Hàng nghìn người tham dự “Ngày hội thu xăng đổi điện”, nhiều khách thử xong xuống tiền liền tay
Chuỗi sự kiện “Ngày hội thu xăng đổi điện - Vì Việt Nam xanh” của VinFast đã diễn ra sôi động tại Ninh Bình, Nghệ An và Đắk Lắk trong 2 ngày cuối tuần (16-17/8). Hàng nghìn người dân địa phương đã đổ về các địa điểm tổ chức để trực tiếp trải nghiệm, lái thử và nhanh chóng “chốt đơn” xe điện VinFast để hưởng trọn những ưu đãi hấp dẫn.
Sự kiện đã biến Quảng trường khách sạn Nam Cường (Ninh Bình), Quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An) và Quảng trường 10/3 (Đắk Lắk) - nơi diễn ra chuỗi sự kiện - thành những “điểm hẹn xanh” náo nhiệt. Ngay từ sáng sớm, người dân địa phương đã tập trung rất đông để tìm hiểu dải sản phẩm đầy đủ mọi phân khúc của VinFast.

Khu vực trưng bày các mẫu ô tô điện như VF 3, VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9, Limo Green luôn tấp nập khách hàng đến tìm hiểu, trải nghiệm.

Nóng bậc nhất phải kể tới Limo Green - mẫu MPV 7 chỗ vừa tới tay những khách hàng đầu tiên. Mẫu xe nhắm đến khách hàng tìm kiếm mẫu xe rộng rãi phù hợp với dịch vụ vận tải hay sử dụng gia đình. “Tôi đi từ 4 giờ sáng từ Quảng Trị sang Nghệ An để trải nghiệm chiếc Limo Green. Chắc chắn tôi xe mua”, một vị khách tại sự kiện ở Nghệ An cho biết.

Điểm nhấn giúp sự kiện tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ chính là khu vực thẩm định xe xăng. Từng hàng xe cũ nối đuôi nhau chờ đợi, tạo nên một không khí nhộn nhịp, sôi động. Khách hàng mang xe đến được các kỹ thuật viên từ Green Future (GF) và các đối tác thẩm định, định giá miễn phí ngay tại chỗ.
Điều này giúp nhiều người ra quyết định nhanh chóng để tận dụng sự tiện lợi cũng như ưu đãi tới 100 triệu đồng khi đổi từ xe xăng sang xe điện. “Tôi đã bán chiếc xe Nhật đang đi để đặt mua xe VinFast VF 7. Chính sách ưu đãi rất tốt”, anh Võ Cường, một khách hàng tại Nghệ An chia sẻ.

Bản thân anh Cường đã tự tay cầm lái chiếc VF 7 tại sự kiện và ngay lập tức bị thuyết phục. Cảm giác tăng tốc cực bốc cùng sự êm ái của VF 7 với anh là điều không thể tìm thấy ở các mẫu xe xăng.
Chưa kể, khi mua xe, anh còn được hưởng đồng thời loạt ưu đãi “nhiều lớp” gồm: ưu đãi 4% theo chương trình Mãnh liệt tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh lần 3; 50 triệu đồng khi đổi từ xe xăng sang xe điện; miễn lệ phí trước bạ theo chính sách dành cho xe điện của Chính phủ…
“Đây là cơ hội không thể tốt hơn để sở hữu xe điện VinFast”, vị khách hàng khẳng định.

Bên cạnh các dòng ô tô điện, xe máy điện VinFast cũng được người dân nhiều khách hàng quan tâm. Ngay trong ngày, nhiều mẫu xe đã có chủ chỉ sau vài lượt lái thử. “Chiếc Evo Neo này quá tiện để con gái đi học, không lo khói bụi hay ô nhiễm. Xe rất chắc chắn không giống mấy chiếc xe trôi nổi không rõ nguồn gốc bên ngoài”, chị Nguyễn Ngọc Lan, đang sống tại Ninh Bình chia sẻ.

Nhiều khách hàng cũng tranh thủ dịp hiếm có này để mang xe xăng cũ tới sự kiện và đổi sang xe điện mới. Ngoài các ưu đãi lớn giúp chi phí sở hữu dễ tiếp cận với số đông, xe máy điện VinFast còn thuyết phục rất nhiều khách hàng bởi ưu điểm dễ vận hành, dễ sử dụng và chi phí rẻ.

Trong tháng 8, chuỗi sự kiện “Ngày hội thu xăng đổi điện - Vì Việt Nam xanh” sẽ tiếp tục hành trình đến với nhiều tỉnh thành khác, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho người dân Việt Nam tiếp cận và chuyển đổi sang xe điện.
Như Ý
- Cùng chuyên mục
Ô tô Honda bất ngờ tăng tốc, doanh số vọt 26% giữa lúc xe máy giảm sức mua
Tháng 5/2026, Honda Việt Nam ghi nhận doanh số ô tô tăng mạnh 26% so với cùng kỳ, đạt 1.870 xe bán ra. Trong khi đó, mảng xe máy lại giảm gần 4%, cho thấy sự dịch chuyển đáng chú ý trong bức tranh kinh doanh của hãng xe Nhật tại thị trường Việt Nam.
Thương hiệu Xe - 14:47 11/06/2026
Nissan hợp tác Chery trong bối cảnh nhà máy Sunderland dư thừa công suất nghiêm trọng
Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.
Thương hiệu Xe - 09:29 10/06/2026
Nissan sản xuất xe Trung Quốc tại Anh từ 2027
Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.
Thương hiệu Xe - 09:21 10/06/2026
Thị trường ô tô nội địa bứt phá
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến một cột mốc đáng chú ý khi sản lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước lập đỉnh mới trong tháng 5/2026, bỏ xa hoàn toàn xe nhập khẩu. Sự bứt phá này không chỉ phản ánh nỗ lực mở rộng quy mô của các doanh nghiệp nội địa mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc tận dụng cơ hội để ngành công nghiệp ô tô Việt Nam định vị lại mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Thương hiệu Xe - 17:54 07/06/2026
Piaggio Việt Nam thu hồi hơn 1.000 xe Vespa, Liberty vì lỗi đèn chiếu sáng
Piaggio Việt Nam triển khai chương trình thu hồi 1.063 xe Vespa và Piaggio sản xuất đầu năm 2026 để kiểm tra, thay thế linh kiện đèn chiếu sáng phía trước có nguy cơ gặp lỗi.
Thương hiệu Xe - 07:23 07/06/2026
Xe điện bùng nổ toàn cầu: 23 triệu xe sắp bán ra, cuộc chiến mới giữa Trung Quốc và phương Tây
Nếu cách đây một thập niên, xe điện vẫn được xem là công nghệ của tương lai thì đến nay, ngành công nghiệp này đã trở thành một trong những động lực tăng trưởng quan trọng nhất của kinh tế xanh toàn cầu. Hàng trăm tỷ USD đang được các chính phủ và doanh nghiệp rót vào sản xuất xe điện, phát triển pin năng lượng và hạ tầng sạc, tạo nên cuộc cạnh tranh quyết liệt chưa từng có giữa các cường quốc công nghiệp và các hãng xe hàng đầu thế giới.
Thương hiệu Xe - 07:22 02/06/2026
Bugatti W16 Mistral độc nhất thế giới và câu chuyện tiếp nối của “Hoàng tử bé”
Không chỉ là một hypercar 1.600 mã lực, Bugatti W16 Mistral “Le Retour du Jeune Prince” còn là dự án kết hợp giữa kỹ nghệ chế tác ô tô và cảm hứng văn học. Được phát triển bởi bộ phận cá nhân hóa Sur Mesure, chiếc roadster độc bản tái hiện thế giới của “Hoàng tử bé” bằng ngôn ngữ thiết kế, vật liệu quý và những chi tiết thủ công có độ hoàn thiện gần với nghệ thuật đương đại hơn là một phương tiện giao thông.
Thương hiệu Xe - 06:50 01/06/2026
Suzuki sắp tung ô tô chạy ethanol nguyên chất đầu tiên tại Ấn Độ
Suzuki đang chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô đầu tiên tại Ấn Độ có khả năng vận hành bằng nhiên liệu ethanol nguyên chất E100. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quốc gia Nam Á thúc đẩy chiến lược giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu và mở rộng sử dụng nhiên liệu thay thế.
Thương hiệu Xe - 15:22 29/05/2026
Các đại lý mạnh tay giảm giá sâu Mitsubishi Triton đời cũ để dọn kho giải phóng hàng tồn
Tại phân khúc xe bán tải trong nước, Mitsubishi Triton hiện không phải là một sản phẩm quá nổi bật về doanh số. Do đó, để dọn kho giải phóng mặt bằng, nhiều đại lý trên toàn quốc đang áp dụng chương trình ưu đãi giảm giá rất lớn đối với các lô xe Mitsubishi Triton có năm sản xuất 2025 (VIN 2025) còn tồn lại.
Thương hiệu Xe - 06:17 29/05/2026
Khủng hoảng nhôm toàn cầu khiến Toyota “bốc hơi” 2,55 tỷ USD, ngành ô tô Nhật đối mặt cú sốc lớn
Giá nhôm tăng dựng đứng sau căng thẳng Trung Đông khiến các hãng xe Nhật Bản lao đao. Toyota dự báo thiệt hại hàng tỷ USD vì chi phí nguyên liệu leo thang, trong khi nguy cơ thiếu hụt nguồn cung có thể kéo dài tới năm 2028.
Thương hiệu Xe - 08:13 28/05/2026
- Tin mới
-
Hộ kinh doanh cần lưu ý: Phát sinh 5 trường hợp này phải thông báo với cơ quan thuế
-
Kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia phát triển ngành công nghiệp bán dẫn
-
Traveloka gọi tên loạt điểm đến biển “hot” nhất hè 2026
-
AstraZeneca Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng Phát triển Bền vững 2026
-
Israel phát triển công nghệ điều trị ung thư không cần thuốc hay hóa trị
-
Định giá đất trở thành "nút thắt sinh tử" của thị trường bất động sản: Chuyên gia đề xuất 8 giải pháp đột phá
- Đọc nhiều
-
1
Từ 1/7: Hàng hóa rủi ro cao bắt buộc truy xuất nguồn gốc qua VeriGoods
-
2
Đề xuất quy định về quản lý chất lượng vàng
-
3
Tomita Mart - Thương hiệu thực phẩm hữu cơ Nhật Bản: Phóng viên mua được sản phẩm quá hạn sử dụng ngay tại quầy bán hàng
-
4
Siết kiểm soát giá chuyển nhượng bất động sản để chống thất thu thuế
-
5
Cổ phiếu đáng chú ý ngày 12/6: PHR và KBC được khuyến nghị mua
-
6
Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 12/6: Sắc đỏ chiếm ưu thế, thị trường tiếp tục dò đáy thanh khoản











