Giá dầu thô tăng nhẹ
Giá dầu thô thế giới đã tăng nhẹ 0,2% trong bối cảnh sản lượng khai thác dầu thô của Hoa Kỳ giảm 17% vì bão tấn công các giàn khoan dầu thô tại Vùng Vịnh Mexico.
Lúc 7h40 sáng nay (ngày 24/8, theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tương lai đã tăng nhẹ 8 cents tương ứng 0,2% lên 44,43 USD/thùng; giá dầu thô ngọt nhẹ Texas (WTI) cũng tăng 7 cents tương ứng 0,2% lên 42,41 USD/thùng.
Sự gia tăng của giá dầu thô trong phiên giao dịch sáng nay chủ yếu do nguồn cung dầu thô từ khu vực Vịnh Mexico sẽ giảm mạnh trong những ngày tới đây khi các cơn bão đổ bộ vào khu vực này. Cơn bão Marco và Laura đang hoạt động trên vùng biển Caribe và Vịnh Mexico đã khiến hơn 50% số giàn khoan khai thác dầu tại các khu vực này phải ngưng hoạt động. Hãng tin Reuters cho biết nguồn cung dầu thô và khí tự nhiên từ các giàn khoan trên Vịnh Mexico sẽ giảm lần lượt 58% và 45%. Khu vực Vịnh Mexico chiếm đến 17% tổng sản lượng dầu thô và 5% sản lượng khí tự nhiên của Hoa Kỳ.
Giá dầu thô cũng được hỗ trợ bởi một báo cáo cho biết liên minh OPEC+ sẽ buộc một số quốc gia thành viên tiếp tục cắt giảm sản lượng khai thác với tổng mức cắt giảm đạt hơn 1 triệu thùng/ngày trong 2 tháng tiếp theo. Đây là những quốc gia chưa đạt mục tiêu cắt giảm sản lượng khai thác đã đề ra trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7 vừa qua.
QUANG ĐẶNG
- Cùng chuyên mục
Hải Phòng được định hướng trở thành cực tăng trưởng của miền Bắc
Hải Phòng được định hướng phát triển trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao, logistics và kinh tế biển hiện đại, đóng vai trò cực tăng trưởng quan trọng của miền Bắc và đầu mối kết nối thương mại trong nước với quốc tế.
Xã hội - 16:30 16/03/2026
Cứu 5 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh
Lực lượng chức năng đã cứu 5 người mắc kẹt trong vụ trong vụ cháy nhà dân xảy ra trên đường Yersin, phường Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 3 trẻ em.
Xã hội - 14:05 16/03/2026
Kết thúc bỏ phiếu bầu cử, 34 địa phương đạt tỷ lệ cử tri đi bầu trên 99%
4/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất cả nước là Lào Cai, Huế, Tuyên Quang và Vĩnh Long. Toàn bộ 34 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên 99%.
Xã hội - 08:50 16/03/2026
Hơn 61,7 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều địa phương đạt trên 90%
Tính đến 14h15 ngày 15/3, khoảng 61,76 triệu cử tri trên cả nước đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 80,63% tổng số cử tri trong danh sách. Đáng chú ý, nhiều địa phương đã ghi nhận tỉ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt trên 90%.
Xã hội - 16:01 15/03/2026
Rộn ràng ngày hội bầu cử: Cử tri trẻ lan tỏa tinh thần trách nhiệm công dân
Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, người dân Thủ đô nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tại nhiều khu vực bỏ phiếu, không khí ngày hội toàn dân diễn ra trang nghiêm nhưng cũng đầy phấn khởi khi đông đảo cử tri có mặt từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
Xã hội - 12:02 15/03/2026
Triệt phá đường dây môi giới mại dâm nam giá tới 5 triệu đồng/đêm
Một đường dây môi giới mại dâm nam hoạt động thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội vừa bị lực lượng công an phát hiện, triệt phá tại Hà Nội. Các đối tượng khai nhận không chỉ môi giới mà còn trực tiếp bán dâm và tổ chức livestream nội dung nhạy cảm theo yêu cầu để thu lợi.
Xã hội - 11:00 15/03/2026
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng
Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Công Thạnh (SN 1994, trú thôn Chánh Định, xã Ngô Mây) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Xã hội - 09:50 15/03/2026
Phát hiện khảo cổ tại Mexico: Góc nhìn mới về nền văn minh Maya
Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia Mexico (INAH) ngày 13/3 (giờ địa phương) cho biết các nhà khảo cổ nước này đã phát hiện một khu tế lễ cổ có niên đại hơn 2.000 năm.
Xã hội - 08:15 15/03/2026
Giá xăng biến động, tàu điện và xe buýt Hà Nội thu hút thêm hành khách
Giá xăng liên tục biến động khiến chi phí đi lại tăng lên, nhiều người dân Hà Nội đang chuyển sang sử dụng tàu điện và xe buýt thay cho phương tiện cá nhân. Xu hướng này góp phần tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm áp lực giao thông trong giờ cao điểm.
Xã hội - 15:16 14/03/2026
Cả nước có hơn 78,9 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 72.195 khu vực bầu cử
Theo số liệu mới nhất của Hội đồng Bầu cử quốc gia, tính đến 10/3, cả nước có hơn 78,9 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 72.195phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 vào ngày 15/3 tới.
Xã hội - 22:30 13/03/2026
- Tin mới
-
Hải Phòng được định hướng trở thành cực tăng trưởng của miền Bắc
-
Đối thoại chiến lược 3+3 Việt Nam - Trung Quốc lần đầu được tổ chức
-
Các nước xả kho dự trữ, giá dầu thế giới vẫn leo thang
-
Nhiều cơ sở pha axit acetic làm giấm: Nguy cơ ngộ độc và tổn thương gan thận
-
271,7 triệu thùng dầu dự trữ toàn cầu sẽ được tung ra thị trường
-
Ferrari ra mắt xe mui trần Amalfi Spider, giá khoảng 262.000 USD
- Đọc nhiều
-
1
Hải Phòng được định hướng trở thành cực tăng trưởng của miền Bắc
-
2
Đối thoại chiến lược 3+3 Việt Nam - Trung Quốc lần đầu được tổ chức
-
3
Các nước xả kho dự trữ, giá dầu thế giới vẫn leo thang
-
4
Nhiều cơ sở pha axit acetic làm giấm: Nguy cơ ngộ độc và tổn thương gan thận
-
5
271,7 triệu thùng dầu dự trữ toàn cầu sẽ được tung ra thị trường
-
6
Ferrari ra mắt xe mui trần Amalfi Spider, giá khoảng 262.000 USD











