Giá vàng hôm nay (7/9): Vàng đi ngang, khó tăng trở lại

Giá vàng trong nước đầu phiên sáng ngày 7/9 không biến động so với kết thúc giao dịch tuần trước. Trong khi đó, thị trường vàng thế giới hầu như chưa mở cửa giao dịch trở lại, hoặc có thể biến động không đáng kể.

Giá vàng PNJ sáng nay được niêm yết 54,08-54,58 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Đầu phiên sáng ngày 7/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI vẫn đang niêm yết giá vàng ở mức: 56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.934,8 USD/ounce, tăng 9 USD so với chốt giao dịch tuần trước. Trong khi đó, giá vàng trên sàn New York cũng dừng chân ở mức 1.934,8 USD/ounce, chưa mở cửa giao dịch tuần mới.

Vàng thế giới tuần qua đã có một tuần giao dịch đầy biến động, khi có thời điểm giá chạm mốc 2.000 USD một ounce rồi trượt dốc nhanh sau đó. Đồng USD tăng giá trở lại khiến giá vàng bị đẩy về mức giá thấp nhất trong 2 năm qua. Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Sáu, giá vàng thế giới ở ngưỡng 1.934,60 USD/ounce, tăng 3,6% so với phiên trước đó nhờ những thông tin tích cực từ thị trường lao động Mỹ được công bố.

NGUYÊN BÌNH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục