong khi đó, mảng xe máy lại giảm gần 4%, cho thấy sự dịch chuyển đáng chú ý trong bức tranh kinh doanh của hãng xe Nhật tại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu Xe - 14:47 11/06/2026

Nissan hợp tác Chery trong bối cảnh nhà máy Sunderland dư thừa công suất nghiêm trọng

Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.

Thương hiệu Xe - 09:29 10/06/2026

Nissan sản xuất xe Trung Quốc tại Anh từ 2027

Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.

Thương hiệu Xe - 09:21 10/06/2026

Thị trường ô tô nội địa bứt phá

Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến một cột mốc đáng chú ý khi sản lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước lập đỉnh mới trong tháng 5/2026, bỏ xa hoàn toàn xe nhập khẩu. Sự bứt phá này không chỉ phản ánh nỗ lực mở rộng quy mô của các doanh nghiệp nội địa mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc tận dụng cơ hội để ngành công nghiệp ô tô Việt Nam định vị lại mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thương hiệu Xe - 17:54 07/06/2026