Hà Nội: 3 bến xe đưa vào vận hành trạm sạc dành cho xe ô tô điện
Ba bến xe trên địa bàn TP. Hà Nội đã đưa vào vận hành trạm sạc dành cho xe ô tô điện, bao gồm: Bến xe Giáp Bát, bến xe Gia Lâm và bến xe Yên Nghĩa.
Cụ thể, nhằm thực hiện chủ trương chuyển đổi xanh của UBND TP. Hà Nội, vừa qua, hàng loạt trạm sạc xe điện đã được đưa vào sử dụng tại các bến xe trên địa bàn Thành phố. Tại bến xe Giáp Bát, đã bố trí một phần diện tích tại khu vực phía Đông Nam với mặt bằng hơn 500 m2 để làm trạm sạc dành riêng cho ô tô điện.
Cụ thể, theo đại diện bến xe Giáp Bát cho biết, trạm sạc tại bến xe có quy mô lớn nhất với 20 trụ tương ứng 40 cổng sạc, tổng diện tích hơn 500m2. Theo thiết kế, các trụ sạc đều có công suất lớn 120kW, trung bình mỗi lượt xe vào sạc chỉ mất 30 - 40 phút, giúp tiết kiệm thời gian hơn cho người dân.
Thông tin trước báo chí, ông Tạ Anh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, bến xe bắt đầu thực hiện khảo sát, lắp đặt trạm sạc từ đầu tháng 6/2025, đến 10/6 công tác lắp đặt 20 cột sạc đã hoàn thiện và xe ô tô điện đã vào bến xe Giáp Bát sạc điện từ thời điểm này.
“Với ưu thế cột sạc tại bến Giáp Bát đều có công suất sạc điện lớn, đến 120 kW/cột, nên trung bình mỗi lượt ô tô từ 5 đến 7 chỗ vào sạc chỉ mất trung bình 30 đến 40 phút chờ đợi, nên sau khi đưa vào hoạt động, trạm sạc tại bến xe thường xuyên có đông xe vào sạc điện nhất là vào ban đêm”, ông Tạ Anh Tuấn thông tin.
Tại bến xe Gia Lâm, hơn 30 họng sạc xe điện cũng đang được triển khai cho thấy hiệu quả rất tích cực. Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe Gia Lâm cho biết: “Chúng tôi kết hợp với đơn vị cung cấp thiết bị lắp đặt trạm sạc tại khu vực đất trống của bến xe. Việc triển khai lắp đặt nhằm mục đích phục vụ người dân sạc phương tiện hoạt động bằng nhiên liệu điện. Thời gian đầu cho thấy các trụ sạc hoạt động hiệu quả, lượng hành khách tăng trưởng đều”.
Tương tự, tại các bến xe Mỹ Đình và Nước Ngầm, đơn vị quản lý bến cũng đang nghiên cứu để bố trí mặt bằng, sớm tiến hành thi công lắp đặt trạm sạc. Vị trí lắp đặt cần đảm bảo các yếu tố về diện tích sử dụng, thuận tiện cho người dân, không gây ảnh hưởng đến hoạt động ra vào đón trả khách của các xe khác. Dự kiến, công tác lắp đặt trạm sạc tại các bến xe sẽ hoàn thành trong năm 2025.
Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe, các bãi đỗ xe, trung tâm đăng kiểm và doanh nghiệp kinh doanh vận tải triển khai và có báo cáo về việc lắp đặt trạm sạc cho xe điện và xe năng lượng xanh.
Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe, các bãi đỗ xe, trung tâm đăng kiểm và doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố, cần tổ chức rà soát các vị trí tiềm năng lắp đặt trạm sạc cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch tại đơn vị quản lý, sớm có báo cáo về Sở Xây dựng.
Các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố, tiến hành rà soát, báo cáo về tình hình triển khai lắp đặt trạm sạc; dự kiến chuyển đổi xe xanh và lắp đặt trạm sạc tại các điểm đỗ xe, depot của đơn vị, sớm có báo cáo kết quả.
Tuấn Ngọc (t/h)
- Cùng chuyên mục
Mazda - Niềm vui lái xe nuôi dưỡng tương lai bền vững
Toàn bộ các mẫu xe động cơ đốt trong của Mazda hiện nay đều tương thích với nhiên liệu sinh học E10, cân bằng giữa trách nhiệm môi trường và trải nghiệm vận hành đặc trưng của thương hiệu.
Thương hiệu Xe - 10:12 01/07/2026
Từ 1/7, xe bán tải dưới 3,5 tấn được lưu thông như ô tô con
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 241/2026/NĐ-CP, sửa đổi quy định về tổ chức giao thông đối với xe bán tải và xe tải van. Theo đó, từ ngày 1/7/2026, xe ô tô tải pickup cabin kép và xe tải van có khối lượng toàn bộ không quá 3,5 tấn sẽ được tổ chức giao thông như ô tô con, thay vì áp dụng quy định dành cho xe tải như trước.
Thương hiệu Xe - 09:37 30/06/2026
FUTA EV POWER và BYD AUTO Việt Nam hợp tác phát triển hạ tầng sạc xe điện
FUTA EV POWER – đơn vị phát triển hạ tầng trạm sạc điện thuộc Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group và BYD AUTO VIỆT NAM – thành viên của BYD, tập đoàn dẫn đầu thế giới về xe năng lượng mới và công nghệ pin, đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển hạ tầng sạc xe điện.
Thương hiệu Xe - 21:44 28/06/2026
Xe điện bùng nổ, Trung Quốc thống lĩnh thị trường toàn cầu
Thị trường xe điện toàn cầu đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ chưa từng có với doanh số liên tục lập kỷ lục mới. Nhờ giá xe ngày càng rẻ, công nghệ pin đột phá, hạ tầng sạc phát triển nhanh và chi phí vận hành thấp, xe điện đang dần thay thế ô tô chạy xăng tại nhiều quốc gia. Trong cuộc đua này, Trung Quốc tiếp tục giữ vị thế áp đảo khi chiếm hơn 70% sản lượng xe điện toàn cầu.
Thương hiệu Xe - 07:26 27/06/2026
BYD muốn vượt Toyota trong 5 năm: Tham vọng trở thành hãng ô tô lớn nhất thế giới
Dù mới đứng thứ 6 toàn cầu về doanh số, BYD vẫn đặt mục tiêu đầy tham vọng là vượt Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, với khoảng cách doanh số lên tới hàng triệu xe mỗi năm và đà tăng trưởng đang chậm lại tại thị trường Trung Quốc, con đường hiện thực hóa tham vọng này được đánh giá không hề dễ dàng.
Thương hiệu Xe - 15:21 17/06/2026
Kim Long Motor hợp tác ZF Group, đẩy mạnh xuất khẩu ô tô thương hiệu Việt
Ngày 15/6, tại TP Huế, Công ty Cổ phần KIM LONG MOTOR Huế (KIM LONG MOTOR) và ZF Friedrichshafen AG (ZF Group), Tập đoàn công nghệ ô tô hàng đầu thế giới đến từ Đức, chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, thiết lập nền tảng hợp tác lâu dài và bền vững trong lĩnh vực công nghệ truyền động, hộp số và các giải pháp phương tiện năng lượng mới.
Thương hiệu Xe - 20:00 15/06/2026
Ô tô Honda bất ngờ tăng tốc, doanh số vọt 26% giữa lúc xe máy giảm sức mua
Tháng 5/2026, Honda Việt Nam ghi nhận doanh số ô tô tăng mạnh 26% so với cùng kỳ, đạt 1.870 xe bán ra. Trong khi đó, mảng xe máy lại giảm gần 4%, cho thấy sự dịch chuyển đáng chú ý trong bức tranh kinh doanh của hãng xe Nhật tại thị trường Việt Nam.
Thương hiệu Xe - 14:47 11/06/2026
Nissan hợp tác Chery trong bối cảnh nhà máy Sunderland dư thừa công suất nghiêm trọng
Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.
Thương hiệu Xe - 09:29 10/06/2026
Nissan sản xuất xe Trung Quốc tại Anh từ 2027
Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.
Thương hiệu Xe - 09:21 10/06/2026
Thị trường ô tô nội địa bứt phá
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến một cột mốc đáng chú ý khi sản lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước lập đỉnh mới trong tháng 5/2026, bỏ xa hoàn toàn xe nhập khẩu. Sự bứt phá này không chỉ phản ánh nỗ lực mở rộng quy mô của các doanh nghiệp nội địa mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc tận dụng cơ hội để ngành công nghiệp ô tô Việt Nam định vị lại mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Thương hiệu Xe - 17:54 07/06/2026
- Tin mới
-
Thu hồi 4 sản phẩm dầu gội trị gàu do không còn phù hợp quy định ASEAN
-
Giá thép hôm nay 1/7: Đà phục hồi lan tỏa
-
An Hà đồng hành cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường triển khai Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản Việt Nam
-
Từ 1/7: Mỗi bất động sản có một mã định danh, người mua dễ tra cứu lịch sử nhà đất
-
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Nghiên cứu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã không đáp ứng tiêu chuẩn
-
Khánh Hòa: Khởi tố 3 lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất thực phẩm giả mạo bán trên sàn thương mại điện tử
- Đọc nhiều
-
1
Từ 1/7: Mỗi bất động sản có một mã định danh, người mua dễ tra cứu lịch sử nhà đất
-
2
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Nghiên cứu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã không đáp ứng tiêu chuẩn
-
3
Hà Nội dẫn đầu cả nước về điểm trung bình và số lượng điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
-
4
Mazda - Niềm vui lái xe nuôi dưỡng tương lai bền vững
-
5
Chủ tịch VACC: Nhà thầu xây dựng từ thiếu việc sang quá tải, nhân lực chỉ đáp ứng 60% nhu cầu
-
6
MBS: Lợi nhuận doanh nghiệp quý II có thể tăng 15%, ngân hàng, bán lẻ và dầu khí dẫn sóng









