Hiệp hội VATAP chuẩn bị tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4)
Sáng 5/4, Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) tổ chức họp bàn về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4) và thông tin về công tác cán bộ.
Quang cảnh cuộc họp
Ngày 11/4/2008, sau khi xét đề nghị của Bộ Công Thương tại Văn bản số 2522/BCT-XTTM ngày 31/3/2008, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tại Thông báo số 2343/VPCP-KTTH về việc lấy ngày 20/4 hằng năm là Ngày Thương hiệu Việt Nam.
Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cơ quan chức năng, hiệp hội, ngành hàng, sau 16 năm, cộng đồng doanh nghiệp ngày càng có nhiều sản phẩm, hàng hóa gắn với thương hiệu Việt - khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế.
Theo Chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP), Nguyễn Đăng Sinh: “Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4) - đã nhận được sự quan tâm từ Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp, doanh nhân… nhằm tôn vinh “Thương hiệu Việt”, “Giá trị Việt” - nhắc nhở từng doanh nghiệp, người tiêu dùng và mỗi chúng ta trong việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu, đóng góp tích cực trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển đất nước.
Hiện nay, vấn đề xây dựng và phát triển thương hiệu - đã thu hút sự quan tâm và đầu tư xứng đáng của cộng đồng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã xác định đúng đắn về vai trò, tầm quan trọng của vấn đề xây dựng, tạo lập thương hiệu, cũng như hoàn thiện về mặt thủ tục pháp lý như đăng ký sở hữu trí tuệ, bản quyền… để bảo vệ thương hiệu của mình.
Ngày Thương hiệu Việt Nam - được Chính phủ chọn vào 20/4 hằng năm, cũng nhằm mục đích để xây dựng hình ảnh Việt Nam là quốc gia có các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ chất lượng và có khả năng cạnh tranh cao, tạo được uy tín đối với thị trường trong nước và quốc tế.
Các đại biểu tham dự cuộc họp
Các doanh nghiệp Việt hiện nay đã và đang chú trọng xây dựng mô hình quản trị với chiến lược xây dựng thương hiệu làm nòng cốt. Không chỉ bằng lý luận, mà quan trọng hơn là bằng những kết quả thực tế trên tinh thần nắm rõ bản chất của thị trường, cạnh tranh và nhận thức cơ hội phát triển.
Chương trình Lễ Kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4) hằng năm được tổ chức, nhằm góp phần thúc đẩy công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu; đồng thời tôn vinh những thương hiệu đã khẳng định được uy tín, chất lượng, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao, góp phần không nhỏ - đưa thương hiệu của đơn vị mình ngày càng phát triển, có đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước và cộng đồng.
Chủ tịch Hiệp hội VATAP, Nguyễn Đăng Sinh đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ và các đơn vị trực thuộc Hiệp hội tích cực chung tay chuẩn bị tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4/2024 được trang trọng, ý nghĩa, hiệu quả thiết thực. Chủ tịch Hiệp hội VATAP cũng kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân… nhiệt tình hưởng ứng, tham gia và hỗ trợ, tài trợ, để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.
Quang cảnh Lễ Kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4/2023, do Hiệp hội VATAP tổ chức
Dự kiến Lễ Kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4/2024 diễn ra vào ngày 19/4/2024, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội.
Bên lề cuộc họp, Hiệp hội VATAP cũng công bố bổ nhiệm 02 Phó tổng Thư ký Hiệp hội, đó là các ông: Nguyễn Huy Cường, nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Nguyễn Hoàng Thuận, đại diện doanh nghiệp.
Nguyễn Kiên
- Cùng chuyên mục
Những vụ bê bối sữa công thức gây chấn động thế giới
Trong hơn 2 thập kỷ qua, ngành sữa toàn cầu liên tiếp đối mặt các vụ khủng hoảng liên quan sữa công thức cho trẻ sơ sinh, từ nhiễm khuẩn, độc tố đến những sự cố khiến hàng trăm nghìn trẻ bị ảnh hưởng.
Xã hội - 07:00 23/01/2026
Bát Tràng tổ chức Hội chợ Hoa xuân quy mô 200 gian hàng dịp Tết 2026
Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026 dự kiến diễn ra tại xã Bát Tràng với quy mô 150–200 gian hàng, góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết và quảng bá giá trị văn hóa làng nghề truyền thống.
Xã hội - 16:00 22/01/2026
Việt Hưng kiên quyết giải tỏa trạm trộn bê tông ngoài bãi sông
Phường Việt Hưng khẳng định sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, giải tỏa các trạm trộn bê tông không phép ngoài bãi sông Đuống trong tháng 1-2026, kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm về đê điều, đất đai và môi trường, không để phát sinh điểm nóng mới.Phường Việt Hưng khẳng định sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, giải tỏa các trạm trộn bê tông không phép ngoài bãi sông Đuống trong tháng 1-2026, kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm về đê điều, đất đai và môi trường, không để phát sinh điểm nóng mới.
Xã hội - 16:00 22/01/2026
Thông tư mới quy định về thẩm quyền tuyển dụng nhà giáo
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định thẩm quyền tuyển dụng nhà giáo. Thông tư là căn cứ để các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục thực hiện thẩm quyền tuyển dụng, bảo đảm thực hiện có hiệu quả Luật Nhà giáo.
Xã hội - 07:00 22/01/2026
Thông tin mới về thuê bao di động: Người dân cần xác thực sinh trắc học
Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư mới, yêu cầu xác thực sinh trắc học đối với thuê bao di động nhằm làm sạch thông tin, ngăn chặn gian lận và sử dụng SIM không đúng quy định.
Xã hội - 06:35 21/01/2026
Khách Ấn Độ bứt phá, du lịch Việt Nam tăng cường xúc tiến thị trường
Lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng nhanh sau đại dịch, đưa Ấn Độ trở thành một trong những thị trường trọng điểm của ngành du lịch. Trước xu hướng này, Việt Nam đang đẩy mạnh xúc tiến, mở rộng kết nối và hoàn thiện chính sách nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác du lịch song phương.
Xã hội - 11:25 20/01/2026
Truy bắt 2 đối tượng cướp ngân hàng ở Gia Lai
Tại trụ sở Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Gia Lai (phường Hội Phú) chiều ngày 19/1 đã xảy ra một vụ cướp nghiêm trọng, gây chấn động dư luận địa phương.
Xã hội - 07:05 20/01/2026
Khởi tố đường dây mua bán người qua mạng xã hội
Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố nhiều bị can về tội Mua bán người và Đánh bạc, bóc gỡ đường dây lừa bán trẻ em gái qua mạng xã hội vào các cơ sở karaoke để trục lợi, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng liên quan.
Xã hội - 19:45 19/01/2026
Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 8 bánh hêrôin và 12 nghìn viên ma túy tổng hợp
Công an tỉnh Điện Biên cho biết, các lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Điện Biên vừa phá thành công Chuyên án 126P, bắt một đối tượng vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy.
Xã hội - 06:50 19/01/2026
“Làm sạch” 61 triệu thửa đất
Chiến dịch 90 ngày làm sạch dữ liệu đất đai cùng bước tiến mạnh về dịch vụ công trực tuyến cho thấy chuyển đổi số đang trở thành công cụ thực chất, gắn trực tiếp với lợi ích của người dân, doanh nghiệp.
Xã hội - 10:45 18/01/2026
- Tin mới
-
Phát hiện gần 700 kg kem dưỡng da không rõ nguồn gốc
-
Danh sách Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV
-
Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
-
Trung ương thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
-
Giá vàng trong nước tăng “phi mã”, vượt 173 triệu đồng/lượng
-
Dự báo Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng trong ASEAN+3 năm 2026
- Đọc nhiều
-
1
Phát hiện gần 700 kg kem dưỡng da không rõ nguồn gốc
-
2
Danh sách Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV
-
3
Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
-
4
Trung ương thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
-
5
Giá vàng trong nước tăng “phi mã”, vượt 173 triệu đồng/lượng
-
6
Dự báo Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng trong ASEAN+3 năm 2026











