Gần 50 doanh nghiệp Việt Nam tham dự chương trình xúc tiến thương mại tại Ấn Độ

15:11 24/09/2023

Trong các ngày 22 - 23/9, gần 50 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự chương trình xúc tiến thương mại, giao thương trong khuôn khổ Triển lãm Thương mại quốc tế (UPITS), do chính quyền bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) lần đầu tổ chức.

UPITS được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, từ ngày 21 - 25/9, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 15.000 lượt người mua và hơn 50.000 lượt du khách. Triển lãm nhằm mục đích quảng bá các doanh nghiệp nhỏ và sản phẩm được sản xuất trên khắp Uttar Pradesh và được giới thiệu trên toàn cầu.

Khách quốc tế tham quan gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Thương mại Quốc tế do chính quyền bang Uttar Pradesh của Ấn Độ lần đầu tổ chức. Ảnh: Ngọc Thúy/PV TTXVN tại Ấn ĐộKhách quốc tế tham quan gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Thương mại quốc tế do chính quyền bang Uttar Pradesh của Ấn Độ lần đầu tổ chức (Ảnh: Ngọc Thúy/PV TTXVN tại Ấn Độ)

Phát biểu khai mạc triển lãm trước sự chứng kiến của đại diện hơn 400 doanh nghiệp, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu khẳng định, đây là sự kiện quan trọng của bang Uttar Pradesh, đồng thời đề cao tầm nhìn của Thủ hiến bang Yogi Adityanath và bày tỏ tin tưởng bang sẽ đóng góp đáng kể vào mục tiêu trở thành nền kinh tế 5.000 tỷ USD của Ấn Độ.

Bên cạnh đó, Tổng thống Murmu còn đề cập đến thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các Nền kinh tế phát triển và Mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và tác động của hội nghị đối với thế giới. Tổng thống tin rằng, UPITS sẽ thúc đẩy các ưu tiên quốc gia và quốc tế của Ấn Độ phù hợp với các mục tiêu của G20.

Tổng thống Murmu ca ngợi Chương trình ODOP (“Mỗi địa phương-Một sản phẩm”) và hoan nghênh việc trưng bày các sản phẩm độc đáo của từng địa phương.

Tổng thống cũng ghi nhận sự tham gia của các doanh nhân trẻ, đặc biệt là doanh nhân nữ. Tổng thống Murmu cũng đề cập đến sự tham gia ngày càng lớn của phụ nữ vào hoạt động kinh doanh và bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường hơn nữa.

Bà đánh giá cao việc giới thiệu 54 sản phẩm chỉ dẫn địa lý (GI) tại triển lãm, ghi nhận tầm quan trọng của hoạt động này trong hành trình phát triển của Uttar Pradesh – nơi có 9,6 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đoàn Việt Nam, gồm gần 50 doanh nghiệp, chiếm hơn 10% tổng lượng khách quốc tế được chính quyền bang Uttar Pradesh mời tới tham dự triển lãm, vốn được tổ chức với sự phối hợp của Liên đoàn Các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO).

Với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, đoàn Việt Nam đã tham dự các hoạt động tham quan triển lãm, giao thương, gặp gỡ người bán - người mua, tham dự các diễn đàn xúc tiến xuất khẩu do FIEO tổ chức.

Minh Đức

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Tăng thời gian bay đêm tại Cảng hàng không Phù Cát và Pleiku dịp Tết Nguyên đán

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định tăng thời gian khai thác các chuyến bay đêm tại 6 sân bay trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Trong đó, Gia Lai có 2 Cảng hàng không nằm trong kế hoạch là Phù Cát và Pleiku.

Tin tức - 08:35 18/01/2026

Bắt giữ tàu cá vận chuyển trái phép 100.000 lít dầu D.O trên biển Cà Mau

Chiều 17/1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đơn vị vừa phát hiện, kiểm tra, bắt giữ 1 tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 100.000 lít dầu D.O trên biển.

Tin tức - 17:35 17/01/2026

Hà Nội đặt mục tiêu xuất khẩu tăng tối thiểu 12% năm 2026

UBND TP. Hà Nội xác định xuất khẩu tiếp tục là trụ cột tăng trưởng, ưu tiên hàng chế biến, công nghệ cao, sản phẩm xanh và mở rộng thị trường để đóng góp tích cực cho mục tiêu GRDP năm 2026.

Tin tức - 11:05 17/01/2026

Cá nhân có nhiều tài sản cho thuê: Một mã số thuế hay phải đăng ký thêm?

Cá nhân có nhiều tài sản cho thuê trên cùng địa bàn chỉ sử dụng một mã số thuế hoặc số định danh cá nhân. Khi phát sinh thêm địa điểm cho thuê, người nộp thuế phải kê khai, thông báo bổ sung với cơ quan thuế theo đúng quy định.

Tin tức - 09:30 17/01/2026

Từ 1/6/2026, Việt Nam sẽ chính thức chuyển sang sử dụng xăng sinh học

Từ ngày 1/6/2026, Việt Nam sẽ chính thức chuyển sang sử dụng xăng sinh học E5 và E10 theo lộ trình đã được Chính phủ và các bộ, ngành chuẩn bị trong nhiều năm. Việc triển khai được khẳng định đã sẵn sàng cả về hành lang pháp lý, hạ tầng kỹ thuật và sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Tin tức - 21:47 16/01/2026

Đơn hàng phát sinh nửa đêm trên sàn thương mại điện tử có phải xuất hóa đơn ngay?

Đơn hàng đặt lúc nửa đêm trên sàn thương mại điện tử không đồng nghĩa phải xuất hóa đơn ngay. Theo đại diện Cục Thuế, thời điểm lập hóa đơn căn cứ vào thời điểm chuyển giao hàng hóa hoặc quyền sở hữu, không phụ thuộc thời điểm khách đặt đơn.

Tin tức - 17:35 16/01/2026

Xây dựng không gian văn hóa làng nghề Hà Nội – từ di sản truyền thống đến động lực sáng tạo

Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đang từng bước triển khai những giải pháp đồng bộ nhằm quảng bá, hội nhập và nâng tầm giá trị làng nghề, đưa các sản phẩm thủ công truyền thống vươn ra thị trường quốc tế, trở thành kênh xuất khẩu giàu tiềm năng.

Tin tức - 14:12 16/01/2026

Tái định hình trồng trọt, mở đường cho nông sản Thủ đô bứt phá

Sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng, cùng những yêu cầu ngày càng khắt khe về chất lượng, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc, đang đặt ngành trồng trọt trước áp lực phải chuyển mình.

Tin tức - 10:10 16/01/2026

Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm: Hà Nội là động lực phát triển vùng và cả nước

Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm xác định Hà Nội giữ vai trò trung tâm, động lực phát triển và điều phối liên kết Vùng Thủ đô, Vùng Đồng bằng sông Hồng, góp phần lan tỏa tăng trưởng trên phạm vi cả nước và hướng tới hội nhập quốc tế.

Tin tức - 08:05 16/01/2026

Hà Nội tôn vinh những đóng góp xuất sắc của doanh nghiệp thành phố

Sáng 15/1, thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn Thành phố nhằm biểu dương, tôn vinh những đóng góp xuất sắc của doanh nghiệp trong năm qua; khẳng định cam kết đồng hành chặt chẽ, hỗ trợ thiết thực của chính quyền Thành phố với doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 68-NQ/TW.

Tin tức - 14:00 15/01/2026