Gần 50 doanh nghiệp Việt Nam tham dự chương trình xúc tiến thương mại tại Ấn Độ
Trong các ngày 22 - 23/9, gần 50 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự chương trình xúc tiến thương mại, giao thương trong khuôn khổ Triển lãm Thương mại quốc tế (UPITS), do chính quyền bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) lần đầu tổ chức.
UPITS được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, từ ngày 21 - 25/9, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 15.000 lượt người mua và hơn 50.000 lượt du khách. Triển lãm nhằm mục đích quảng bá các doanh nghiệp nhỏ và sản phẩm được sản xuất trên khắp Uttar Pradesh và được giới thiệu trên toàn cầu.
Khách quốc tế tham quan gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Thương mại quốc tế do chính quyền bang Uttar Pradesh của Ấn Độ lần đầu tổ chức (Ảnh: Ngọc Thúy/PV TTXVN tại Ấn Độ)
Phát biểu khai mạc triển lãm trước sự chứng kiến của đại diện hơn 400 doanh nghiệp, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu khẳng định, đây là sự kiện quan trọng của bang Uttar Pradesh, đồng thời đề cao tầm nhìn của Thủ hiến bang Yogi Adityanath và bày tỏ tin tưởng bang sẽ đóng góp đáng kể vào mục tiêu trở thành nền kinh tế 5.000 tỷ USD của Ấn Độ.
Bên cạnh đó, Tổng thống Murmu còn đề cập đến thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các Nền kinh tế phát triển và Mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và tác động của hội nghị đối với thế giới. Tổng thống tin rằng, UPITS sẽ thúc đẩy các ưu tiên quốc gia và quốc tế của Ấn Độ phù hợp với các mục tiêu của G20.
Tổng thống Murmu ca ngợi Chương trình ODOP (“Mỗi địa phương-Một sản phẩm”) và hoan nghênh việc trưng bày các sản phẩm độc đáo của từng địa phương.
Tổng thống cũng ghi nhận sự tham gia của các doanh nhân trẻ, đặc biệt là doanh nhân nữ. Tổng thống Murmu cũng đề cập đến sự tham gia ngày càng lớn của phụ nữ vào hoạt động kinh doanh và bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường hơn nữa.
Bà đánh giá cao việc giới thiệu 54 sản phẩm chỉ dẫn địa lý (GI) tại triển lãm, ghi nhận tầm quan trọng của hoạt động này trong hành trình phát triển của Uttar Pradesh – nơi có 9,6 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Đoàn Việt Nam, gồm gần 50 doanh nghiệp, chiếm hơn 10% tổng lượng khách quốc tế được chính quyền bang Uttar Pradesh mời tới tham dự triển lãm, vốn được tổ chức với sự phối hợp của Liên đoàn Các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO).
Với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, đoàn Việt Nam đã tham dự các hoạt động tham quan triển lãm, giao thương, gặp gỡ người bán - người mua, tham dự các diễn đàn xúc tiến xuất khẩu do FIEO tổ chức.
Minh Đức
- Cùng chuyên mục
Giá vàng tăng cao kỷ lục, Ngân hàng Nhà nước làm gì?
Việc giá vàng tăng cao có thể là dấu hiệu của sự không ổn định trong nền kinh tế. Khi niềm tin vào các kênh đầu tư khác giảm sút, người dân và nhà đầu tư có xu hướng tìm đến vàng như một phương thức bảo vệ tài sản. Điều này dẫn đến sự mất cân đối cung - cầu trên thị trường vàng, khi nhu cầu tăng mạnh nhưng nguồn cung lại hạn chế.
Tin tức - 20:30 14/10/2025
Thủ tướng yêu cầu bố trí, sắp xếp cán bộ linh hoạt, phù hợp
Chiều 14/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra công tác giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công và kiểm tra vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã biên giới Bát Mọt, tỉnh Thanh Hóa. Cho rằng không phải nơi nào cấp xã cũng bị quá tải công việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bố trí, sắp xếp cán bộ linh hoạt, phù hợp, tùy từng nơi và yêu cầu từng lĩnh vực.
Tin tức - 20:00 14/10/2025
Giao thương kết nối các sản phẩm OCOP, làng nghề phục vụ du lịch tại Thạch Thất
Từ ngày 17-20/10, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quảng bá, giao thương kết nối các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề phục vụ du lịch và Phiên chợ Việt năm 2025 tại Khu Quảng trường Vườn hoa Phùng Khắc Khoan (xã Thạch Thất, TP. Hà Nội).
Tin tức - 14:59 14/10/2025
Quy định mới về phân loại vàng, đóng gói, niêm phong vàng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư số 33/2025/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2014/TT-NHNN quy định về phân loại, đóng gói, giao nhận kim khí quý, đá quý.
Tin tức - 14:28 14/10/2025
Hà Nội: Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ XVIII
Lễ khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, được Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng 14/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
Tin tức - 13:37 14/10/2025
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. HCM lần thứ I
Sáng 14/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Tin tức - 12:16 14/10/2025
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang: Trung Quốc thu phí cảng tàu Mỹ từ 14/10
Từ ngày 14/10, Trung Quốc chính thức áp dụng quy định thu “phí cảng đặc biệt” đối với tàu thuyền do Mỹ sở hữu, vận hành hoặc đóng tại Mỹ – một động thái được xem là bước đáp trả tương xứng với biện pháp tương tự mà Washington triển khai cùng ngày.
Tin tức - 10:30 14/10/2025
Thời tiết ngày 14/10: Hà Nội và nhiều địa phương mưa to cục bộ
Hôm nay 14/10, thời tiết Bắc Bộ mưa to diện rộng. Nam Bộ nắng gián đoạn, có lúc mưa rào và dông.
Tin tức - 06:01 14/10/2025
KBSV ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ tài chính khu vực
Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa tạo dấu ấn nổi bật trên thị trường tài chính khi liên tiếp được vinh danh tại hai giải thưởng danh giá trong và ngoài nước — “Inspirational Brand” tại Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025 và “Giải pháp tài chính cá nhân sáng tạo” tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam (VWAS) 2025.
Tin tức - 14:30 13/10/2025
Nâng tầm chất lượng, danh tiếng và giá trị kinh tế cua Cà Mau
Cua Cà Mau không chỉ là đặc sản mà còn là niềm tự hào của người dân địa phương. Theo đó, tỉnh Cà Mau định hướng quy hoạch về nuôi trồng, phát triển và xuất khẩu cua thành ngành hàng mũi nhọn, góp phần nâng cao đời sống người dân, phát triển kinh tế của tỉnh.
Tin tức - 09:57 13/10/2025
- Tin mới
-
Giá vàng tăng cao kỷ lục, Ngân hàng Nhà nước làm gì?
-
Dùng nước máy bơm vào vỏ Lavie, hơn 20.000 bình nước uống giả trôi nổi trên thị trường
-
Thủ tướng yêu cầu bố trí, sắp xếp cán bộ linh hoạt, phù hợp
-
Giao thương kết nối các sản phẩm OCOP, làng nghề phục vụ du lịch tại Thạch Thất
-
Quy định mới về phân loại vàng, đóng gói, niêm phong vàng
-
Từ Việt Nam, một doanh nghiệp FMCG vươn lên nhóm dẫn đầu ESG toàn cầu
- Đọc nhiều
-
1
Giá vàng tăng cao kỷ lục, Ngân hàng Nhà nước làm gì?
-
2
Dùng nước máy bơm vào vỏ Lavie, hơn 20.000 bình nước uống giả trôi nổi trên thị trường
-
3
Thủ tướng yêu cầu bố trí, sắp xếp cán bộ linh hoạt, phù hợp
-
4
Giao thương kết nối các sản phẩm OCOP, làng nghề phục vụ du lịch tại Thạch Thất
-
5
Quy định mới về phân loại vàng, đóng gói, niêm phong vàng
-
6
Từ Việt Nam, một doanh nghiệp FMCG vươn lên nhóm dẫn đầu ESG toàn cầu