Hà Tĩnh liên tiếp phát hiện số lượng lớn thực phẩm, bánh kẹo không rõ nguồn gốc
Phòng Cảnh sát môi trường - Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an TP Hà Tĩnh phát hiện số lượng lớn hàng hóa là thực phẩm, bánh kẹo không rõ nguồn gốc.
Sáng ngày 31/8, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Công an TP Hà Tĩnh kiểm tra, phát hiện tại kho bánh kẹo Long Hạnh (địa chỉ tại đường Đặng Dung, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) có số lượng khoảng 1.120kg bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Công an Hà Tĩnh kiểm tra số hàng hóa vi phạm.
Các loại bánh kẹo chủ yếu bao gồm: bim bim, bánh, thạch dừa, bò kho, bánh tráng trộn… Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ kinh doanh không có hồ sơ, thủ tục chứng minh nguồn gốc xuất xứ số bánh kẹo nói trên.
Cùng ngày, tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp Công an xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên có hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm. Số hàng hóa vi phạm là 4 bao nấm mộc nhĩ, tổng trọng lượng 200kg.
Trước đó, sáng ngày 29/8, tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường - Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã Kỳ Bắc (huyện Kỳ Anh) phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm Hoa Hạnh có hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm. Số lượng hàng hóa vi phạm là 2.061 bao bánh, kẹo (gồm: kẹo thạch, kẹo dâu tây, kẹo chocolate, kẹo hình chai nước ngọt...) với tổng trọng lượng 55kg.
Hiện, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Hà Tĩnh đang xác minh, xử lý các cơ sở kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Bảo vệ người tiêu dùng trong kỷ nguyên số: Cần sự vào cuộc đồng bộ từ quản lý đến doanh nghiệp
Sự bùng nổ của thương mại điện tử và các nền tảng số đang mang đến nhiều cơ hội tiếp cận hàng hóa, dịch vụ cho người dân. Tuy nhiên, cùng với đó là những rủi ro ngày càng phức tạp, đặc biệt đối với các nhóm người tiêu dùng dễ bị tổn thương. Trong bối cảnh này, việc tăng cường phối hợp giữa cơ quan quản lý, địa phương và doanh nghiệp được xem là giải pháp then chốt để xây dựng môi trường tiêu dùng an toàn, minh bạch.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:23 11/07/2026
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đề xuất tăng cường bảo vệ nhóm người tiêu dùng dễ bị tổn thương trên môi trường số
Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số đang làm thay đổi căn bản phương thức tiêu dùng của người dân, dịch chuyển toàn bộ quy trình từ tìm kiếm thông tin, lựa chọn sản phẩm, giao kết hợp đồng, thanh toán cho đến khâu bảo hành, đổi trả lên môi trường trực tuyến. Việc số hóa này mở rộng cơ hội tiếp cận hàng hóa, dịch vụ cho người dân ở mọi vùng miền, song cũng tạo ra khoảng cách thụ hưởng không đồng đều giữa các nhóm đối tượng trong xã hội.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:57 08/07/2026
Lâm Đồng triển khai mô hình điểm an toàn thực phẩm tại nhà hàng tiệc cưới
Nhằm chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đang triển khai mô hình điểm về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các nhà hàng tiệc cưới. Chương trình hướng đến xây dựng các cơ sở kiểu mẫu, góp phần nâng cao năng lực quản lý, thực hành ATTP và từng bước nhân rộng trên toàn tỉnh.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:13 08/07/2026
Lâm Đồng siết kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nâng chất lượng nông sản xuất khẩu
Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của các thị trường nhập khẩu, Lâm Đồng đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao chất lượng nông sản, hướng đến xây dựng nền nông nghiệp thông minh, công nghệ cao, hữu cơ tuần hoàn và trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của cả nước.
Bảo vệ người tiêu dùng - 16:45 06/07/2026
Hàng giả ngày càng tinh vi, thị trường đối mặt khủng hoảng niềm tin
Hàng giả, hàng nhái đang ngày càng tinh vi, len lỏi từ chợ truyền thống đến các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội. Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, vấn nạn này còn bào mòn niềm tin của người tiêu dùng, làm suy giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp chân chính và đặt ra yêu cầu cấp bách về một hệ thống quản lý minh bạch, đồng bộ để bảo vệ thị trường.
Bảo vệ người tiêu dùng - 16:38 05/07/2026
Ninh Bình: Tăng cường bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường xăng dầu
Trước tình trạng một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phản ánh gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn cung mặt hàng dầu diesel, dẫn đến việc tạm ngừng bán dầu tại một số cửa hàng bán lẻ trên địa bàn, Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường và đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như tiêu dùng của Nhân dân.
Bảo vệ người tiêu dùng - 14:10 05/07/2026
Viên ngậm giải rượu Non Alco: Quảng cáo "giảm nhanh nồng độ cồn chỉ sau 40 phút" - căn cứ từ đâu?
Từ những quảng cáo như "giảm nhanh nồng độ cồn chỉ sau 40 phút", "x3 tốc độ phân giải rượu bia", "98% người dùng đánh giá hiệu quả" đến việc sử dụng hình ảnh nhiều bác sĩ, giáo sư và người nổi tiếng để quảng bá, Viên ngậm giải rượu Non Alco đang đặt ra hàng loạt câu hỏi về căn cứ khoa học cũng như tính phù hợp với các quy định của pháp luật trong hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:12 04/07/2026
Siết chặt an toàn thực phẩm từ nguồn gốc đến quản lý chợ đầu mối
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội vừa xử phạt 26 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm với số tiền hơn 811,5 triệu đồng. Đây là kết quả sau đợt kiểm tra cao điểm tại 79 cơ sở trên địa bàn thành phố trong 6 tháng qua.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:15 03/07/2026
Chính phủ yêu cầu doanh nghiệp vận tải giảm giá cước khi giá nhiên liệu giảm
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Bộ Xây dựng chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải điều chỉnh giảm giá cước tương ứng khi chi phí nhiên liệu giảm, đồng thời tăng cường thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng biến động giá xăng dầu để tăng giá cước bất hợp lý hoặc chậm giảm giá.
Bảo vệ người tiêu dùng - 21:43 02/07/2026
Chung tay ngăn chặn thực phẩm bẩn: Trách nhiệm của cả hệ thống và toàn xã hội
Ngày 2/7, tại Hà Nội, Báo Công an nhân dân phối hợp với Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tổ chức Diễn đàn "Ngăn chặn thực phẩm bẩn – Trách nhiệm và hành động", thu hút sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, lực lượng chức năng, chuyên gia, doanh nghiệp và các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:42 02/07/2026
- Tin mới
-
Kết tuần chứng khoán 6-10/7: Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 2.500 tỷ đồng, VNM dẫn đầu chiều mua
-
GDP Việt Nam tăng trưởng cao giữa nhiều biến động quốc tế
-
Giá thép hôm nay 11/7: Tăng trên diện rộng
-
Bắc Ninh: Phạt hơn 100 triệu đồng cơ sở kinh doanh thời trang giả mạo thương hiệu lớn
-
iPhone màn hình gập của Apple lộ thông số pin kép và cơ chế bảo mật Touch ID mới
-
Đội Quản lý thị trường số 3 thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ trên địa bàn Thanh Hóa
- Đọc nhiều
-
1
Kết tuần chứng khoán 6-10/7: Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 2.500 tỷ đồng, VNM dẫn đầu chiều mua
-
2
GDP Việt Nam tăng trưởng cao giữa nhiều biến động quốc tế
-
3
Mùa báo cáo quý II khởi động: MBS tăng trưởng mạnh, nhiều doanh nghiệp báo lỗ
-
4
VinaCapital không còn là cổ đông lớn tại PNJ sau khi bán hơn 3 triệu cổ phiếu
-
5
Ngành Thủy sản cần bứt phá để chinh phục mục tiêu xuất khẩu
-
6
Nỗ lực cán mốc xuất khẩu 100 tỷ USD của ngành nông nghiệp









