Hyundai, IVECO ra mắt xe điện chạy pin nhiên liệu hydro

11:15 20/09/2022

Tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc vừa ra mắt mẫu xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro, là phiên bản sáng tạo của xe tải DAILY do tập đoàn ô tô IVECO của Italy chế tạo.

Hyundai Motor và IVECO giới thiệu xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro eDAILY (eDAILY FCEV) tại IAA Transportation 2022 ở Hannover, triển lãm ô tô thương mại lớn nhất thế giới tại Đức.

Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet.

Trước đó vào tháng 03/2022, Hyundai và IVECO đã ký văn kiện hợp tác cùng phát triển công nghệ ô tô thương mại và các nền tảng nhằm khai thác tối đa tiềm năng của thị trường ô tô điện ở mỗi nước. Hyundai cho biết, hai bên cũng đang cân nhắc khả năng chia sẻ hệ thống điện hóa cho ô tô, các công nghệ ô tô liên quan hiện có và các phụ tùng cũng như cùng mua chung phụ tùng.

Xe eDAILY FCEV nặng 7 tấn có động cơ điện công suất 140 kilowatt do FPT Industrial chế tạo theo hệ thống pin nhiên liệu hydro 90 kilowatt của IVECO và Hyundai. Xe có thể đi được quãng đường lên 350 km chỉ với một lần sạc.

Năm 2021, BMW cũng bắt đầu tiến hành thử nghiệm các loại xe sử dụng hệ thống truyền động pin nhiên liệu hydro, với việc đưa công nghệ này vào sử dụng “trong điều kiện hàng ngày trên các con đường châu Âu".

Ngoài BMW, Toyota và Honda, nhiều hãng ô tô khác trên thế giới cũng đang khám phá tiềm năng của hydro, như Jaguar Land Rover với nguyên mẫu xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro dựa trên phiên bản ô tô Land Rover Defender mới, hay như hãng Volvo Cars hợp tác với SSAB để phát triển xe sử dụng nhiên liệu phi hóa thạch trong ngành công nghiệp ô tô.

Lê Pháp (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Trong tháng 10, VinFast bán ra hơn 20.000 ô tô điện

VinFast công bố doanh số tháng 10/2025 đạt 20.380 ô tô điện, đánh dấu tháng kinh doanh kỷ lục mới của hãng tại thị trường Việt Nam, đồng thời cũng là thương hiệu ô tô đầu tiên vượt mốc doanh số 20.000 xe trong một tháng.

Thương hiệu Xe - 13:21 14/11/2025

Italjet Roadster 400 - chiếc scooter phong cách Steampunk ấn tượng bậc nhất

Tại triển lãm EICMA Milan 2025, thương hiệu Ý Italjet một lần nữa khiến giới yêu xe phải trầm trồ khi vén màn mẫu Italjet Roadster 400 - chiếc scooter mang phong cách Steampunk ấn tượng bậc nhất hiện nay.

Thương hiệu Xe - 06:00 14/11/2025

Hơn 320.000 xe Jeep hybrid bị triệu hồi do nguy cơ cháy pin cao áp

Jeep vừa công bố đợt triệu hồi khẩn cấp với quy mô lớn, ảnh hưởng đến hơn 320.000 xe hybrid sạc điện (plug-in hybrid) tại Mỹ, sau khi phát hiện nguy cơ cháy nổ bắt nguồn từ hệ thống pin điện áp cao.

Thương hiệu Xe - 09:00 13/11/2025

Subaru Forester 2026 trình làng thị trường Việt

Ngày 12/11, Forester - mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Subaru chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Mẫu SUV cỡ C này được giới thiệu với 2 phiên bản: Forester 2.5L i-L EyeSight và 2.5L i-S EyeSight, cắt 1 phiên bản thấp so với thế hệ trước.

Thương hiệu Xe - 06:43 13/11/2025

Mitsubishi khơi dậy huyền thoại Lancer Evolution

Mitsubishi đang cân nhắc việc đưa Lancer Evolution trở lại thị trường, một biểu tượng đã vắng bóng hơn một thập kỷ. Dòng xe này từng thống trị các giải đua rally thế giới, với lịch sử bắt đầu từ năm 1992 và kết thúc sản xuất vào năm 2015 sau thế hệ thứ 10 (Evo X).

Thương hiệu Xe - 06:20 13/11/2025

VinFast tiếp tục phá kỷ lục trên thị trường xe hơi nội địa

VinFast tiếp tục phá kỷ lục trên thị trường xe hơi nội địa với việc bàn giao thành công 20.380 ô tô điện các loại trong tháng 10/2025, nâng tổng số xe VinFast bán ra lên 124.264 xe trên toàn quốc trong 10 tháng đầu năm.

Thương hiệu Xe - 06:10 13/11/2025

BYD M9 - đối thủ Volkswagen Viloran có giá từ 1,999 tỷ đồng

Mẫu MPV đầu bảng của BYD sở hữu hàng ghế giữa hạng thương gia, hệ truyền động 1.5 hybrid sạc ngoài, tầm di chuyển thuần điện 95-170 km.

Thương hiệu Xe - 08:00 12/11/2025

Chủ xe điện không thể tự thay má phanh

Hai bài đăng gần đây trong cộng đồng sử dụng xe điện Ioniq 5 N của Reddit khơi mào một cuộc tranh luận gay gắt. Theo đó, một chủ xe cho biết định thay má phanh sau, việc mà anh này nói là đã làm vô số lần trước đây trên các xe khác. Nhưng lần này, các công cụ chẩn đoán của nhà sản xuất ôtô này đã chặn đứng kế hoạch.

Thương hiệu Xe - 06:15 11/11/2025

Mitsubishi Destinator cập cảng Việt Nam

Lô xe Destinator nhập khẩu đầu tiên vừa cập cảng trong nước, chuẩn bị cho sự kiện ra mắt vào đầu tháng 12 tới tại TP HCM.

Thương hiệu Xe - 15:40 10/11/2025

Mazda CX-5 đời mới chốt lịch cập bến Đông Nam Á

Sau màn ra mắt chính thức tại Nhật Bản mới đây, Mazda CX-5 thế hệ thứ ba được xác nhận sẽ có mặt tại thị trường Malaysia từ quý 3 năm 2026

Thương hiệu Xe - 06:15 10/11/2025