Hai mức quà Tết Bính Ngọ 2026 dành cho người có công với cách mạng
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước đã quyết định tặng quà cho người có công với cách mạng với hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng, thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước.
Ngày 5/1, Chủ tịch nước Lương Cường đã ký ban hành Quyết định số 01/QĐ-CTN về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Theo quyết định này, quà Tết được chia thành hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng, tùy theo từng nhóm đối tượng thụ hưởng.
Cụ thể, mức quà 600.000 đồng được dành cho những người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, bao gồm: người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.
Ngoài ra, mức quà này cũng được áp dụng đối với thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B và bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hằng tháng cũng thuộc diện nhận quà ở mức 600.000 đồng.
Bên cạnh đó, thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hằng tháng, cũng như thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng, đều được nhận quà Tết với mức 600.000 đồng theo quyết định của Chủ tịch nước.
Đối với mức quà 300.000 đồng, đối tượng thụ hưởng gồm: thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B và bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động.
Mức quà này cũng được áp dụng cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; người hoạt động cách mạng, kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc hoặc làm nghĩa vụ quốc tế bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.
Ngoài ra, đại diện thân nhân liệt sĩ hoặc người thờ cúng liệt sĩ trong trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân cũng được nhận quà Tết với mức 300.000 đồng.
Theo quyết định, kinh phí thực hiện việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 sẽ được bố trí trong kế hoạch ngân sách Nhà nước năm 2026. Việc trao quà Tết thể hiện sự quan tâm, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với những người đã có nhiều đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng và bảo vệ Tổ quốc.
VT
- Cùng chuyên mục
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027
Bộ Nội vụ đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đề xuất, mức lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027 nhằm bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động, đồng thời hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp.
Xã hội - 13:36 23/07/2026
Hà Nội siết chặt quy trình an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú hè
Nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn tuyệt đối cho học sinh trong dịp hè năm 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn tăng cường kiểm soát chặt chẽ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú.
Xã hội - 15:37 17/07/2026
Dự báo El Nino cường độ mạnh, nền nhiệt nhiều nơi cao hơn trung bình nhiều năm
Thông tin về xu thế khí hậu từ tháng 8/2026 đến tháng 1/2027, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, El Nino (hiện tượng lớp nước biển bề mặt ở vùng xích đạo trung tâm và Đông Thái Bình Dương nóng lên dị thường) tiếp tục có xu hướng mạnh dần với xác suất từ mạnh đến rất mạnh.
Xã hội - 14:15 16/07/2026
Tổng cục Du lịch Singapore và Traveloka tiếp tục gia hạn hợp tác thúc đẩy lượng khách từ Đông Nam Á và Australia đến Singapore
Đây là thỏa thuận hợp tác thứ tư giữa hai bên kể từ năm 2019, tiếp tục mở rộng các chiến dịch đồng thương hiệu và hoạt động tiếp thị điểm đến dựa trên dữ liệu tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Australia.
Xã hội - 12:05 16/07/2026
Hà Nội siết chặt quản lý thi công vỉa hè
Trước thực trạng nhiều tuyến vỉa hè vừa được đầu tư sửa chữa xong đã bị đào xới để thi công các hạng mục khác, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện thành phố đã có những chỉ đạo và giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng này.
Xã hội - 21:51 12/07/2026
Xăng E10 tỏ rõ ưu việt về môi trường
Sau hơn một tháng chuyển đổi sang xăng sinh học E10, thị trường tiếp tục vận hành ổn định. Đáng chú ý, kết quả quan trắc cho thấy chất lượng không khí tại nhiều đô thị đã được cải thiện rõ rệt từ khi xăng E10 được đưa vào sử dụng.
Xã hội - 10:00 12/07/2026
Miễn phí vé xe buýt phát huy hiệu quả, lượng khách tăng hơn 30%
Sau 10 ngày triển khai chính sách hỗ trợ 100% giá vé xe buýt trên 134 tuyến, TPHCM ghi nhận gần 1,9 triệu lượt hành khách, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2025. Kết quả bước đầu cho thấy chính sách phát huy hiệu quả, góp phần thu hút người dân sử dụng giao thông công cộng và thúc đẩy lộ trình phát triển hệ thống vận tải hành khách hiện đại, xanh, bền vững.
Xã hội - 19:18 11/07/2026
Hà Nội đề xuất đặt tên mới 51 tuyến đường, phố và một công trình công cộng
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa trình Hội đồng nhân dân thành phố dự thảo nghị quyết về việc đặt tên, điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn năm 2026.
Xã hội - 16:25 11/07/2026
Đề xuất đầu tư 75.115 tỷ đồng xử lý ô nhiễm sông Nhuệ
UBND TP Hà Nội trình chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nạo vét và xử lý ô nhiễm sông Nhuệ theo hình thức PPP, hợp đồng BT với tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 75.115 tỷ đồng. Dự án được đề xuất triển khai trong giai đoạn 2026-2030 nhằm cải thiện môi trường, tăng năng lực tiêu thoát nước, chống ngập và hoàn thiện hạ tầng khu vực phía Tây Thủ đô.
Xã hội - 12:16 10/07/2026
Kích hoạt tài nguyên di sản trong kỷ nguyên số
Không chỉ giúp bảo tồn, lưu giữ di sản, cuộc cách mạng số với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường… đang mở ra những cách tiếp cận mới giúp chuyển hóa di sản thành nguồn lực số có giá trị cho đời sống kinh tế-xã hội. Đây cũng là cơ hội để di sản từng bước vượt qua những giới hạn về thời gian, không gian, đến gần hơn với công chúng và phát huy giá trị một cách bền vững.
Xã hội - 14:35 08/07/2026
- Tin mới
-
HDBank chung tay xây những nhịp cầu, mái ấm tại Cần Thơ
-
Tập đoàn Hòa Phát trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa Trung ương
-
Samsung ra mắt Galaxy Z Fold8 Ultra với độ mỏng kỷ lục, pin silicon-carbon
-
Hà Nội siết quy trình kiểm soát xăng E10 trên toàn địa bàn
-
Chàng trai trẻ đưa "vàng xanh" Nhật Bản bén rễ dưới chân núi Lang Biang
-
Vinachem đóng góp chăm lo người có công với cách mạng, lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”
- Đọc nhiều
-
1
Điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h ngày 23/7
-
2
Quá hạn 4 mốc này, sang tên sổ đỏ có thể bị phạt
-
3
KienlongBank duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận
-
4
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027
-
5
Kiến tạo cơ chế vượt trội đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển
-
6
Đánh giá, phân hạng OCOP: Động lực phát huy giá trị đặc sản địa phương









