Hà Nội: Triển khai chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2021

06:34 21/01/2021

UBND TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND về triển khai chương trình 'Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng' năm 2021 của thành phố.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa

 Chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2021 gồm các nội dung sau: Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3” dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 3/2021 tại Khu đô thị Time City hoặc Khu đô thị Royal City hoặc tại một địa điểm phù hợp trên địa bàn thành phố; sự kiện “Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng” dự kiến sẽ diễn ra trong quý I/2021 hoặc quý II/2021 với quy mô hoảng 120 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh phân phối các sản phẩm, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ thuộc các lĩnh vực liên quan đến đời sống tiêu dùng; tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên các phương tiện truyền thông sẽ diễn ra trong cả năm 2021; tổ chức tư vấn, giải đáp hỗ trợ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng qua Tổng đài tư vấn với các thông tin về chương trình “Hành động vì người tiêu dùng” năm 2021 và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tiếp nhận các cuộc khiếu nại của người tiêu dùng khi bị xâm phạm quyền lợi, tư vấn và hỗ trợ kết nối đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết khiếu nại cho người tiêu dùng.

Với chủ đề “Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới”, Chương trình hành động được triển khai nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật và chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tăng cường hiệu quả công tác thực thị pháp luật trên địa bàn thành phố. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh, kích thích tiêu dùng và thúc đẩy phát triển kinh tế Thủ đô.

PV

  • Cùng chuyên mục

Các hãng hàng không Việt Nam đang xây dựng phương án phụ thu nhiên liệu các đường bay quốc tế

Do ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng, các hãng hàng không Việt Nam cũng đang xây dựng phương án phụ thu nhiên liệu trên các đường bay quốc tế và có thể áp dụng từ đầu tháng 4/2026.

Xã hội - 13:40 24/03/2026

Doanh nghiệp thắt chặt tuyển dụng, thị trường việc làm bước vào giai đoạn “kén chọn”

Thị trường lao động đang bước vào giai đoạn điều chỉnh khi nhiều doanh nghiệp thu hẹp tuyển dụng, siết chặt tiêu chí đầu vào. Người lao động buộc phải nâng cao năng lực để thích nghi với môi trường cạnh tranh ngày càng khắt khe.

Xã hội - 11:43 24/03/2026

Bắt tạm giam một phụ nữ chiếm đoạt 14 tỷ đồng qua hoạt động góp hụi

Theo Công an Đắk Lắk, bằng thủ đoạn lập ra nhiều dây hụi khống để huy động tiền, từ tháng 1/2023 đến tháng 9/2025, Vi đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Xã hội - 14:45 23/03/2026

Vì sao xe bán tải không phù hợp với nội đô?

Dù ngày càng phổ biến, xe bán tải vẫn bị nhiều đô thị siết chặt do đặc thù thiết kế, mục đích sử dụng và áp lực lên hạ tầng giao thông.

Xã hội - 14:45 23/03/2026

Lộ trình khám sức khỏe miễn phí: Ưu tiên người yếu thế từ năm 2026

Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Phòng bệnh đề xuất từ năm 2026 triển khai khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho các nhóm yếu thế, tiến tới mở rộng toàn dân từ năm 2028.

Xã hội - 14:45 23/03/2026

Xác định 6 thiếu niên liên quan vụ ném đá vào ôtô trên cao tốc

Cơ quan chức năng xác định 6 thanh thiếu niên từ 13-15 tuổi liên quan vụ ném đá vào ôtô trên cao tốc Bắc-Nam tối 21/3, khiến nhiều phương tiện hư hỏng kính chắn gió, gây nguy hiểm cho giao thông.

Xã hội - 08:15 23/03/2026

Cảnh hiếm thấy tại làng chài ven biển Nghệ An

Tuyến đường ven biển qua xã Hải Châu (Nghệ An) những ngày qua bất ngờ đông nghịt người và phương tiện dừng đỗ để thưởng thức cá trích nướng. Theo người dân địa phương, đây là lần hiếm thấy khu vực làng chài thu hút lượng khách lớn như vậy.

Xã hội - 19:05 22/03/2026

"Cuộc đua" vào lớp 10 các trường chuyên chính thức lộ diện

Một số trường THPT chuyên tại Hà Nội vừa công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho năm học 2026-2027. Với những điều chỉnh về chỉ tiêu, cấu trúc bài thi và mức học phí mới, thông tin này đang thu hút sự quan tâm từ phụ huynh và học sinh cuối cấp.

Xã hội - 16:15 22/03/2026

Australia công bố pin lượng tử đầu tiên được xạc không dây bằng laser

Các nhà khoa học Australia đã phát triển nguyên mẫu pin lượng tử thử nghiệm sạc không dây bằng laser, mở ra bước tiến lớn cho công nghệ năng lượng.

Xã hội - 11:00 22/03/2026

Học sinh cấp 2 trường làng đoạt giải nhất thi ứng dụng AI, trị giá gần 1 tỷ đồng

Nhóm 5 học sinh đến từ Trường Trung học cơ sở Đại Đồng (Hà Nội) đã xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi ứng dụng trí tuệ nhân tạo dành cho học sinh toàn quốc, trị giá gần 1 tỷ đồng.

Xã hội - 10:25 22/03/2026