Cửa hàng kinh doanh hơn một tấn ức vịt và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa vị Đội Quản lý thị trường số 22 - Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại hộ kinh doanh trên địa bàn phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm.

Cụ thể, ngày 1/12 Đội Quản lý thị trường số 22 - Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp Đội 4 Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an TP Hà Nội và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an quận Bắc Từ Liêm kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh thuộc hộ kinh doanh Quang Định (địa chỉ tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm) do ông Vũ Văn Đ. là chủ kinh doanh.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh 1 tấn ức vịt đông lạnh và 180kg cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không có căn cứ xác định nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ hàng hóa là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết của cơ sở là 37,2 triệu đồng.

Gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ.Gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ.

Hiện Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đang tiếp tục phối hợp với Đội QLTT số 22 xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, đầu tháng 10/2022, Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Đội QLTT số 17 - Cục QLTT Hà Nội triệt phá một kho hàng thực phẩm đông lạnh với quy mô cực lớn tại địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội.

Bên trong các thùng hàng chủ yếu chứa các sản phẩm thực phẩm đã qua sơ chế như chân gà, móng lợn, dê muối và nhiều đùi lợn muối Tây Ban Nha… Một điểm chung là tất cả sản phẩm đều có xuất xứ ở nước ngoài và đều là lô hàng 3 không: không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, không có giấy kiểm dịch và không được cấp phép nhập khẩu theo quy định. Về cảm quan khó phát hiện ra là thực phẩm bẩn nhưng trên tem mác cho thấy nhiều thực phẩm đã hết hạn từ 1 năm, thậm chí là gần 2 năm.

Hồng Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục