Để người tiêu dùng nhận diện, tin cậy chất lượng sản phẩm nước mắm Phú Quốc, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang đã triển khai thí điểm dán tem truy xuất nguồn gốc cho loại sản phẩm truyền thống này.
Hiện nay các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nước mắm đều chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, để người tiêu dùng dễ nhận diện, tin cậy chất lượng sản phẩm nước mắm Phú Quốc, Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang đã triển khai thí điểm dán tem truy xuất nguồn gốc cho loại sản phẩm truyền thống này.
Sản phẩm nước mắm Phú Quốc được thí điểm dán tem truy xuất nguồn gốc.
Việc thí điểm thành công tại 2 doanh nghiệp là Doanh nghiệp tư nhân Hồng Đức 1 và Công ty TNHH Kinh doanh Nước mắm Huỳnh Khoa sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đảm bảo chất lượng tính an toàn của sản phẩm hàng hóa, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Việc áp dụng dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nước mắm Phú Quốc không đơn thuần chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà nó còn là cách để các doanh nghiệp chung tay bảo vệ lợi ích cộng đồng, đẩy lùi hàng giả, hàng nhái ra khỏi thị trường Việt Nam; đồng thời, tạo sự minh bạch của doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm, để nhãn hiệu nước mắm Phú Quốc khẳng định thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.
Theo thống kê, đến nay, Phú Quốc có khoảng 57 cơ sở chế biến nước mắm cung cấp ra thị trường với sản lượng 25 triệu lít/năm ở trong nước và xuất khẩu.
Khánh Lê