Hơn 37.000 xe Honda Lead bị triệu hồi do mắc lỗi xe không dừng lại khi giảm ga
Honda Nhật Bản vừa thông báo triệu hồi 37.050 chiếc xe máy Lead 125 do Honda Việt Nam sản xuất do mắc lỗi xe không dừng lại khi giảm ga. Phía Honda Việt Nam sẽ phải chịu trách nhiệm triệu hồi và sửa chữa miễn phí.
Ngày 22/11/2018, Honda Nhật Bản đã đưa ra thông báo trên trang chủ tại Nhật về việc triệu hồi 37.050 chiếc xe máy Lead 125 (sản xuất từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2017 tại Việt Nam và được xuất khẩu sang Nhật bản). Toàn bộ đây là xe sản xuất tại Việt Nam.

Nhật Bản triệu hồi 37.050 chiếc Honda Lead sản xuất tại Việt Nam vì lỗi dây ga
Nguyên nhân triệu hồi, xuất phát từ quá trình đúc cáp dây ga không phù hợp, một số ống bọc cáp bị rò rỉ khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong dây ga.
Trong thời tiết mùa đông lạnh tại Nhật Bản, nước có thể đóng băng khiến dây cáp bị cứng, dẫn đến tình trạng kẹt ga. Do đó, tốc độ xe sẽ không giảm khi trả ga về, gây nguy hiểm cho người điều khiển.
Tháng 1/2018 tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản đã xảy ra một vụ tai nạn do lỗi dây ga. Sau khi tài xế ngớt ga và phát hiện xe không dừng. Người lái đã phải phanh gấp khi xe đang chạy ở tốc độ cao và bị văng về phía trước, kết quả là bị gãy xương sườn và chân trái. Ngoài ra, còn 6 trường hợp va chạm khác cũng được báo cáo do xe bị dính lỗi dây ga gây ra.
Giải pháp để sửa chữa cho số xe máy Lead 125 lỗi dây ga này là thay dây ga mới. Phía Honda Việt Nam sẽ phải chịu trách nhiệm triệu hồi và sửa chữa miễn phí.
Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 23/11/2018. Chủ của những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo qua thư, báo chí hoặc trong những lần đi bảo dưỡng kế tiếp.
Honda Lead xuất hiện lần đầu tại Nhật Bản vào năm 1982 với 2 tùy chọn động cơ dung tích 50 cc và 80 cc. Sau đó mẫu xe liên tục được nâng cấp động cơ lên dung tích 90 cc, 100 cc, 110 cc và 125 cc. Nhật Bản là thị trường đầu tiên Honda Việt Nam chọn để xuất khẩu mẫu xe Lead 125 (bắt đầu từ năm 2013) với số lượng dự kiến 12.000 chiếc/năm
Hằng Vương (T/h)
- Cùng chuyên mục
Volkswagen Touareg giảm giá đến 330 triệu đồng trong đợt ưu đãi cuối năm
Volkswagen Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi cuối năm dành cho Touareg với mức giảm trực tiếp cao nhất lên tới 330 triệu đồng, giúp mẫu SUV hạng sang chuẩn Đức trở nên dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng Việt Nam.
Thương hiệu Xe - 08:05 29/12/2025
SUV hạng sang đồng loạt giảm giá mạnh, mẫu xe hạ sâu nhất tới 300 triệu đồng
Thị trường ô tô cuối năm 2025 ghi nhận làn sóng giảm giá mạnh ở phân khúc SUV hạng sang. Nhiều mẫu xe được ưu đãi từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng, trong đó có mẫu giảm sâu tới khoảng 300 triệu đồng.
Thương hiệu Xe - 11:35 28/12/2025
4 mẫu xe máy điện giảm giá mạnh dịp cận tết
Áp lực cạnh tranh ngày càng lớn khiến nhiều nhà sản xuất, đại lý xe máy điện buộc phải tung các chương trình giảm giá nhằm thu hút khách hàng, bất chấp thị trường đang bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm.
Thương hiệu Xe - 09:00 27/12/2025
Luxeed V9 có thể trở thành ô tô đầu tiên trang bị túi khí bảo vệ đầu tích hợp trong ghế
Lần đầu tiên trong ngành công nghiệp ô tô, một mẫu xe thương mại được cho là sẽ trang bị túi khí bảo vệ đầu tích hợp trực tiếp trong ghế ngồi, mở ra hướng tiếp cận mới về an toàn chủ động cho hành khách. Công nghệ này dự kiến xuất hiện trên Luxeed V9, mẫu MPV cao cấp do Huawei hợp tác cùng Chery phát triển, ra mắt thị trường Trung Quốc vào năm 2026.
Thương hiệu Xe - 06:36 27/12/2025
Ô tô đầu tiên có túi khí dạng mũ bảo hiểm, ghế giật lùi khi va chạm
Mẫu minivan Luxeed V9 do Huawei và Chery phát triển trở thành xe thương mại đầu tiên trang bị túi khí “mũ bảo hiểm” tích hợp trong ghế ngồi.
Thương hiệu Xe - 06:00 27/12/2025
Kia K4 Hatchback 2026: Thể thao, động cơ tăng áp, nhiều công nghệ mới
Với thiết kế thể thao, không gian hành lý linh hoạt và loạt công nghệ tiên tiến, K4 Hatchback được kỳ vọng sẽ là một trong những mẫu xe nổi bật trong phân khúc hạng C tại thị trường Mỹ ngay từ đầu năm 2026.
Thương hiệu Xe - 09:00 26/12/2025
Xe máy điện của Honda giảm giá mạnh tại đại lý
Với mức ưu đãi khoảng 10 triệu đồng tại đại lý, giá bán của mẫu xe máy điện ICON e: đang ở mức dễ tiếp cận nhất kể từ khi ra mắt.
Thương hiệu Xe - 06:00 26/12/2025
Môtô 160cc màn hình TFT, phanh ABS nhưng giá chỉ ngang Yamaha Exciter
KTM chính thức giới thiệu Duke 160 phiên bản mới với điểm nhấn là màn hình TFT màu 5 inch, tương tự trang bị trên mẫu Duke 390 ở phân khúc cao hơn.
Thương hiệu Xe - 06:00 25/12/2025
Siêu xe McLaren 750S Spider Orange Coriolis "độc bản" xuất hiện tại Việt Nam, giá gần 30 tỷ đồng
Chiếc McLaren 750S Spider duy nhất trên thế giới sở hữu màu ngoại thất Orange Coriolis – phiên bản 750S độc nhất được thực hiện bởi McLaren Special Operations vừa được giới thiệu tại Việt Nam, có giá bán 29,4 tỷ đồng.
Thương hiệu Xe - 19:30 24/12/2025
Dàn xe con của Suzuki đồng loạt xuất hiện tại Vietnam Mobility Show 2025
Tại Vietnam Mobility Show 2025 diễn ra từ ngày 26 – 28/12 ở Hà Nội, Suzuki giới thiệu đầy đủ các dòng xe con đang phân phối tại Việt Nam, mang đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm và lái thử nhiều mẫu xe đáng chú ý.
Thương hiệu Xe - 15:25 24/12/2025
- Tin mới
-
Giá xăng dầu hôm nay 30/12: Giá dầu thế giới tăng hơn 2%
-
Giá lúa gạo hôm nay 30/12: Giá giữ ổn định
-
Giá bạc hôm nay 30/12: Trong nước đồng loạt giảm, bạc thế giới giữ ở mức cao
-
Có 9 hồ sơ xin cấp phép sản xuất vàng miếng, thận trọng xem xét nhập khẩu vàng nguyên liệu
-
Bóc gỡ đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, bắt giữ 22 đối tượng
-
Vianco năm 2025: Khẳng định vị thế thương hiệu đèn LED Việt
- Đọc nhiều
-
1
Giá xăng dầu hôm nay 30/12: Giá dầu thế giới tăng hơn 2%
-
2
Giá lúa gạo hôm nay 30/12: Giá giữ ổn định
-
3
Giá bạc hôm nay 30/12: Trong nước đồng loạt giảm, bạc thế giới giữ ở mức cao
-
4
Có 9 hồ sơ xin cấp phép sản xuất vàng miếng, thận trọng xem xét nhập khẩu vàng nguyên liệu
-
5
Bóc gỡ đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, bắt giữ 22 đối tượng
-
6
Vianco năm 2025: Khẳng định vị thế thương hiệu đèn LED Việt











