Thu hồi toàn quốc kem dưỡng trắng da Epop
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm Kem dưỡng trắng da Epop lọ 30g do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô sản phẩm kem dưỡng trắng da Epop lọ 30g, số lô: 002; ngày sản xuất: 06/6/2022; HSD: 06/6/2025; trên nhãn ghi thông tin: "SCB: 086/21/CBMP-CT; Sản xuất tại Việt Nam; CSSX và KD hóa mỹ phẩm D và G, ĐC: 1547 tổ 7, KV Bình Phó A, P. Long Tuyền, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ".
Sản phẩm mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu pH và độ đồng đều khối lượng theo quy định.
Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các địa phương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc lưu thông, sử dụng mỹ phẩm, trả về cơ sở cung ứng sản phẩm và tiến hành thu hồi lô sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.
Cơ sở sản xuất và kinh doanh hóa mỹ phẩm D và G phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng lô sản phẩm mỹ phẩm Kem chuyên nám nêu trên; tiếp nhận sản phẩm trả về và báo cáo về Cục Quản lý Dược trước ngày 30/10/2022.
Sở Y tế TP Cần Thơ kiểm tra Cơ sở sản xuất và kinh doanh hóa mỹ phẩm D và G trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý mỹ phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm; giám sát việc thu hồi lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định; xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 15/11/2022.
Duy Khánh
- Cùng chuyên mục
Minh bạch nguồn gốc mì chính - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Trong bối cảnh thị trường thực phẩm ngày càng đa dạng, tính minh bạch về nguồn gốc hàng hóa trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm. Đối với mặt hàng mì chính, chỉ cần dành vài giây kiểm tra thông tin trên bao bì cũng có thể giúp nhận diện rõ nguồn gốc sản phẩm, từ đó hạn chế nguy cơ mua phải hàng đóng gói lại không minh bạch.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:53 11/07/2026
Bảo vệ người tiêu dùng trong kỷ nguyên số: Cần sự vào cuộc đồng bộ từ quản lý đến doanh nghiệp
Sự bùng nổ của thương mại điện tử và các nền tảng số đang mang đến nhiều cơ hội tiếp cận hàng hóa, dịch vụ cho người dân. Tuy nhiên, cùng với đó là những rủi ro ngày càng phức tạp, đặc biệt đối với các nhóm người tiêu dùng dễ bị tổn thương. Trong bối cảnh này, việc tăng cường phối hợp giữa cơ quan quản lý, địa phương và doanh nghiệp được xem là giải pháp then chốt để xây dựng môi trường tiêu dùng an toàn, minh bạch.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:23 11/07/2026
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đề xuất tăng cường bảo vệ nhóm người tiêu dùng dễ bị tổn thương trên môi trường số
Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số đang làm thay đổi căn bản phương thức tiêu dùng của người dân, dịch chuyển toàn bộ quy trình từ tìm kiếm thông tin, lựa chọn sản phẩm, giao kết hợp đồng, thanh toán cho đến khâu bảo hành, đổi trả lên môi trường trực tuyến. Việc số hóa này mở rộng cơ hội tiếp cận hàng hóa, dịch vụ cho người dân ở mọi vùng miền, song cũng tạo ra khoảng cách thụ hưởng không đồng đều giữa các nhóm đối tượng trong xã hội.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:57 08/07/2026
Lâm Đồng triển khai mô hình điểm an toàn thực phẩm tại nhà hàng tiệc cưới
Nhằm chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đang triển khai mô hình điểm về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các nhà hàng tiệc cưới. Chương trình hướng đến xây dựng các cơ sở kiểu mẫu, góp phần nâng cao năng lực quản lý, thực hành ATTP và từng bước nhân rộng trên toàn tỉnh.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:13 08/07/2026
Lâm Đồng siết kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nâng chất lượng nông sản xuất khẩu
Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của các thị trường nhập khẩu, Lâm Đồng đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao chất lượng nông sản, hướng đến xây dựng nền nông nghiệp thông minh, công nghệ cao, hữu cơ tuần hoàn và trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của cả nước.
Bảo vệ người tiêu dùng - 16:45 06/07/2026
Hàng giả ngày càng tinh vi, thị trường đối mặt khủng hoảng niềm tin
Hàng giả, hàng nhái đang ngày càng tinh vi, len lỏi từ chợ truyền thống đến các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội. Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, vấn nạn này còn bào mòn niềm tin của người tiêu dùng, làm suy giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp chân chính và đặt ra yêu cầu cấp bách về một hệ thống quản lý minh bạch, đồng bộ để bảo vệ thị trường.
Bảo vệ người tiêu dùng - 16:38 05/07/2026
Ninh Bình: Tăng cường bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường xăng dầu
Trước tình trạng một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phản ánh gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn cung mặt hàng dầu diesel, dẫn đến việc tạm ngừng bán dầu tại một số cửa hàng bán lẻ trên địa bàn, Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường và đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như tiêu dùng của Nhân dân.
Bảo vệ người tiêu dùng - 14:10 05/07/2026
Viên ngậm giải rượu Non Alco: Quảng cáo "giảm nhanh nồng độ cồn chỉ sau 40 phút" - căn cứ từ đâu?
Từ những quảng cáo như "giảm nhanh nồng độ cồn chỉ sau 40 phút", "x3 tốc độ phân giải rượu bia", "98% người dùng đánh giá hiệu quả" đến việc sử dụng hình ảnh nhiều bác sĩ, giáo sư và người nổi tiếng để quảng bá, Viên ngậm giải rượu Non Alco đang đặt ra hàng loạt câu hỏi về căn cứ khoa học cũng như tính phù hợp với các quy định của pháp luật trong hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:12 04/07/2026
Siết chặt an toàn thực phẩm từ nguồn gốc đến quản lý chợ đầu mối
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội vừa xử phạt 26 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm với số tiền hơn 811,5 triệu đồng. Đây là kết quả sau đợt kiểm tra cao điểm tại 79 cơ sở trên địa bàn thành phố trong 6 tháng qua.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:15 03/07/2026
Chính phủ yêu cầu doanh nghiệp vận tải giảm giá cước khi giá nhiên liệu giảm
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Bộ Xây dựng chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải điều chỉnh giảm giá cước tương ứng khi chi phí nhiên liệu giảm, đồng thời tăng cường thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng biến động giá xăng dầu để tăng giá cước bất hợp lý hoặc chậm giảm giá.
Bảo vệ người tiêu dùng - 21:43 02/07/2026
- Tin mới
-
Giá tiêu hôm nay 12/7: Trong nước đi ngang, giá xuất khẩu lao dốc
-
Giá cà phê hôm nay 12/7: Lao dốc hơn 3.000 đồng/kg sau phiên tăng sốc
-
Giá bạc hôm nay 12/7: Bạc tăng mạnh, tiến sát mốc 61 USD/ounce
-
Tỷ giá USD hôm nay 12/7: Đồng bạc xanh giằng co, USD tự do và ngân hàng diễn biến ra sao?
-
Giá xăng dầu hôm nay 12/7: Dầu thế giới biến động mạnh, xăng trong nước giảm sâu
-
Giá vàng hôm nay 12/7: Vàng nhẫn tiếp tục giảm
- Đọc nhiều
-
1
Cổ phiếu HVN được gỡ hạn chế giao dịch từ 14/7
-
2
Đà Nẵng "hồi sinh" Golden Hills City, siêu dự án gần 15.500 tỷ đồng
-
3
30 năm Co.opmart khẳng định vị thế "Người nội trợ của nhân dân"
-
4
Miễn phí vé xe buýt phát huy hiệu quả, lượng khách tăng hơn 30%
-
5
Tà Xùa hướng tới du lịch bền vững
-
6
Thu hút FDI thế hệ mới - Động lực chiến lược cho tăng trưởng bền vững của Thủ đô









