Công ty đa cấp Homeway Việt Nam chấm dứt hoạt động

05:25 03/01/2023

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương yêu cầu Công ty TNHH Homeway Việt Nam giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định.

Theo đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) thông báo đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Homeway Việt Nam.

Theo đó, công ty này có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp lần đầu ngày 27/12/2014, đăng ký thay đổi lần thứ 5 ngày 28/12/2021; địa chỉ trụ sở chính tại quận 8, TPHCM do ông Hsieh Chin Hsing quốc tịch Trung Quốc làm giám đốc.

Lý do chấm dứt hoạt động vì giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp bị thu hồi theo quyết định ngày 16/11/2022. Thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp cùng thời điểm trên.

Cơ quan chức năng yêu cầu Công ty TNHH Homeway Việt Nam có nghĩa vụ niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện...; chấm dứt, thanh lý hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp và giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Đồng thời, công ty này phải hoàn thành các nghĩa vụ theo quyết định xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, hồi giữa tháng 11/2022, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký bán hoạt động bán hàng đa cấp và phạt Công ty TNHH Homeway Việt Nam 395 triệu đồng vì có nhiều hành vi vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu, Công ty TNHH Homeway Việt Nam có nghĩa vụ niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, công bố trên trang thông tin địa tử của doanh nghiệp; chấm dứt, thanh lý hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp và giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp; hoàn thành các nghĩa vụ theo quyết định xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của cơ quan có thẩm quyền.

Duy Khánh

  • Cùng chuyên mục

Những bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển từ mùa Xuân sang mùa Hè

Một trong những bệnh phổ biến nhất trong giai đoạn giao mùa là cúm mùa do nhiệt độ thay đổi thất thường, hệ miễn dịch của cơ thể dễ bị suy giảm tạm thời, tạo điều kiện cho virus tấn công.

Xã hội - 20:00 16/03/2026

Hải Phòng được định hướng trở thành cực tăng trưởng của miền Bắc

Hải Phòng được định hướng phát triển trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao, logistics và kinh tế biển hiện đại, đóng vai trò cực tăng trưởng quan trọng của miền Bắc và đầu mối kết nối thương mại trong nước với quốc tế.

Xã hội - 16:30 16/03/2026

Cứu 5 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh

Lực lượng chức năng đã cứu 5 người mắc kẹt trong vụ trong vụ cháy nhà dân xảy ra trên đường Yersin, phường Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 3 trẻ em.

Xã hội - 14:05 16/03/2026

Kết thúc bỏ phiếu bầu cử, 34 địa phương đạt tỷ lệ cử tri đi bầu trên 99%

4/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất cả nước là Lào Cai, Huế, Tuyên Quang và Vĩnh Long. Toàn bộ 34 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên 99%.

Xã hội - 08:50 16/03/2026

Hơn 61,7 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều địa phương đạt trên 90%

Tính đến 14h15 ngày 15/3, khoảng 61,76 triệu cử tri trên cả nước đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 80,63% tổng số cử tri trong danh sách. Đáng chú ý, nhiều địa phương đã ghi nhận tỉ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt trên 90%.

Xã hội - 16:01 15/03/2026

Rộn ràng ngày hội bầu cử: Cử tri trẻ lan tỏa tinh thần trách nhiệm công dân

Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, người dân Thủ đô nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tại nhiều khu vực bỏ phiếu, không khí ngày hội toàn dân diễn ra trang nghiêm nhưng cũng đầy phấn khởi khi đông đảo cử tri có mặt từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Xã hội - 12:02 15/03/2026

Triệt phá đường dây môi giới mại dâm nam giá tới 5 triệu đồng/đêm

Một đường dây môi giới mại dâm nam hoạt động thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội vừa bị lực lượng công an phát hiện, triệt phá tại Hà Nội. Các đối tượng khai nhận không chỉ môi giới mà còn trực tiếp bán dâm và tổ chức livestream nội dung nhạy cảm theo yêu cầu để thu lợi.

Xã hội - 11:00 15/03/2026

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Công Thạnh (SN 1994, trú thôn Chánh Định, xã Ngô Mây) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Xã hội - 09:50 15/03/2026

Phát hiện khảo cổ tại Mexico: Góc nhìn mới về nền văn minh Maya

Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia Mexico (INAH) ngày 13/3 (giờ địa phương) cho biết các nhà khảo cổ nước này đã phát hiện một khu tế lễ cổ có niên đại hơn 2.000 năm.

Xã hội - 08:15 15/03/2026

Giá xăng biến động, tàu điện và xe buýt Hà Nội thu hút thêm hành khách

Giá xăng liên tục biến động khiến chi phí đi lại tăng lên, nhiều người dân Hà Nội đang chuyển sang sử dụng tàu điện và xe buýt thay cho phương tiện cá nhân. Xu hướng này góp phần tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm áp lực giao thông trong giờ cao điểm.

Xã hội - 15:16 14/03/2026