Đắk Lắk: Xử phạt hơn 200 triệu đồng, buộc tiêu hủy 5.361 sản phẩm hàng hóa vi phạm

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk tổ chức tiêu hủy 5.361 sản phẩm hàng hóa do Đội Quản lý thị trường số 1 tạm giữ của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và tạm giữ trong quá trình kiểm tra, xử lý trên khâu lưu thông.

Thi hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk, trong đó có biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm, ngày 14/7, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện giám sát việc buộc tiêu hủy đối với hàng nghìn sản phẩm hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng tiêu hủy hàng hóa vi phạm.Lực lượng chức năng tiêu hủy hàng hóa vi phạm.

Hàng hóa buộc tiêu hủy là 156 chai mỹ phẩm là nước hoa có nhãn hàng hóa ghi nhãn hiệu CHANEL xuất xứ nước ngoài, 96 chai mỹ phẩm xịt thơm có nhãn hàng hóa ghi LE LABO SANTAL33; 11 cái dụng cụ câu cá; 448 cái quần áo vải; 3.980 linh kiện điện thoại; 290 cái quần áo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đã qua sử dụng; 100 đôi giày, dép; 50 kg bánh tráng trộn, 200 ống kẹo viên và 30kg ngũ cốc.

Tổng giá trị của toàn bộ số hàng hóa nói trên là gần 140 triệu đồng. Số hàng hóa này được xác định là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường và nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Toàn bộ số hàng hóa nói trên do Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 tạm giữ của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và tạm giữ trong quá trình kiểm tra, xử lý trên khâu lưu thông.

Quá trình tiêu hủy được thực hiện dưới sự giám sát của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk và cơ quan chức năng có liên quan, đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường. Phương pháp được tiêu hủy là dùng búa đập nát, dùng kéo cắt… phù hợp với từng chủng loại hàng hóa tiêu hủy.

Đối với các hành vi vi phạm, các cơ sở kinh doanh và đối tượng nói trên bị xử phạt số tiền hơn 200 triệu đồng.

Việt Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục