Hội chợ OCOP Khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2024 đạt doanh thu gần 14 tỷ đồng
Sau 6 ngày diễn ra (từ ngày 29/8 - 3/9/2024), Hội chợ OCOP Khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2024 đã thu hút trên 52.800 lượt khách, doanh thu ước đạt 13,9 tỷ đồng.
Các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh được nhiều du khách chọn mua tại Hội chợ OCOP Khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2024.
Trong đó, nhiều sản phẩm OCOP của Quảng Ninh được tiêu thụ tốt như: Các loại bánh, thịt gà của Tiên Yên, giò chả Móng Cái, chân giò nướng Đầm Hà, củ cải và dưa Đầm Hà; các sản phẩm đồ khô, ruốc hải sản của Vân Đồn, Hạ Long, Cô Tô… Cùng với đó, nông sản của các tỉnh, thành phố khác tham dự tại hội chợ cũng có sức tiêu thụ lớn.
Sản phẩm được bày bán tại hội chợ đều có chất lượng tốt, mẫu mã phong phú, đa dạng. Ghi nhận dù lượng tiêu thụ tăng cao, song không xảy ra tình trạng thiếu hàng. Các địa phương, cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng đã chủ động trong việc tăng cường thêm hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.
Nhiều người dân đã thực hiện thanh toán bằng mã QR và đặt hàng qua livestream trên nền tảng số trực tiếp tại hội chợ. Qua đó, khẳng định sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, tiêu thụ các sản phẩm OCOP Quảng Ninh nói riêng, cùng các nông sản, đặc sản tiêu biểu vùng miền nói chung qua các kỳ hội chợ và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong thương mại.
Trần Trang
- Cùng chuyên mục
Tổ chức 19 điểm bán thịt bình ổn giá dịp Tết ở Đà Nẵng
19 điểm bán thịt bình ổn giá đã được triển khai, bày bán trên toàn thành phố Đà Nẵng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, bảo đảm nguồn cung dồi dào, giá cả hợp lý cho người dân những ngày cận Tết.
Kinh tế - 08:55 14/02/2026
Nghị viện châu Âu “bật đèn xanh” cho đồng euro kỹ thuật số
Không chỉ là một cải tiến về phương tiện thanh toán, đồng euro kỹ thuật số còn thể hiện tham vọng của châu Âu trong việc xây dựng một hệ sinh thái tài chính an toàn, độc lập và bền vững.
Kinh tế - 13:00 13/02/2026
Lan tỏa mô hình “Ngân hàng gà đen”, mở hướng thoát nghèo cho hội viên Phong Quang
Không cần nguồn vốn lớn, kỹ thuật phức tạp, mô hình “Ngân hàng gà đen” do Hội Cựu chiến binh xã Phong Quang (tỉnh Thái Nguyên) triển khai đang mang lại hiệu quả thiết thực.
Kinh tế - 08:30 13/02/2026
'Trụ cột chiến lược' giúp nâng vị thế dệt may Việt Nam
Trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm, thị trường dệt may toàn cầu chỉ tăng 1-2%/năm, ngành dệt may Việt Nam phải tái cơ cấu để giữ sức cạnh tranh. Khi dư địa tăng trưởng theo chiều rộng thu hẹp, hướng đi khả thi là tăng trưởng chiều sâu dựa trên năng suất, công nghệ và phát triển bền vững. Trong đó, chuyển đổi số là trụ cột chiến lược, nâng vị thế Vinatex trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Kinh tế - 13:40 12/02/2026
Xuất khẩu chè tháng 1/2026 ước đạt 23 triệu USD
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tháng 1/2026, xuất khẩu chè của Việt Nam ước đạt 14 nghìn tấn, trị giá khoảng 23 triệu USD, tăng mạnh 44,7% về khối lượng và 40,3% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.
Kinh tế - 08:10 12/02/2026
Cán cân thương mại thâm hụt gần 1,8 tỷ USD trong tháng đầu năm
Xuất khẩu phục hồi mạnh trong nửa cuối tháng 1/2026 giúp cán cân thương mại chuyển sang trạng thái thặng dư, song cả tháng, vẫn nhập siêu gần 1,8 tỷ USD. Đáng chú ý, khu vực FDI tiếp tục giữ vai trò chi phối cả xuất khẩu lẫn nhập khẩu.
Kinh tế - 08:10 11/02/2026
Nông sản Việt tại EU: Thị phần khiêm tốn và bài toán nâng vị thế
Dù Liên minh châu Âu (EU) được xem là một trong những thị trường tiêu thụ nông sản lớn và giàu tiềm năng nhất thế giới, song tỷ trọng nông sản Việt Nam tại khu vực này vẫn còn khá khiêm tốn. Thực tế này đặt ra câu hỏi lớn: Bao giờ nông sản Việt mới có thể chiếm được thị phần tương xứng với tiềm năng và lợi thế sẵn có?.
Kinh tế - 05:53 11/02/2026
Xe điện Trung Quốc ồ ạt xuất ngoại để tránh nguy cơ phá sản?
Cuộc chiến giá khốc liệt trong nước, trợ cấp bị cắt giảm và áp lực lợi nhuận đang buộc các hãng xe điện Trung Quốc đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng sản xuất ra nước ngoài. Tuy nhiên, bài toán sống còn của ngành không chỉ nằm ở thị trường, mà còn phụ thuộc lớn vào yếu tố địa chính trị và chính sách thương mại toàn cầu.
Kinh tế - 10:40 10/02/2026
Hơn 27.000 tỷ đồng đầu tư vào 3 khu đô thị tại Măng Đen, Quảng Ngãi
Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho biết tỉnh này đã ký kết với các nhà đầu tư thực hiện 3 dự án khu đô thị số 1, 4 và 5 ở xã Măng Đen, với tổng số vốn đầu tư 27.000 tỷ đồng...
Kinh tế - 08:10 09/02/2026
Giải mã thành công của tập đoàn công nghệ Nvidia
Theo số liệu từ IDC, nhu cầu khổng lồ từ các doanh nghiệp trên toàn thế giới đối với chip AI đã giúp Nvidia củng cố vị thế thống trị với 81% thị phần doanh thu chip trung tâm dữ liệu.
Kinh tế - 10:35 08/02/2026
- Tin mới
-
Giá sầu riêng hôm nay 15/2: Thị trường trầm lắng
-
Thời tiết ngày 15/2: Miền Bắc sáng sương mù, trưa hửng nắng
-
Giá xăng dầu hôm nay 15/2: Dầu thế giới biến động mạnh, trong nước đồng loạt tăng giá
-
Tỷ giá USD hôm nay 15/2: USD Index rơi 0,77% trong tuần, trong nước ổn định quanh 25.049 đồng
-
Giá bạc hôm nay 15/2: Bật tăng trở lại, thế giới lên 77,2 USD/ounce sau tín hiệu lạm phát Mỹ hạ nhiệt
-
Giá vàng hôm nay 15/2: Bật tăng mạnh, SJC lên 181 triệu đồng/lượng, cao hơn thế giới gần 20 triệu
- Đọc nhiều
-
1
Giá sầu riêng hôm nay 15/2: Thị trường trầm lắng
-
2
Thời tiết ngày 15/2: Miền Bắc sáng sương mù, trưa hửng nắng
-
3
Giá xăng dầu hôm nay 15/2: Dầu thế giới biến động mạnh, trong nước đồng loạt tăng giá
-
4
Tỷ giá USD hôm nay 15/2: USD Index rơi 0,77% trong tuần, trong nước ổn định quanh 25.049 đồng
-
5
Giá bạc hôm nay 15/2: Bật tăng trở lại, thế giới lên 77,2 USD/ounce sau tín hiệu lạm phát Mỹ hạ nhiệt
-
6
Giá vàng hôm nay 15/2: Bật tăng mạnh, SJC lên 181 triệu đồng/lượng, cao hơn thế giới gần 20 triệu











