Cảnh báo đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini của hãng Olight dễ gây cháy nổ
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng mới đây nhận được thông tin cảnh báo về hai sản phẩm đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini của hãng Olight dễ gây cháy nổ, mất an toàn.
Cụ thể, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương nhận được thông tin cảnh báo từ Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Hàn Quốc (KCA) về 2 sản phẩm đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini của hãng Olight (các sản phẩm có liên quan) vì có khả năng gây mất an toàn cho người tiêu dùng.
Theo KCA, 2 sản phẩm đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini của hãng Olight có thể tự động bật lên và có nguy cơ gây cháy nổ. KCA đã tiến hành thử nghiệm 2 sản phẩm nêu trên được bán trên thị trường Hàn Quốc và phát hiện các sản phẩm này có thể tự bật nếu đặt ở chế độ mở khóa khi tiếp xúc với các kim loại dẫn điện.
Đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini của hãng Olight. (Ảnh: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng)
Theo thông tin từ nhà sản xuất, các sản phẩm của hãng Olight sẽ không gây nguy hiểm cho người tiêu dùng nếu được sử dụng đúng cách. Cụ thể, đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini có chức năng khóa đèn khi không sử dụng để tránh việc vô tình bị kích hoạt ngoài ý muốn khi đựng trong balo, túi xách hoặc trong túi quần.
Do đó, người tiêu dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm, lưu ý khóa đèn pin khi không có nhu cầu sử dụng và không đặt đèn pin gần các vật dụng làm bằng kim loại, đề phòng nguy cơ cháy nổ.
Tại Việt Nam, 2 loại đèn pin trên được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Saigon Outdoor Gear (địa chỉ: 33 đường số 2, phường 10, quận Tân Bình, TPHCM). Tất cả sản phẩm đều được Công ty phân phối cho người tiêu dùng thông qua đại lý là hộ Kinh doanh đồ dã ngoại Khanh Lý (Chuyentactical.com). Hiện nay, đại lý này đã bán hết các sản phẩm tới tay người tiêu dùng.
Tổng số sản phẩm nhập khẩu là 50 đèn pin M2R Pro Warrior và 10 đèn pim Warrior Mini. Tất cả sản phẩm đều được Công ty phân phối cho người tiêu dùng thông qua đại lý là hộ Kinh doanh Đồ Dã Ngoại Khanh Lý (Chuyentactical.com).
Hiện tại, Công ty Saigon Outdoor Gear chưa nhận được bất cứ trường hợp nào phản hồi về việc người tiêu dùng bị thương do sử dụng đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini không đúng cách. Hãng Olight có thể cung cấp đầy đủ bằng chứng để chứng minh an toàn sản phẩm.
Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, đơn vị nhập khẩu và phân phối chưa nhận được bất cứ trường hợp nào phản hồi về việc người tiêu dùng bị thương do sử dụng đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini không đúng cách. Vì sự an toàn của người tiêu dùng, Olight sẵn sàng cung cấp dịch vụ hậu mãi, thay thế bằng sản phẩm khác cho người tiêu dùng với sự hỗ trợ của công ty TNHH Saigon Outdoor Gear.
Căn cứ vào đó, Công ty sẽ tiến hành thông báo chính sách hậu mãi của sản phẩm đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini đã bán ra ở thị trường Việt Nam, cụ thể: thay thế bằng sản phẩm mới được trang bị tính năng cảm biến tiệm cận - đèn pin Olight Warrior 2S. Tính năng này giúp đèn sẽ tự động giảm độ sáng khi phát hiện vật cản ở khoảng cách gần với đầu đèn.
Công ty sẽ yêu cầu các đại lý bán lẻ liên hệ trực tiếp với người tiêu dùng bằng thông tin liên lạc được lưu lại trên phần mềm quản lý bán hàng; để thông báo và thực hiện việc thay thế.
Hồng Anh
- Cùng chuyên mục
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Thuế, dụ cài app giả để chiếm tiền
Kẻ gian đang lợi dụng danh nghĩa cán bộ Thuế, cơ quan công an để gửi tin nhắn, gọi điện, gửi email hoặc liên hệ qua mạng xã hội, dụ người dân cài ứng dụng giả mạo nhằm kiểm soát điện thoại và chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.
Cảnh báo - 14:31 28/08/2026
Công an Hà Nội cảnh báo nguy cơ bị đánh cắp thông tin
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo tình trạng người dân bất ngờ phát hiện mình đứng tên doanh nghiệp, là người đại diện theo pháp luật hoặc chủ hộ kinh doanh dù chưa từng đăng ký. Việc bị lợi dụng thông tin cá nhân có thể kéo theo nghĩa vụ thuế, giao dịch trái phép và những rủi ro pháp lý nghiêm trọng.
Cảnh báo - 18:29 22/08/2026
Cẩn trọng khi ăn dưa muối để bảo vệ sức khỏe
Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng dưa muối, cà muối hằng ngày tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm từ nguyên liệu, dụng cụ hay quy trình chế biến.
Cảnh báo - 20:40 16/08/2026
Phát hiện doanh nghiệp sử dụng thông tin các thương hiệu lớn để quảng cáo
Khi quảng cáo phụ tùng ô tô nhãn Asahi trên website thương mại điện tử, Công ty TNHH Hòa Thắng Group sử dụng thông tin liên quan đến nhiều thương hiệu lớn không liên quan đến doanh nghiệp như Vinfast, Ford...
Cảnh báo - 06:35 08/08/2026
Cục Thuế cảnh báo doanh nghiệp báo lãi mỏng, lỗ kéo dài
Cục Thuế vừa phát đi thư ngỏ gửi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, đề nghị tăng cường phối hợp hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ pháp luật thuế. Động thái được đưa ra trong bối cảnh cơ quan thuế phát hiện vẫn còn một bộ phận doanh nghiệp kê khai thua lỗ kéo dài, chuyển giá, báo lãi mỏng hoặc có tỷ suất lợi nhuận thấp bất thường.
Cảnh báo - 15:18 05/08/2026
BHXH Việt Nam phát thông báo khẩn về email khảo sát, cảnh báo người dân tránh lừa đảo
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa triển khai chương trình khảo sát mức độ hài lòng năm 2026 và đồng thời phát đi cảnh báo quan trọng về các hành vi mạo danh để lừa đảo. Cơ quan này khẳng định chỉ sử dụng các kênh chính thức để gửi khảo sát, tuyệt đối không yêu cầu người dân cung cấp mã OTP, mật khẩu hay chuyển tiền.
Cảnh báo - 06:55 02/08/2026
Ai có tài khoản ngân hàng cần cảnh giác: Xóa ngay tin nhắn Zalo, Facebook chứa link lạ
ông an tỉnh An Giang vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới khi các đối tượng chiếm đoạt tài khoản Facebook, Zalo, Messenger rồi mạo danh chủ tài khoản để vay tiền, yêu cầu chuyển khoản. Người dân được khuyến cáo tuyệt đối không nhấp vào các đường link lạ, không cung cấp mã OTP hay chuyển tiền khi chưa xác minh thông tin.
Cảnh báo - 08:09 19/07/2026
Cảnh báo khẩn: Nhận tin nhắn "Tài khoản có dư 378k" tuyệt đối đừng bấm vào
Nhiều người dân thời gian gần đây liên tục nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung như "Tài khoản có dư 378k!", "Nạp đầu 188 nhận ngay 376!". Công an tỉnh Gia Lai cảnh báo đây là thủ đoạn lừa đảo mới nhằm dụ người dùng truy cập website giả mạo, cờ bạc trực tuyến hoặc đánh cắp thông tin ngân hàng để chiếm đoạt tài sản.
Cảnh báo - 05:00 13/07/2026
Tổ chức vi phạm về sản xuất, buôn bán giống cây trồng bị phạt đến 100 triệu đồng
Chính phủ ban hành Nghị định số 214/2026/NĐ-CP ngày 18/6/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ và kiểm dịch thực vật.
Cảnh báo - 11:00 20/06/2026
TP.HCM triệt phá hàng loạt đường dây lừa đảo “hợp đồng kỳ nghỉ”
Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố 11 vụ án liên quan các đường dây lừa đảo núp bóng doanh nghiệp du lịch, nghỉ dưỡng. Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 5.563 hợp đồng và bước đầu xác định số tiền bị chiếm đoạt hơn 612 tỷ đồng.
Cảnh báo - 16:00 19/06/2026
- Tin mới
-
Giá cao su hôm nay 30/8: Kết thúc tuần giao dịch nhiều khởi sắc
-
Giá sầu riêng hôm nay 30/8: Sầu Thái VIP loại A có giá 83.000 đồng/kg
-
Từ 1/9, giao dịch tài sản mã hóa sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng
-
Giá lúa gạo hôm nay 30/8: Gạo nguyên liệu giảm, thị trường trầm lắng
-
Tỷ giá USD hôm nay 30/8: Đồng bạc xanh phục hồi mạnh
-
Điện lực Điện Biên Phủ chủ động bảo đảm cấp điện dịp Quốc khánh 2/9
- Đọc nhiều
-
1
Từ 1/9, giao dịch tài sản mã hóa sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng
-
2
FTSE thêm 27 cổ phiếu Việt Nam, dòng tiền tỷ USD đang chờ phía trước
-
3
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2026
-
4
‘Mua sắm thông minh-Kết nối số’: Khi thương mại số ‘chạm’ nhu cầu người tiêu dùng
-
5
Tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Quốc khánh 2/9
-
6
Hơn 3.500 sản phẩm OCOP đã được đánh giá, phân hạng









