Gần 50 doanh nghiệp Việt Nam tham dự chương trình xúc tiến thương mại tại Ấn Độ

15:11 24/09/2023

Trong các ngày 22 - 23/9, gần 50 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự chương trình xúc tiến thương mại, giao thương trong khuôn khổ Triển lãm Thương mại quốc tế (UPITS), do chính quyền bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) lần đầu tổ chức.

UPITS được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, từ ngày 21 - 25/9, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 15.000 lượt người mua và hơn 50.000 lượt du khách. Triển lãm nhằm mục đích quảng bá các doanh nghiệp nhỏ và sản phẩm được sản xuất trên khắp Uttar Pradesh và được giới thiệu trên toàn cầu.

Khách quốc tế tham quan gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Thương mại Quốc tế do chính quyền bang Uttar Pradesh của Ấn Độ lần đầu tổ chức. Ảnh: Ngọc Thúy/PV TTXVN tại Ấn ĐộKhách quốc tế tham quan gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Thương mại quốc tế do chính quyền bang Uttar Pradesh của Ấn Độ lần đầu tổ chức (Ảnh: Ngọc Thúy/PV TTXVN tại Ấn Độ)

Phát biểu khai mạc triển lãm trước sự chứng kiến của đại diện hơn 400 doanh nghiệp, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu khẳng định, đây là sự kiện quan trọng của bang Uttar Pradesh, đồng thời đề cao tầm nhìn của Thủ hiến bang Yogi Adityanath và bày tỏ tin tưởng bang sẽ đóng góp đáng kể vào mục tiêu trở thành nền kinh tế 5.000 tỷ USD của Ấn Độ.

Bên cạnh đó, Tổng thống Murmu còn đề cập đến thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các Nền kinh tế phát triển và Mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và tác động của hội nghị đối với thế giới. Tổng thống tin rằng, UPITS sẽ thúc đẩy các ưu tiên quốc gia và quốc tế của Ấn Độ phù hợp với các mục tiêu của G20.

Tổng thống Murmu ca ngợi Chương trình ODOP (“Mỗi địa phương-Một sản phẩm”) và hoan nghênh việc trưng bày các sản phẩm độc đáo của từng địa phương.

Tổng thống cũng ghi nhận sự tham gia của các doanh nhân trẻ, đặc biệt là doanh nhân nữ. Tổng thống Murmu cũng đề cập đến sự tham gia ngày càng lớn của phụ nữ vào hoạt động kinh doanh và bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường hơn nữa.

Bà đánh giá cao việc giới thiệu 54 sản phẩm chỉ dẫn địa lý (GI) tại triển lãm, ghi nhận tầm quan trọng của hoạt động này trong hành trình phát triển của Uttar Pradesh – nơi có 9,6 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đoàn Việt Nam, gồm gần 50 doanh nghiệp, chiếm hơn 10% tổng lượng khách quốc tế được chính quyền bang Uttar Pradesh mời tới tham dự triển lãm, vốn được tổ chức với sự phối hợp của Liên đoàn Các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO).

Với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, đoàn Việt Nam đã tham dự các hoạt động tham quan triển lãm, giao thương, gặp gỡ người bán - người mua, tham dự các diễn đàn xúc tiến xuất khẩu do FIEO tổ chức.

Minh Đức

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Hà Nội điều chỉnh lịch nghỉ Tết Dương lịch 2026 cho các cơ sở giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo điều chỉnh lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn, nhằm bảo đảm phù hợp với lịch nghỉ chung theo kết luận của Chính phủ và không làm ảnh hưởng đến kế hoạch năm học.

Tin tức - 13:15 29/12/2025

Thủ tướng: Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển KTXH với bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL

Sáng 29/12, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin tức - 12:35 29/12/2025

Từ 1/1/2026, mạng xã hội không được yêu cầu người dùng cung cấp ảnh giấy tờ tùy thân để xác thực

Từ ngày 1/1/2026, các nền tảng mạng xã hội sẽ không còn được yêu cầu người dùng cung cấp hình ảnh, video giấy tờ tùy thân để làm yếu tố xác thực tài khoản.

Tin tức - 10:50 29/12/2025

Sau ánh đèn Shark Tank: Một số “cá mập” và những rắc rối pháp luật

Từng xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam với hình ảnh doanh nhân thành đạt, một số “cá mập” sau đó vướng vòng tố tụng, lộ rõ những rắc rối pháp lý nghiêm trọng.

Tin tức - 10:10 29/12/2025

Xe buýt và tàu điện miễn phí vé Tết Dương lịch 2026

Tết Dương lịch 2026, người dân và du khách tại TPHCM sẽ được đi tàu điện metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và xe buýt miễn phí.

Tin tức - 09:30 29/12/2025

TP Hồ Chí Minh đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng xây cầu Thủ Thiêm 4

TP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 4 với tổng vốn hơn 5.063 tỷ đồng, nhằm tăng cường kết nối khu Nam với trung tâm và đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời giảm áp lực giao thông nội đô.

Tin tức - 09:00 29/12/2025

Lễ hội mua sắm năm 2025 ghi nhận hiệu quả xúc tiến thương mại rõ nét

Sau 4 ngày tổ chức tại huyện Đông Anh, Lễ hội mua sắm năm 2025 đã chính thức khép lại, ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng và lan tỏa không khí mua sắm – văn hóa sôi động dịp cuối năm tại Thủ đô.

Tin tức - 08:05 29/12/2025

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản số 1634/TTg-CN ngày 25/12/2025 về việc đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định, khẩn trương phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội.

Tin tức - 19:00 28/12/2025

'Điểm chạm' sáng tạo: Khi sản phẩm OCOP mở lối cho du lịch làng nghề

Trong xu hướng phát triển du lịch trải nghiệm và du lịch văn hóa, sản phẩm không còn đơn thuần là đối tượng mua sắm, mà trở thành một phần của hành trình khám phá. Với Hà Nội, các Trung tâm thiết kế, sáng tạo, giới thiệu quảng bá và bán sản phẩm OCOP đang dần đóng vai trò là “điểm chạm” quan trọng, kết nối sản phẩm với không gian làng nghề, văn hóa bản địa và các tuyến du lịch địa phương.

Tin tức - 18:03 28/12/2025

Từ 2026, áp tiêu chí đánh giá, xếp loại chất lượng công chức mới

Từ 2026, chất lượng công chức sẽ được đánh giá, xếp loại theo tiêu chí mới, quy định cụ thể tại Nghị định 335/2025/NĐ-CP về đánh giá, xếp loại chất lượng đối với cơ quan hành chính nhà nước và công chức.

Tin tức - 16:05 28/12/2025