Chiết xuất 15 tấn chất tẩy rửa gắn mác thương hiệu lớn đem đi tiêu thụ

11:41 27/01/2021

“Đột kích” bất ngờ một nhà kho trên địa bàn huyện Như Thanh (Thanh Hóa), Công an phát hiện hàng ngàn chai nhựa, nhãn mác, tem, nắp chai và thùng bao bì có in tên của nhiều sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh.

Lực lượng chức năng ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất nước giặt, chất tẩy rửa giả.Lực lượng chức năng ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất nước giặt, chất tẩy rửa giả.

Thông tin từ Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan công an vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất, sang chiết làm giả nhiều loại nước giặt, chất tẩy rửa với quy mô lớn tại xã Xuân Du, huyện Như Thanh

Cụ thể, vào khoảng 22h30’, sau khi phát hiện một chiếc ôtô chở hàng khả nghi ra vào tại một nhà kho ở thôn 13, xã Xuân Du, lực lượng Công an đã ập vào và phát hiện tại nhà kho có chứa hàng ngàn chai nhựa, nhãn mác, tem, nắp chai và thùng bao bì có in tên của nhiều sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh.

Sau khi kiểm đếm, Công an xác định có 500 thùng (khoảng 15 tấn) đã thành phẩm được đóng gói, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ; 697 kg tem, nhãn chưa sử dụng; 3.600 can nhựa trắng; 2 bồn lớn pha dung dịch (dùng để sang chiết hóa chất); các loại bột, dung môi, bìa carton; hàng chục thùng phuy lớn nhỏ chứa hóa chất...

Tại nhà kho, có nhiều nhãn hiệu bị làm giả như nước tẩy trắng, nước tẩy toilet, các loại nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu, nước giặt, sữa tắm… của các thương hiệu trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thành các công đoạn làm giả, sản phẩm có nhãn mác giống với hàng thật, rất khó phát hiện.

Bước đầu, Công an huyện Như Thanh xác định, chủ của cơ sở này là ông Bùi Văn Ngọc (37 tuổi, trú tại thôn Quang Tân, xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều ra, làm rõ.

ALO389

  • Cùng chuyên mục

Nam Định tăng cường kiểm soát giết mổ, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Công văn số 570/UBND-VP3, yêu cầu các địa phương và sở, ngành liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo vệ đàn lợn, ổn định sản xuất chăn nuôi và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Cảnh báo - 07:48 13/06/2025

Giả mạo thương hiệu nổi tiếng Rolex, Hermès, 2 cửa hàng tại Đà Nẵng bị xử phạt nặng

UBND TP. Đà Nẵng vừa có các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 2 đơn vị kinh doanh và buộc tiêu hủy số hàng giả gắn mác các nhãn hiệu thương hiệu nổi tiếng.

Cảnh báo - 21:09 10/06/2025

Bán thuốc giả cho người bệnh, trách nhiệm của Pharmacity ở đâu?

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH Herbitech, với cáo buộc sản xuất thuốc giả. Câu chuyện càng khiến dư luận bàng hoàng, khi những sản phẩm bị làm giả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ nhỏ, một nhóm đối tượng dễ tổn thương nhất về thể chất.

Cảnh báo - 13:34 05/06/2025

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn trị giá gần 350 tỷ đồng

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình, Phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh này vừa đã đấu tranh thành công chuyên án “Mua bán trái phép hóa đơn”, xảy ra tại một số công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động ở nhiều địa phương trên cả nước với tổng trị giá gần 350 tỷ đồng.

Cảnh báo - 05:58 31/05/2025

Tiêu hủy hơn 1 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc tại Vĩnh Phúc

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp các đơn vị liên quan, kịp thời phát hiện và xử lý một vụ vận chuyển hơn 1.000 kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Toàn bộ số hàng hóa nguy hiểm này đã bị tiêu hủy theo quy định pháp luật.

Cảnh báo - 12:56 26/05/2025

Xử phạt, đình chỉ hoạt động cơ sở thẩm mỹ Oshun Beauty

Hộ kinh doanh Oshun Beauty vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4,5 tháng.

Cảnh báo - 09:44 26/05/2025

Phát hiện 1,3 tấn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối trong một doanh nghiệp tại Hải Dương

Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã tiến hành tiêu hủy 1,3 tấn lòng lợn, mỡ lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Trường Huy ở xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang.

Cảnh báo - 08:00 24/05/2025

Phát hiện 450kg thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đang phân huỷ, chuẩn bị bán ra thị trường

Thực hiện chỉ đạo của Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Giang, Đội QLTT số 1 Hà Giang kiểm tra phát hiện, xử lý, tiêu hủy 450kg là thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang trong quá trình phân huỷ, chuẩn bị bán ra thị trường.

Cảnh báo - 09:15 23/05/2025

Người tiêu dùng nên cẩn trọng với các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội

Hiện nay, trên các nên tảng thương mại điện tử, mạng xã hội đang xuất hiện tràn lan các loaị mỹ phẩm giả giống sản phẩm chính hãng đến 90% và có giá bán rẻ hơn rất nhiều lần. Theo các chuyên gia cảnh báo, để tránh “tiền mất, tật mang”, người tiêu dùng không nên mua và sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ này…

Cảnh báo - 17:59 16/05/2025

Phát hiện 600 kg măng tươi không rõ nguồn gốc tại TP. Vinh

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 – Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi trên địa bàn phường Quang Trung, TP. Vinh (Nghệ An), phát hiện lượng lớn hàng hóa vi phạm.

Cảnh báo - 10:20 14/05/2025