Hà Tĩnh: Hơn 40 tấn hóa chất Chlorine 65% min được cấp phát đến người nuôi trồng thủy sản

Ngay sau khi tiếp nhận hơn 40 tấn hóa chất Chlorine 65% min, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ, Chi cục Chăn nuôi và thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh) đã tiến hành phân bổ về cho các địa phương.

Theo đó, các huyện Kỳ Anh, Thạch Hà và Nghi Xuân mỗi huyện được cấp phát 7 tấn; thị xã Kỳ Anh, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và thành phố Hà Tĩnh mỗi địa phương được cấp phát 5 tấn; 9 tấn còn lại được dùng để dự phòng.

Sau khi được phân bổ, các địa phương đã tiến hành cấp phát cho người nuôi trồng kịp thời, đúng chủng loại, đúng số lượng.

Người nuôi trồng thủy sản Thạch Châu (Lộc Hà) tiếp nhận hóa chất được hỗ trợ.Người nuôi trồng thủy sản Thạch Châu (Lộc Hà) tiếp nhận hóa chất được hỗ trợ

Loại hóa chất này, được sử dụng để diệt khuẩn, dọn vệ sinh môi trường ở khu vực ao nuôi, hồ lắng, kênh mương, hồ lắng thải… nhằm ngăn ngừa các loại dịch bệnh trên các đối tượng nuôi trồng thủy sản, nhất là tôm và cua.

Lãnh đọa Trung tâm Ứng dụng khoa học - kỹ thuật và bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Lộc Hà thông tin:

Ngay sau khi tiếp nhận 5 tấn hóa chất Chlorine 65% min, chúng tôi đã tiến hành phân bổ về cho các địa phương có nuôi trồng thủy sản; hướng dẫn bà con cách dùng đảm bảo an toàn, hiệu quả, góp phần xử lý môi trường nuôi trồng, ngăn ngừa các loại dịch bệnh thủy sản.

H, Thủy

Bài liên quan

Cùng chuyên mục