Hàng loạt ô tô giảm giá trăm triệu đồng để ‘chạy dịch’
Thị trường ô tô Việt Nam bước vào giai đoạn khó khăn chồng chất khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và tháng 7 âm lịch đang đến gần. Để kích thích sức mua ô tô, ngay từ đầu tháng 8 nhiều đại lý đã tung ra các gói ưu đãi quà tặng, giảm giá bán cho khách hàng mua xe đợt này.
Honda và Mazda tiếp tục giảm giá hàng loạt mẫu xe
Cụ thể, hiện các đại lý Ford ở Hà Nội được các nhân viên tư vấn giá mẫu SUV Everest chủ lực với giá giảm từ 85 đến 130 triệu đồng. Mức giá giảm sâu nhất thuộc về biến thể Ambiente của Everest, mức giá giảm ít nhất là Everest Titanium bản 1 cầu (4x2).
Mức giá mẫu xe cao cấp của Ford là Explorer cũng đang được đại lý tuyên bố giảm gần 100 triệu đồng, mẫu xe giảm thấp nhất hơn 90 triệu đông, cao nhất có đại lý tại Hà Nội giảm hơn 100 triệu đồng, trong đó có tặng phụ kiện đi kèm.
Ngoài Ford, Honda cũng giảm giá hàng loạt mẫu CRV nhập khẩu, các mẫu 2019 đã được giảm giá hơn 200 triệu đồng từ cuối tháng 6, đầu tháng 7, giờ đến lược các mẫu xe đầu 2020 nhập Thái được đại lý giảm đến gần 100 triệu đồng (bao gồm phụ kiện).
Toyota cũng tham gia đường đua giảm giá, mẫu Fortuner của hãng này đang được giảm giá 50 triệu đồng cho khách mua xe ngay trong tháng 8. Trong khi đó, các đại lý của TCMotor đang giảm từ 10 -50 triệu đồng cho các mẫu xe Kona, Tucson và SantaFe để đấu lại với xu hướng giảm giá mạnh của Fortuner, Honda CRV và Everest, cùng một số mẫu xe mới ra mắt như Kia Seltos hay Suzuki XL7...
Hầu hết các mẫu xe của Mazda - Trường Hải đều chưa có thông báo dừng đợt khuyến mại, giảm giá từ 20 đến 200 triệu đồng/chiếc (tùy theo mẫu). Cụ thể, giá bán của CX8 Premium vẫn ở mức giá giảm 200 triệu đồng từ tháng 7, mức giá CX5 bản Deluxe vẫn cam kết giảm 80 triệu đồng cho khách hàng. Các mẫu Mazda Mazda 2, 3 và 7 đều được giảm từ 10 đến 85 triệu đồng/chiếc (tùy theo phiên bản).
Một số hãng, đại lý xe hơi chấp nhận bán cắt lỗ, giảm giá đẩy xe nhằm đẩy doanh số, chấp nhận giảm lợi nhuận của đại lý, hãng xe. Chính vì điều này, họ chấp nhận giảm giá bán hàng xe hơi ngay trong những tháng có doanh số bán xe thấp như tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch, trùng với thời điểm tháng 8 và tháng 9 dương lịch).
Huy Trung
- Cùng chuyên mục
Khám phá xe điện cỡ nhỏ sắp ra mắt của Honda
Sau khi trưng bày nguyên mẫu tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025, Honda mới đây đã hé lộ phiên bản sản xuất của Super-One, chuẩn bị cho màn ra mắt chính thức tại thị trường nội địa.
Thương hiệu Xe - 07:45 16/02/2026
Ford F-450 Super Duty Limited: Biểu tượng sức mạnh và sang trọng trong làng bán tải hạng nặng
Trong phân khúc bán tải hạng nặng, Ford F-450 Super Duty Limited nổi bật như một kiệt tác kỹ thuật, kết hợp sức mạnh vượt trội với sự tinh tế cao cấp. Ra mắt lần đầu vào năm 1998 như một phần của dòng F-Series Super Duty, mẫu xe này được thiết kế dành riêng cho những công việc đòi hỏi tải trọng lớn, vượt xa khả năng của F-150 nhờ khung gầm chắc chắn và hệ thống treo chịu lực vượt bậc.
Thương hiệu Xe - 06:12 16/02/2026
SUV bán chạy nhất của Toyota có phiên bản ‘song sinh’
Suzuki vừa giới thiệu mẫu SUV mới nhất dành cho thị trường châu Âu, được xem là phiên bản anh em song sinh của Toyota RAV4.
Thương hiệu Xe - 10:05 14/02/2026
Ford sắp ra mắt dòng ô tô mới có mức giá “mềm”
Lãnh đạo của Ford xác nhận sẽ ra mắt 5 mẫu xe mới có giá dưới mức trung bình của thị trường tại Mỹ.
Thương hiệu Xe - 07:45 12/02/2026
Mô tô cruiser 550 cc, giá từ hơn 170 triệu đồng
Thị trường mô tô cruiser hạng trung tại Malaysia vừa chào đón tân binh Cyclone RA600 2026. Với thiết kế đậm chất cruiser cổ điển, động cơ 550 cc mạnh mẽ cùng mức giá dễ tiếp cận chỉ từ hơn 170 triệu đồng, mẫu xe này hứa hẹn trở thành lựa chọn đáng chú ý cho người chơi mô tô tại Đông Nam Á.
Thương hiệu Xe - 08:30 11/02/2026
SUV điện hạng B công suất 161 mã lực ra mắt Malaysia, giá hơn 700 triệu đồng
Dongfeng Vigo EV 2026 vừa chính thức ra mắt thị trường Malaysia, đánh dấu bước mở rộng của Dongfeng tại khu vực Đông Nam Á. Mẫu SUV điện hạng B này có giá bán 108.888 Ringgit (khoảng 716 triệu đồng), định vị trong nhóm xe điện đô thị và cạnh tranh trực tiếp với BYD Atto 2.
Thương hiệu Xe - 14:15 10/02/2026
Nhiều mẫu xe mới ra mắt Việt Nam khan hàng trước Tết
Dù mới ra mắt chưa lâu, nhưng một số mẫu xe Nhật tại Việt Nam đã rơi vào tình trạng khan hàng. Trong đó có hai cái tên hot thời gian gần đây là Mitsubishi Destinator và Toyota Hilux.
Thương hiệu Xe - 08:25 09/02/2026
Siêu phẩm “độc bản” Ducati Scrambler Rizoma về Việt Nam, giá 529 triệu đồng
Thị trường xe phân khối lớn tại Việt Nam vừa ghi nhận sự xuất hiện của “hàng hiếm” Ducati Scrambler 10° Anniversario Rizoma Edition, về Việt Nam một chiếc.
Thương hiệu Xe - 10:35 07/02/2026
Chính thức ra mắt xe ga điện Yamaha EC-06 giá 48 triệu đồng
Mẫu xe ga điện Yamaha EC-06 2026 mới vừa ra mắt tại Ấn Độ có tầm hoạt động 160km và động cơ gần 9 mã lực được gói trong thiết kế góc cạnh, vuông vức cá tính.
Thương hiệu Xe - 10:00 06/02/2026
Loạt ô tô giảm giá mạnh dịp cận Tết
Gần Tết Nguyên đán 2026, nhiều mẫu xe ăn khách từ các hãng ô tô lớn như Toyota, Honda, Mitsubishi được áp dụng chương trình giảm giá, ưu đãi phí trước bạ nhằm tăng sức hút với khách hàng.
Thương hiệu Xe - 07:30 06/02/2026
- Tin mới
-
Nắn dòng vốn vào sản xuất, kinh doanh
-
Bổ sung dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) vào Chương trình lập pháp năm 2026
-
Thời tiết đêm giao thừa
-
Hà Nội miễn phí một số điểm gửi xe dịp Tết
-
Dồn lực thi công “xuyên Tết” cầu Trần Hưng Đạo, quyết tâm hoàn thành giữa năm 2027
-
Khám phá xe điện cỡ nhỏ sắp ra mắt của Honda
- Đọc nhiều
-
1
Nắn dòng vốn vào sản xuất, kinh doanh
-
2
Bổ sung dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) vào Chương trình lập pháp năm 2026
-
3
Thời tiết đêm giao thừa
-
4
Hà Nội miễn phí một số điểm gửi xe dịp Tết
-
5
Dồn lực thi công “xuyên Tết” cầu Trần Hưng Đạo, quyết tâm hoàn thành giữa năm 2027
-
6
Khám phá xe điện cỡ nhỏ sắp ra mắt của Honda











