Giá vé máy bay "hạ nhiệt" ngay trước kỳ nghỉ lễ, Cục Hàng không nói gì?

15:07 27/04/2023

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, giá vé chỉ giảm mạnh từ 30% trở lên so với mức giá cũ đã được công bố vào các ngày trước, sau và trong dịp lễ như ngày 26, 27,30/4 và 01, 2, 4, 5/5 trên toàn bộ các đường bay du lịch.

Khảo sát giá vé của Cục Hàng không đối với một số chặng bay trên trang website bán vé của các hãng hàng không Việt Nam cho thấy giá vé có sự giảm nhẹ khoảng 10-15% so với trước thời điểm cận nghỉ lễ 2 tuần trong ngày 29/4 và chiều ngược lại vào ngày 3/5.

Giá vé máy bay Giá vé máy bay "hạ nhiệt" ngay trước kỳ nghỉ lễ.

Tuy nhiên, mức giảm này chỉ ở một số giờ bay buổi tối hoặc trên các chặng còn nhiều chuyến bay chưa lấp đầy ghế, một số chặng bay như Hà Nôi-Phú Quốc/Cam Ranh/Huế/Bình Định/Tuy Hòa/Đồng Hới, Thành phố Hồ Chí Minh-Phú Quốc... và các chặng bay chiều ngược lại đã hết vé hoặc giá vé vẫn ở mức tương đương, thậm chí tăng nhẹ so với trước đó 2 tuần đối với các chuyến bay còn lại.

“Giá vé chỉ giảm mạnh từ 30% trở lên so với mức giá cũ đã được công bố vào các ngày trước, sau và trong dịp lễ như ngày 26-27/4, 30/4 và ngày 1-2/5, 4-5/5 trên toàn bộ các đường bay du lịch”, đại diện Cục Hàng không cho biết.

Thông tin về tình hình đặt chỗ, bán vé dịp cao điểm Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm nay, Cục Hàng không Việt Nam cho biết theo số liệu báo cáo cập nhật đến ngày 25/4 của các hãng hàng không Việt Nam, đối với các đường bay xuất phát từ Hà Nội vào ngày 28/4 đi các điểm du lịch như Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Rạch Giá có tỉ lệ đặt chỗ trên 90%; đi Huế, Pleiku, Cần Thơ có tỉ lệ đặt chỗ trên 80% và các đường bay đến các điểm Cam Ranh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định tỉ lệ này dao động từ 65% đến 77%.

Vào ngày ngày 29/4 (ngày bắt đầu nghỉ Lễ), ngoại trừ đường bay đến Đà Nẵng thì các đường bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch như Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Huế, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cần Thơ, Côn Đảo đều có tỉ lệ đặt chỗ trên 90% và xấp xỉ 100%.

Đối với các đường bay xuất phát từ TP HCM, các đường bay đi Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo gần như đã lấp đầy trong ngày 29/4 trong khi các đường bay đến Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Hới chỉ ở mức trung bình. Đối với ngày 28/4, ngoại trừ đường bay đi Tuy Hoà và Bình Định có tỉ lệ đặt chỗ trên 90% thì các đường bay đến các điểm du lịch khác chỉ ở mức 70-80%.

Ở chiều ngược lại vào ngày 02/5, các đường bay có tỷ lệ đặt chỗ cao, trên 90% đến Hà Nội là Buôn Ma Thuột, Cà Mau, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới và đến Tp Hồ Chí Minh là Phú Quốc, Tuy Hòa, Vân Đồn, Vinh.

Đối với ngày 03/5 (cuối kỳ nghỉ Lễ) tỷ lệ trên đặt chỗ trên 90% là các đường bay từ Buôn Ma Thuột, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo, Đồng Hới, Cà Mau đến Hà Nội và từ Chu Lai, Tuy Hòa, Bình Định, Vinh đến Tp Hồ Chí Minh.

Hồng Anh

  • Cùng chuyên mục

Kết nối sản xuất tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn: Động lực thúc đẩy nông nghiệp phát triển

Trong bối cảnh nền kinh tế nông nghiệp đang từng bước chuyển dịch theo hướng hiện đại, an toàn và bền vững, công tác hỗ trợ kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của ngành nông nghiệp và các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Thị trường - 14:30 15/12/2025

Giá gạo xuất khẩu đi ngang, thị trường bước vào giai đoạn dư cung kéo dài

Nhu cầu yếu và nguồn cung dồi dào khiến giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đi ngang, trong khi thị trường toàn cầu được dự báo khó có đột biến trong những tháng đầu năm 2026.

Thị trường - 13:34 15/12/2025

Cá tra Việt Nam cán mốc 2 tỷ USD, Trung Quốc chiếm 30% thị phần

Sau 11 tháng năm 2025, xuất khẩu cá tra của Việt Nam đã vượt mốc 2 tỷ USD, trong đó Trung Quốc tiếp tục là thị trường đóng góp lớn nhất, bù đắp cho sự sụt giảm tại Mỹ và EU.

Thị trường - 13:18 15/12/2025

Định hướng công tác điều hành giá cuối năm 2025

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 687/TB-VPCP ngày 12/12/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 10 tháng đầu năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025.

Thị trường - 11:14 15/12/2025

Tỷ giá USD hôm nay 15/12: Biến động khó lường, thị trường chờ tín hiệu mới từ Fed

Rạng sáng 15/12, tỷ giá trung tâm tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên ở mức 25.148 đồng/USD. Trên thị trường quốc tế, đồng USD vẫn chịu áp lực suy yếu khi giới đầu tư thận trọng trước triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, khiến diễn biến tỷ giá trong tuần này được dự báo còn nhiều biến động.

Thị trường - 06:03 15/12/2025

Giá bạc hôm nay 15/12: Thị trường ổn định trở lại sau nhịp điều chỉnh cuối tuần

Giá bạc trong nước và thế giới sáng 15/12 duy trì trạng thái ổn định sau phiên giảm vào cuối tuần trước. Dù áp lực chốt lời xuất hiện ở vùng giá cao, triển vọng trung hạn của bạc vẫn được đánh giá tích cực nhờ môi trường lãi suất thấp và kỳ vọng nới lỏng chính sách tiền tệ toàn cầu.

Thị trường - 05:55 15/12/2025

Giá heo hơi hôm nay 15/12: Dao động 58.000 – 62.000 đồng/kg, xu hướng tăng vẫn chiếm ưu thế

Giá heo hơi hôm nay duy trì xu hướng tăng suốt cả tuần qua, với mặt bằng giá trên toàn quốc phổ biến từ 58.000 – 62.000 đồng/kg. Miền Bắc tiếp tục là khu vực có mức giá cao nhất, phản ánh nhu cầu tiêu thụ cải thiện trong khi nguồn cung chưa phục hồi hoàn toàn.

Thị trường - 05:50 15/12/2025

Giá sầu riêng hôm nay 15/12: Thị trường giảm

Giá sầu riêng hôm nay (15/12), thị trường sầu riêng Việt Nam đang chứng kiến đợt giảm giá mạnh vào cuối năm 2025. Giá thu mua sầu Thái loại A tại các kho dao động mức 88.000 – 92.000 đồng/kg ( giảm từ 5.000 – 10.000 đồng/kg).

Thị trường - 05:47 15/12/2025

Giá tiêu hôm nay 15/12: Điều chỉnh nhẹ, thị trường trầm lắng

Giá tiêu trong nước sáng 15/12 ghi nhận giảm nhẹ tại một số địa phương trọng điểm sau chuỗi ngày tăng nóng. Dù vậy, mặt bằng giá vẫn duy trì ở vùng cao nhất trong nhiều năm, phản ánh trạng thái cân bằng cung – cầu khi thị trường bước vào tuần giao dịch trầm của tháng 12.

Thị trường - 05:46 15/12/2025

Giá cà phê hôm nay 15/12: Giảm sâu 1.700–1.800 đồng/kg

Giá cà phê trong nước sáng 15/12 tiếp tục lao dốc mạnh khi vụ thu hoạch bước vào cao điểm, kéo giá tại hầu hết các tỉnh Tây Nguyên xuống dưới ngưỡng tâm lý 100.000 đồng/kg. Áp lực nguồn cung gia tăng cùng diễn biến đi xuống của giá thế giới đang khiến thị trường trầm lắng hơn vào giai đoạn cuối năm.

Thị trường - 05:43 15/12/2025