Cảnh báo thuốc giả xuất hiện trên thị trường
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phát hiện trên thị trường một số thuốc giả.
Các cơ quan chức năng đã phát hiện trên thị trường một số thuốc giả nhãn mác nhà sản xuất bao gồm các loại thuốc dạng viên nén có tên: Cefuroxim 500mg; Cefodoxim 200mg; Cefixin 200mg; Cefixim 100mg; Esomeprazol 40mg; Fluconazol 150mg mang nhãn mác do công ty Rotexmedica GmbH, địa chỉ: Bunsenstrasse 4 - D - 22946 Trittau, Germany sản xuất, được nhập khẩu bởi công ty TNHH Rotex Việt Nam.
Qua rà soát, không có Công ty TNHH Rotex Việt Nam có trụ sở tại địa chỉ đăng ký kinh doanh: Ô số 22 LK 07 Khu đô thị Hùng Vương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, đứng tên Đinh Ngọc Cường là đại diện công ty.
Cục Quản lý Dược cho biết chưa cấp bất kỳ giấy đăng ký lưu hành thuốc nào cho công ty TNHH Rotex Việt Nam và chưa cấp giấy đăng ký lưu hành cho các sản phẩm thuốc viên nén, viên nang do công ty Rotexmedica GmbH, địa chỉ: Bunsenstrasse 4 - D - 22946 Trittau, Germany sản xuất.
Do vậy tất cả các thuốc viên nén, viên nang trên nhãn mác công ty Rotexmedica GmbH, địa chỉ: Bunsenstrasse 4 - D - 22946 Trittau, Germany sản xuất và các thuốc do công ty TNHH Rotex Việt Nam nhập khẩu, phân phối trên thị trường là thuốc giả nhãn mác nhà sản xuất.
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không kinh doanh, phân phối và sử dụng các thuốc viên nén, viên nang trên nhãn mác công ty Rotexmedica GmbH, địa chỉ: Bunsenstrasse 4 - D - 22946 Trittau, Germany sản xuất và các thuốc do công ty TNHH Rotex Việt Nam nhập khẩu, phân phối.
Đồng thời, tăng cường việc thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh của các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn, tập trung việc kiểm tra đối với các sản phẩm có thông tin như mô tả nêu trên.
Các đơn vị tiếp nhận và xác minh thông tin; báo cáo Ban chỉ đạo 389 tỉnh, thành phố và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm có thông tin như mô tả nêu trên (các thông tin liên quan đến sản xuất như: số lô, ngày sản xuất, hạn dùng… có thể thay đổi do thuốc giả có thể sản xuất ghi nhãn nhiều lô khác nhau) nếu phát hiện trên địa bàn. Khẩn trương tiến hành thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh thuốc đối với các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc nêu trên; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Cục Quản lý Dược yêu cầu các công ty sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, phân phối liên quan đến các sản phẩm trên ngừng ngay việc phân phối, lưu hành thuốc; thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng đã mua thuốc dừng phân phối, sử dụng và trả về cơ sở cung ứng. Cung cấp thông tin và phối hợp với Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ quan chức năng có liên quan trong việc truy tìm nguồn gốc đối với các sản phẩm.
Duy Khánh
- Cùng chuyên mục
Thị trường hàng hóa ngày 7/7: Cao su nối đà phục hồi, nông sản ít biến động, heo hơi hạ nhiệt tại miền Bắc
Thị trường hàng hóa trong nước và thế giới ngày 7/7 tiếp tục ghi nhận diễn biến phân hóa. Trong khi cao su hưởng lợi từ đà phục hồi trên các sàn giao dịch quốc tế, nhiều mặt hàng nông sản như gạo và hồ tiêu duy trì trạng thái đi ngang. Ở lĩnh vực chăn nuôi, giá heo hơi giảm nhẹ tại một số địa phương phía Bắc, phản ánh sức mua chưa có nhiều cải thiện.
Thị trường - 15:50 07/07/2026
Cập nhật giá vàng ngày 7/7: Vàng SJC giảm nửa triệu đồng
Giá vàng trong nước sáng 7/7 đồng loạt điều chỉnh giảm khoảng 500.000 đồng/lượng so với cuối phiên trước, song giá bán vàng SJC vẫn duy trì trên mốc 150 triệu đồng/lượng. Trên thị trường quốc tế, giá vàng chịu áp lực từ sự phục hồi của đồng USD khi giới đầu tư chờ biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Thị trường - 10:40 07/07/2026
Cập nhật giá bạc ngày 7/7: Đồng loạt giảm, nhà đầu tư chờ tín hiệu mới từ Fed
Giá bạc trong nước sáng 7/7 tiếp tục điều chỉnh giảm tại nhiều doanh nghiệp lớn như Phú Quý, DOJI, Ancarat và Sacombank-SBJ. Trên thị trường quốc tế, giá bạc cũng đi xuống khi giới đầu tư thận trọng chờ biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm thêm tín hiệu về chính sách lãi suất.
Thị trường - 10:28 07/07/2026
Tỷ giá USD hôm nay 7/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, đồng yên tiếp tục chịu áp lực giảm
Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên tỷ giá trung tâm ở mức 25.202 đồng/USD trong phiên giao dịch ngày 7/7. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại biến động nhẹ, còn đồng yên Nhật tiếp tục suy yếu do thị trường giảm kỳ vọng về khả năng can thiệp của giới chức Nhật Bản.
Thị trường - 09:52 07/07/2026
Dự báo chứng khoán ngày 7/7: Loạt khuyến nghị mới trước phiên giao dịch
Trước phiên giao dịch ngày 7/7, nhiều công ty chứng khoán tiếp tục đưa ra khuyến nghị đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép, chứng khoán và công nghiệp. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần lưu ý một số thông tin doanh nghiệp liên quan đến cổ tức, giao dịch cổ phiếu và kế hoạch phát hành.
Thị trường - 08:36 07/07/2026
Giá thép hôm nay 7/7: Tăng đồng loạt sau chuỗi biến động
Thị trường thép và quặng sắt kỳ hạn mở đầu tuần với diễn biến tích cực khi các hợp đồng đồng loạt nhích lên.
Thị trường - 08:33 07/07/2026
Giá lúa gạo hôm nay 7/7: Duy trì bình ổn
Giá lúa gạo ngày 7/7/2026 ghi nhận giữ nguyên so với phiên hôm qua. Thị trường nội địa giao dịch chậm, trong khi gạo thơm xuất khẩu vẫn giữ mức cao.
Thị trường - 06:31 07/07/2026
Giá cà phê hôm nay 7/7: Đi ngang so với hôm qua
Giá cà phê hôm nay 7/7/2026 ghi nhận giữ nguyên so với hôm qua, trung bình 92.900 đồng/kg. Đắk Nông (Lâm Đồng mới) giữ mức giá cao nhất 93.000 đồng/kg.
Thị trường - 06:28 07/07/2026
Giá tiêu hôm nay 7/7: Ổn định
Giá hồ tiêu hôm nay 7/7/2026 ghi nhận ổn định so với ngày hôm qua, dao động 133.000-135.000 đồng/kg.
Thị trường - 06:24 07/07/2026
Giá xăng dầu hôm nay 7/7: Giá dầu trở lại ngưỡng trước xung đột Mỹ-Iran
Giá dầu hôm nay 7/7/2026 ghi nhận trên thế giới trở về vùng trước xung đột Mỹ-Iran bùng phát. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) tiếp tục tăng sản lượng và hoạt động xuất khẩu qua eo biển Hormuz dần phục hồi.
Thị trường - 06:21 07/07/2026
- Tin mới
-
EVN bảo đảm điện cho tăng trưởng và đời sống
-
ADB và HDBank ký kết khoản vay trị giá 100 triệu USD hỗ trợ DNNVV
-
Chứng khoán nửa cuối năm 2026: Định giá hấp dẫn nhưng thanh khoản vẫn là "nút thắt"
-
Thị trường hàng hóa ngày 7/7: Cao su nối đà phục hồi, nông sản ít biến động, heo hơi hạ nhiệt tại miền Bắc
-
Lâm Đồng: OCOP khơi dậy nội lực, nâng tầm thương hiệu sản phẩm địa phương
-
Động lực mới cho BSR: Triển khai hợp đồng EPC Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
- Đọc nhiều
-
1
Chứng khoán nửa cuối năm 2026: Định giá hấp dẫn nhưng thanh khoản vẫn là "nút thắt"
-
2
Đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
3
Nguồn cung căn hộ tăng, thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc
-
4
Tỷ giá USD hôm nay 7/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, đồng yên tiếp tục chịu áp lực giảm
-
5
VCBS dự báo lợi nhuận quý II/2026: PHR tăng hơn 900%, Hà Đô bứt phá 711%, nhiều "ông lớn" ngân hàng, bất động sản khởi sắc
-
6
Quy định mới về quản lý thuế đối với các giao dịch liên kết









