Chuẩn bị hàng hóa thiết yếu sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán 2026

06:10 02/12/2025

Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng hàng hóa và dịch vụ thiết yếu phục vụ nhân dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đây là thời điểm cao điểm mua sắm, sức tiêu dùng tăng mạnh, đặc biệt với các mặt hàng thiết yếu như gạo, thịt, thủy – hải sản, trứng, rau củ, trái cây, bánh mứt kẹo và xăng dầu.

Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh lên kế hoạch sản xuất và phân phối hợp lý, bảo đảm nguồn cung ổn định trước, trong và sau Tết, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng. Hàng hóa phải rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, giá niêm yết công khai.

Các đơn vị kinh doanh được khuyến khích bán hàng liên tục, đa dạng hóa hình thức bán, tổ chức các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng, đồng thời sắp xếp, trang trí điểm bán gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy.

UBND các quận, huyện, xã, phường cùng các doanh nghiệp phối hợp tổ chức nhiều sự kiện thương mại, chương trình OCOP, khuyến công, chương trình khuyến mại tập trung, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Công tác kết nối, vận chuyển và lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố và trên địa bàn Hà Nội cũng được chú trọng, đồng thời khuyến khích sàn thương mại điện tử hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong nước.

Thành phố đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo cung ứng điện, xăng dầu và các dịch vụ hỗ trợ sản xuất – kinh doanh. Công tác kiểm tra thị trường, giám sát an toàn điện, an toàn thực phẩm, phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại được triển khai nghiêm ngặt. Các chương trình bình ổn thị trường, dự trữ hàng hóa và ứng phó với thiên tai cũng được thực hiện đồng bộ nhằm bảo vệ quyền lợi người dân và doanh nghiệp.

Đáng chú ý, Hà Nội chú trọng kết nối sản xuất – phân phối – tiêu thụ, tăng cường vai trò của thương mại điện tử, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và nông sản địa phương. Đồng thời, công tác truyền thông về các điểm bán, sự kiện, chương trình khuyến mại được đẩy mạnh, hướng đến một mùa Tết đủ đầy, an toàn và ổn định cho mọi người dân Thủ đô.

Nam Sơn (t/h)

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Đình chỉ các cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm

Bộ Y tế yêu cầu có các biện pháp giám sát, hướng dẫn phù hợp đối với dịch vụ nấu ăn lưu động, các bữa ăn liên hoan, tiệc cưới, đám giỗ đông người. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:58 02/02/2026

Phát hiện hơn 370 kg thịt gia súc, gia cầm không nhãn hiệu tại Công ty Sago Food

Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM vừa có báo cáo nhanh về kết quả kiểm tra tại Công ty TNHH Thương mại An Phước Thắng SG (Sago Food) - Cơ sở bị phản ánh sử dụng nguyên liệu không đảm bảo để chế biến suất ăn cho trường học.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:30 01/02/2026

Bảo đảm đủ thực phẩm, giá cả ổn định, không để ùn ứ rác thải dịp Tết

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Chỉ thị số 972/CT-BNNMT về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, với nhiều nội dung gắn trực tiếp đến đời sống, an sinh xã hội của người dân cả nước.

Bảo vệ người tiêu dùng - 15:43 29/01/2026

Bộ Y tế yêu cầu ngừng kinh doanh một số sản phẩm sữa nghi nhiễm độc tố

Sau khi có thông tin cảnh báo về việc thu hồi một số sản phẩm sữa nghi nhiễm độc tố, gây hại cho trẻ nhỏ, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các doanh nghiệp ngừng ngay quảng cáo và kinh doanh sản phẩm này.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:21 28/01/2026

Cảnh báo ngừng sử dụng sữa Aptamil Infant Formula 800g do nhiễm độc tố

Trước thông tin Tập đoàn Danone (Pháp) thông báo tự nguyện thu hồi một lô sữa công thức Aptamil First Infant Formula tại thị trường Anh do phát hiện nhiễm độc tố cereulide, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát và thông báo người tiêu dùng ngừng sử dụng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:48 26/01/2026

Thu hồi toàn quốc lô thuốc Diacerin 50 do vi phạm chất lượng

Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa quyết định thu hồi trên toàn quốc lô thuốc Diacerin 50, số đăng ký lưu hành 893110447024, do vi phạm về chất lượng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 13:55 25/01/2026

Đề xuất quy định chế độ báo cáo về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:30 18/01/2026

Phát hiện 2.260 lít rượu trắng không nhãn mác tại nhà kho Công ty chè Trần Phú

Công an tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng công an xã Thượng Bằng La vừa phát hiện 2.260 lít rượu trắng không có nhãn mác hàng hóa tại một nhà kho nằm trong khuôn viên Công ty Cổ phần chè Trần Phú (thuộc thôn Nhà Máy, xã Thượng Bằng La, tỉnh Lào Cai).

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:31 13/01/2026

Thu hồi lô mỹ phẩm Fresh & Care Dung dịch vệ sinh phụ nữ Odor Fresh+ vi phạm

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành Công văn số 42/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm của Công ty Cổ phần Diana Unicharm và Công ty TNHH Ifree Beauty.

Bảo vệ người tiêu dùng - 10:44 09/01/2026

Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm dịp cuối năm

Trong những ngày vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh liên tiếp kiểm tra và xử lý nhiều vụ việc vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng lậu và thực phẩm không rõ nguồn gốc, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và bình ổn thị trường dịp trước tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Bảo vệ người tiêu dùng - 06:46 28/12/2025