Bình Dương: Thu giữ gần 2 tấn bột ngọt, hạt nêm giả nhãn mác chuẩn bị bán ra thị trường Tết
Nhiều gói bột ngọt, hạt nêm, bột giặt được quán tạp hóa mua từ các đối tượng không rõ nguồn gốc rồi về gắn các nhãn mác thương hiệu nổi tiếng để bán ra thị trường dịp cận Tết Nguyên Đán.
Công an kiểm tra cửa hàng tạp hóa Đăng Thủy. Ảnh: Báo Công An TP.HCM
Ngày 5/1, Công an TX. Bến Cát tổ chức kiểm tra cửa hàng tạp hoá Đăng Thuỷ thuộc phường Mỹ Phước do ông Nguyễn Đăng Thủy (SN 1978; HKTT: khu phố 4, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) làm đại diện hộ kinh doanh.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện thu giữ tại cửa hàng và kho hàng 2.930 bịch hàng giả với tổng trọng lượng gần 2 tấn.
Trong đó có 1.252 bịch bột giặt với tổng trọng lượng trên 825kg; 302 bịch hạt nêm các loại với tổng trọng lượng trên 367kg; 1.378 bịch bột ngọt các loại với tổng trọng lượng trên 577kg; 75kg vỏ bao bì các loại; 2 máy ép; 1 cân và 1 số hàng hoá khác.
Qua làm việc, chủ cơ sở khai nhận hầu hết bột giặt, bột ngọt và hạt nêm kể trên mua từ các đối tượng không rõ nguồn gốc, sau đó mang về trộn lẫn với các hàng hoá chưa có thương hiệu sau đó đóng gói, gắn nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng như OMO, ABA, knorr, Ajinomoto... để bán ra thị trường dịp cận Tết.
Công an TX. Bến Cát đã thu giữ gần 2 tấn hàng hoá nói trên để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.
PV
- Cùng chuyên mục
"Chiêu thị" sữa ngoại tại Việt Nam: "Đòn bẩy" chiều cao và "vũ khí" kiểm soát đường huyết
Thị trường sữa ngoại tại Việt Nam chứng kiến cuộc đua sôi động giữa các thương hiệu lớn, mỗi nhãn hàng đều tung ra những chiến lược quảng bá ấn tượng, tập trung vào các lợi ích sức khỏe cụ thể, đặc biệt là chiều cao cho trẻ em và kiểm soát đường huyết cho người lớn. Dưới đây là điểm qua một số "gương mặt" tiêu biểu và thông điệp quảng cáo nổi bật của họ.
Cảnh báo - 21:39 22/04/2025
Cẩn trọng với thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Thông tin cần biết để bảo vệ bản thân
Thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe đa dạng, đòi hỏi người tiêu dùng phải có kiến thức vững vàng để lựa chọn đúng đắn và tránh những hiểu lầm tai hại.
Cảnh báo - 20:36 20/04/2025
12 học sinh tiểu học ở Đô Lương nghi bị ngộ độc sau khi ăn cơm nắm mua gần cổng trường
Sáng ngày 8/4, tại thị trấn Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một sự việc khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi 12 học sinh Trường Tiểu học thị trấn có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nắm được bán bên ngoài cổng trường. Các em xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và phải được đưa đến cơ sở y tế để theo dõi, điều trị.
Cảnh báo - 12:52 09/04/2025
33 người ngộ độc thực phẩm trong ngày hội ở Trường Đại học Đồng Tháp
33 người bị ngộ độc thực phẩm trong sự kiện Ngày hội STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) được tổ chức tại Trường Đại học Đồng Tháp.
Cảnh báo - 21:55 08/04/2025
Xuất hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật trong nhập khẩu thép
Tổng cục Hải quan cho biết, thời gian gần đây, cơ quan này liên tiếp nhận được một số thông tin cảnh báo hành vi khai sai tên hàng, chủng loại, mã số mặt hàng thép nhập khẩu, để gian lận trốn thuế nhập khẩu và các loại thuế tự vệ, thuế chống bán phá giá.
Cảnh báo - 19:06 22/11/2024
Cảnh giác với thủ đoạn sử dụng công nghệ Deepfake giả danh Công an lừa đảo
Hiện nay, việc các đối tượng giả danh Công an để gọi video Zalo, facetime lừa đảo làm định danh tài khoản ngân hàng của người dân là một hình thức lừa đảo mới. Các đối tượng sử dụng công nghệ deepfake, tạo ra một cán bộ Công an rồi yêu cầu nạn nhân làm theo hướng dẫn. Vì nhẹ dạ cả tin, nhiều người đã sập bẫy…
Cảnh báo - 13:32 13/09/2024
Cảnh giác với chiêu trò giả danh shipper chiếm đoạt tài sản người mua hàng
Trong lúc shipper thật đang gọi điện để giao đơn hàng thực tế khách đã đặt thì shipper giả cũng yêu cầu khách trả tiền món hàng không có thật.
Cảnh báo - 14:25 12/09/2024
Cảnh giác mua sách giả, sách lậu trên mạng xã hộ
Hiện nay, tình trạng in lậu, làm sách giả và gian lận thương mại trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách ngày càng tăng dưới nhiều hình thức tinh vi hơn, từ truyền thống đến các nền tảng công nghệ.
Cảnh báo - 15:51 05/09/2024
Thu hồi thuốc Viên nén CALCERGY do vi phạm mức độ 2
Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo thu hồi thuốc Viên nén CALCERGY (Colchicine 1mg), số GĐKLH: VN-21821-19, Số lô: WCY22001E, NSX: 01/6/2022, HD: 31/05/2025 do Công ty Windlas Biotech Private Limited (India) sản xuất, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Dược phẩm Bình Minh nhập khẩu do sản phẩm này không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Cảnh báo - 14:44 15/08/2024
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Insuna vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo về việc sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Insuna được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Cảnh báo - 17:18 14/08/2024
- Tin mới
-
Đảm bảo cung ứng điện dịp 30/4 - 1/5 và các tháng mùa khô năm 2025
-
Nữ doanh nhân, tân Hoa hậu Nhân ái và tâm huyết phát triển thương hiệu tài chính bền vững
-
Thái Bình mạnh tay chấn chỉnh hoạt động y tế, thẩm mỹ: Xử phạt gần nửa tỷ đồng, điều tra trốn thuế
-
"Chiêu thị" sữa ngoại tại Việt Nam: "Đòn bẩy" chiều cao và "vũ khí" kiểm soát đường huyết
-
Phát hiện nhiều hiệu thuốc bán thuốc giả tại Thanh Hóa
-
Asia Vibe - Phố hội sôi động mùa hè, tâm điểm an cư, đầu tư tại thành phố biên mậu
- Đọc nhiều
-
1
Đảm bảo cung ứng điện dịp 30/4 - 1/5 và các tháng mùa khô năm 2025
-
2
Thái Bình mạnh tay chấn chỉnh hoạt động y tế, thẩm mỹ: Xử phạt gần nửa tỷ đồng, điều tra trốn thuế
-
3
"Chiêu thị" sữa ngoại tại Việt Nam: "Đòn bẩy" chiều cao và "vũ khí" kiểm soát đường huyết
-
4
Phát hiện nhiều hiệu thuốc bán thuốc giả tại Thanh Hóa
-
5
Asia Vibe - Phố hội sôi động mùa hè, tâm điểm an cư, đầu tư tại thành phố biên mậu
-
6
Tổng Bí thư: Binh chủng Tăng thiết giáp phải thật sự xứng đáng là lực lượng đột kích mạnh