Chiết xuất 15 tấn chất tẩy rửa gắn mác thương hiệu lớn đem đi tiêu thụ

11:41 27/01/2021

“Đột kích” bất ngờ một nhà kho trên địa bàn huyện Như Thanh (Thanh Hóa), Công an phát hiện hàng ngàn chai nhựa, nhãn mác, tem, nắp chai và thùng bao bì có in tên của nhiều sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh.

Lực lượng chức năng ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất nước giặt, chất tẩy rửa giả.Lực lượng chức năng ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất nước giặt, chất tẩy rửa giả.

Thông tin từ Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan công an vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất, sang chiết làm giả nhiều loại nước giặt, chất tẩy rửa với quy mô lớn tại xã Xuân Du, huyện Như Thanh

Cụ thể, vào khoảng 22h30’, sau khi phát hiện một chiếc ôtô chở hàng khả nghi ra vào tại một nhà kho ở thôn 13, xã Xuân Du, lực lượng Công an đã ập vào và phát hiện tại nhà kho có chứa hàng ngàn chai nhựa, nhãn mác, tem, nắp chai và thùng bao bì có in tên của nhiều sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh.

Sau khi kiểm đếm, Công an xác định có 500 thùng (khoảng 15 tấn) đã thành phẩm được đóng gói, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ; 697 kg tem, nhãn chưa sử dụng; 3.600 can nhựa trắng; 2 bồn lớn pha dung dịch (dùng để sang chiết hóa chất); các loại bột, dung môi, bìa carton; hàng chục thùng phuy lớn nhỏ chứa hóa chất...

Tại nhà kho, có nhiều nhãn hiệu bị làm giả như nước tẩy trắng, nước tẩy toilet, các loại nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu, nước giặt, sữa tắm… của các thương hiệu trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thành các công đoạn làm giả, sản phẩm có nhãn mác giống với hàng thật, rất khó phát hiện.

Bước đầu, Công an huyện Như Thanh xác định, chủ của cơ sở này là ông Bùi Văn Ngọc (37 tuổi, trú tại thôn Quang Tân, xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều ra, làm rõ.

ALO389

  • Cùng chuyên mục

Cảnh báo bệnh suy thận ở giới trẻ

Các chuyên gia y tế cho biết, suy thận sớm ở người trẻ hiện nay không còn là vấn đề hiếm gặp, mà đã trở thành một vấn đề y tế cộng đồng đáng lưu ý, đòi hỏi hành động khẩn cấp và đồng bộ từ cá nhân, gia đình, ngành y tế và toàn xã hội. Đây là hồi chuông cảnh báo cho lối sống thiếu lành mạnh, chủ quan với sức khỏe của giới trẻ hiện nay.

Cảnh báo - 15:36 30/06/2025

Phát hiện hơn 35.000 bộ quần áo giả mạo nhãn hiệu trị giá hơn 6 tỷ đồng

Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội cho biết, mới đây, đơn vị trực thuộc vừa chủ trì phối hợp kiểm tra, phát hiện 35.300 bộ quần áo thể thao giả mạo nhãn hiệu.

Cảnh báo - 19:53 28/06/2025

Tiêu huỷ hơn 56.500 sản phẩm quần áo và phụ kiện may mặc giả mạo nhãn hiệu

Mới đây, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm giả mạo nhãn hiệu của bà Phạm Thị Mừng, cơ sở sản xuất tại thôn Đông Mai, xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh.

Cảnh báo - 16:12 25/06/2025

Dầu ăn chăn nuôi 'phù phép' thành dầu ăn cho người: Bộ Y tế khuyến cáo người dân

Trước thông tin một số cơ sở bị phát hiện sử dụng dầu ăn nhập khẩu với mục đích làm thức ăn chăn nuôi nhưng "phù phép" thành dầu ăn cho người, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định, đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cảnh báo - 15:07 25/06/2025

Doanh nghiệp Hải Dương ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc và chống hàng giả

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Hải Dương tham dự khoá tập huấn “Công nghệ truy xuất nguồn gốc và chống giả - giải pháp bền vững cho doanh nghiệp”.

Cảnh báo - 12:30 19/06/2025

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo không nên sử dụng Siro ăn ngon Hải Bé

Cục An toàn thực phẩm vừa ra khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Siro ăn ngon Hải Bé – sản phẩm do Công ty TNHH Hải Bé sản xuất – trong khi các cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh dấu hiệu vi phạm liên quan đến chất lượng sản phẩm.

Cảnh báo - 07:49 18/06/2025

Nam Định tăng cường kiểm soát giết mổ, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Công văn số 570/UBND-VP3, yêu cầu các địa phương và sở, ngành liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo vệ đàn lợn, ổn định sản xuất chăn nuôi và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Cảnh báo - 07:48 13/06/2025

Giả mạo thương hiệu nổi tiếng Rolex, Hermès, 2 cửa hàng tại Đà Nẵng bị xử phạt nặng

UBND TP. Đà Nẵng vừa có các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 2 đơn vị kinh doanh và buộc tiêu hủy số hàng giả gắn mác các nhãn hiệu thương hiệu nổi tiếng.

Cảnh báo - 21:09 10/06/2025

Bán thuốc giả cho người bệnh, trách nhiệm của Pharmacity ở đâu?

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH Herbitech, với cáo buộc sản xuất thuốc giả. Câu chuyện càng khiến dư luận bàng hoàng, khi những sản phẩm bị làm giả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ nhỏ, một nhóm đối tượng dễ tổn thương nhất về thể chất.

Cảnh báo - 13:34 05/06/2025

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn trị giá gần 350 tỷ đồng

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình, Phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh này vừa đã đấu tranh thành công chuyên án “Mua bán trái phép hóa đơn”, xảy ra tại một số công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động ở nhiều địa phương trên cả nước với tổng trị giá gần 350 tỷ đồng.

Cảnh báo - 05:58 31/05/2025