Gần 50 doanh nghiệp Việt Nam tham dự chương trình xúc tiến thương mại tại Ấn Độ

15:11 24/09/2023

Trong các ngày 22 - 23/9, gần 50 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự chương trình xúc tiến thương mại, giao thương trong khuôn khổ Triển lãm Thương mại quốc tế (UPITS), do chính quyền bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) lần đầu tổ chức.

UPITS được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, từ ngày 21 - 25/9, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 15.000 lượt người mua và hơn 50.000 lượt du khách. Triển lãm nhằm mục đích quảng bá các doanh nghiệp nhỏ và sản phẩm được sản xuất trên khắp Uttar Pradesh và được giới thiệu trên toàn cầu.

Khách quốc tế tham quan gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Thương mại Quốc tế do chính quyền bang Uttar Pradesh của Ấn Độ lần đầu tổ chức. Ảnh: Ngọc Thúy/PV TTXVN tại Ấn ĐộKhách quốc tế tham quan gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Thương mại quốc tế do chính quyền bang Uttar Pradesh của Ấn Độ lần đầu tổ chức (Ảnh: Ngọc Thúy/PV TTXVN tại Ấn Độ)

Phát biểu khai mạc triển lãm trước sự chứng kiến của đại diện hơn 400 doanh nghiệp, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu khẳng định, đây là sự kiện quan trọng của bang Uttar Pradesh, đồng thời đề cao tầm nhìn của Thủ hiến bang Yogi Adityanath và bày tỏ tin tưởng bang sẽ đóng góp đáng kể vào mục tiêu trở thành nền kinh tế 5.000 tỷ USD của Ấn Độ.

Bên cạnh đó, Tổng thống Murmu còn đề cập đến thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các Nền kinh tế phát triển và Mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và tác động của hội nghị đối với thế giới. Tổng thống tin rằng, UPITS sẽ thúc đẩy các ưu tiên quốc gia và quốc tế của Ấn Độ phù hợp với các mục tiêu của G20.

Tổng thống Murmu ca ngợi Chương trình ODOP (“Mỗi địa phương-Một sản phẩm”) và hoan nghênh việc trưng bày các sản phẩm độc đáo của từng địa phương.

Tổng thống cũng ghi nhận sự tham gia của các doanh nhân trẻ, đặc biệt là doanh nhân nữ. Tổng thống Murmu cũng đề cập đến sự tham gia ngày càng lớn của phụ nữ vào hoạt động kinh doanh và bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường hơn nữa.

Bà đánh giá cao việc giới thiệu 54 sản phẩm chỉ dẫn địa lý (GI) tại triển lãm, ghi nhận tầm quan trọng của hoạt động này trong hành trình phát triển của Uttar Pradesh – nơi có 9,6 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đoàn Việt Nam, gồm gần 50 doanh nghiệp, chiếm hơn 10% tổng lượng khách quốc tế được chính quyền bang Uttar Pradesh mời tới tham dự triển lãm, vốn được tổ chức với sự phối hợp của Liên đoàn Các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO).

Với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, đoàn Việt Nam đã tham dự các hoạt động tham quan triển lãm, giao thương, gặp gỡ người bán - người mua, tham dự các diễn đàn xúc tiến xuất khẩu do FIEO tổ chức.

Minh Đức

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Khai trương Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Hải Nam, Trung Quốc

Ngày 8/4, tại thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc), Bộ Công Thương phối hợp với chính quyền nhân dân tỉnh Hải Nam tổ chức Lễ khai trương Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Hải Khẩu.

Tin tức - 07:33 09/04/2026

Thời tiết ngày 9/4: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, Trung Bộ có nơi trên 40 độ C

Ngày 9/4, thời tiết trên cả nước phổ biến nắng nóng, nhiều khu vực xuất hiện nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt, tập trung ở Trung Bộ. Trong khi đó, chiều tối và đêm, một số nơi có mưa rào và dông, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Hà Nội ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 35 độ C.

Tin tức - 05:41 09/04/2026

Thông tư mới về tạm ứng Quỹ bình ổn giá xăng dầu từ ngân sách

Thông tư mới quy định rõ việc tiếp nhận, quản lý, kiểm tra, giám sát, kiểm toán, quyết toán đối với hoạt động tạm ứng, chi sử dụng, trích lập, hoàn trả Quỹ bình ổn giá xăng dầu từ ngân sách Nhà nước.

Tin tức - 19:05 08/04/2026

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2026 sẵn sàng đón 80.000 lượt khách

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM 2026 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 12/4 tại Hà Nội, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, hướng tới thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển du lịch bền vững.

Tin tức - 16:11 08/04/2026

Chính phủ nhiệm kỳ mới chính thức kiện toàn, hướng tới nâng tầm quản trị quốc gia

Lãnh đạo cấp cao đã chủ trì lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031, đặt ra yêu cầu cao về đổi mới, hiệu quả quản trị và tạo động lực phát triển trong giai đoạn mới.

Tin tức - 15:57 08/04/2026

Ra mắt ứng dụng thời tiết Việt Nam theo vị trí người dùng

Ứng dụng có mặt trên cả hai nền tảng iOS và Android; sử dụng miễn phí; hỗ trợ người dùng dễ dàng tra cứu thời tiết tại mọi xã, phường thông qua công cụ tìm kiếm thông minh, tích hợp gợi ý tự động.

Tin tức - 15:10 08/04/2026

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Tin tức - 13:50 08/04/2026

Trao các quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Sáng 8/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và trao quyết định.

Tin tức - 13:42 08/04/2026

Chính phủ nhiệm kỳ mới có 6 Phó Thủ tướng

Lãnh đạo Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 có bảy thành viên, gồm Thủ tướng Lê Minh Hưng; các Phó Thủ tướng: Phạm Gia Túc, Phan Văn Giang, Phạm Thị Thanh Trà, Hồ Quốc Dũng, Nguyễn Văn Thắng và Lê Tiến Châu.

Tin tức - 12:33 08/04/2026

Báo chí, xuất bản thực hiện sứ mệnh dẫn dắt, định hướng thông tin, tạo lập giá trị xã hội

Tạp chí Thương hiệu và Công luận trân trọng giới thiệu phát biểu của đồng chí Trần Thanh Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đối với các cơ quan báo chí, xuất bản và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, diễn ra sáng 8/4/2026.

Tin tức - 11:51 08/04/2026