Mercedes-Benz C 300 đời 2022 bị triệu hồi vì có khả năng chập điện
Mercedes-Benz cho biết có tổng cộng 6.752 chiếc C-Class bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này, đa phần trong số đó là mẫu C 300, được sản xuất từ ngày 24/6/2021 đến ngày 13/5/2022.
Mercedes-Benz đã nhận được các khiếu nại liên quan đến sự cố nước lọt vào cốp xe trên mẫu C 300 đời 2022 vào tháng 5 năm nay.
Hãng xe Đức đã điều tra và xác định khi nắp cốp đọng nước, việc mở cốp có thể khiến nước vào cốp. Nước trong cốp có thể lọt vào module SAM (Signal Acquisition Module), vốn là hộp nhận tín hiệu từ các cảm biến trên mẫu C-Class.
Module này là nơi thu nhận tín hiệu của xe, tương tự cách hoạt động của bộ định tuyến mạng trên máy tính. Khi nhấn một nút trên ô tô, tín hiệu sẽ đi qua module này và truyền đến các bộ phận khác, điều khiển các tính năng trên xe.
Theo báo cáo do Mercedes-Benz gửi đến Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA), module SAM phía sau trên mẫu C-Class liên kết với 9 bộ phận khác nhau. Việc chập điện ở module SAM có thể dẫn đến các sự cố như điều khiển ghế sau bị lỗi, hỏng đèn chiếu hậu và camera phía sau.
Từ ngày 17/5 đến ngày 23/8, hãng xe Đức đã nhận được 42 đơn khiếu nại về lỗi này tại thị trường Mỹ.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Khởi nghiệp dễ vấp ngã từ những sai lầm tài chính ban đầu
Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp không thất bại vì thiếu ý tưởng hay đam mê, mà bởi những quyết định tài chính thiếu chuẩn xác ngay từ giai đoạn đầu vận hành.
Kinh tế - 12:45 31/12/2025
Thị trường dầu mỏ trước bước ngoặt chuyển dịch năng lượng xanh
Cuộc tranh luận về dầu mỏ toàn cầu đang bước sang một giai đoạn mới, khi biến đổi khí hậu và chuyển dịch năng lượng làm thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận vấn đề.
Kinh tế - 11:05 31/12/2025
Thị trường tài chính toàn cầu 2025: Những "canh bạc" tỷ đô và biến động kỷ lục
Báo cáo của Bloomberg cho thấy năm 2025 là bức tranh đan xen giữa lợi nhuận bùng nổ và thua lỗ nặng nề, khi nhà đầu tư đặt cược mạnh vào các xu hướng mang tính chính trị và công nghệ.
Kinh tế - 19:00 30/12/2025
Giá dầu bật tăng, bạch kim lao dốc, MXV-Index mất 1,4%
Phiên giao dịch đầu tuần, sắc xanh đỏ đan xen trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới. Trong đó, những lo ngại về căng thẳng địa chính trị đã đẩy giá dầu tăng hơn 2%.
Kinh tế - 14:55 30/12/2025
Có 9 hồ sơ xin cấp phép sản xuất vàng miếng, thận trọng xem xét nhập khẩu vàng nguyên liệu
Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận 9 hồ sơ xin cấp phép sản xuất vàng miếng của các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp đủ điều kiện theo quy định mới về quản lý thị trường vàng.
Kinh tế - 06:00 30/12/2025
Những cảnh báo rủi ro điều chỉnh của giá vàng và giá bạc
Mở cửa tuần giao dịch mới vào sáng nay (29/12), giá vàng và giá bạc trên thị trường thế giới cùng duy trì xu hướng tăng của tuần trước. Tuy nhiên, một nhà phân tích lâu năm cảnh báo đã xuất hiện những tín hiệu kỹ thuật cho thấy khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn của thị trường kim loại quý.
Kinh tế - 09:10 29/12/2025
Doanh nghiệp được thành lập quỹ phát triển hội nhập quốc tế
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế. Nghị quyết của Quốc hội nêu rõ, doanh nghiệp được thành lập Quỹ Phát triển doanh nghiệp hội nhập quốc tế với chính sách đặc biệt về huy động vốn.
Kinh tế - 08:25 29/12/2025
Lịch chốt trả cổ tức, tuần từ ngày 29/12 đến 2/1
Danh sách các doanh nghiệp chốt trả cổ tức, thưởng và phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông, các ngày trong tuần từ 29/12 đến 2/1, trên 3 sàn HOSE, HNX và UPCoM.
Kinh tế - 15:15 28/12/2025
Chợ truyền thống chật vật tìm chỗ đứng giữa làn sóng thương mại điện tử
Trong nhịp sống hiện đại, khi thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, điện thoại thông minh dần trở thành “chợ di động”, chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó lâu đời với người dân - đang đứng trước những thách thức chưa từng có.
Kinh tế - 09:50 28/12/2025
Bộ Tài chính sẽ đẩy mạnh quản lý thuế với bán hàng livestream, KOL, KOC
Bộ Tài chính cho biết sẽ đẩy mạnh quản lý thuế, kiểm tra thuế, tập trung vào bán hàng qua livestream, KOL, KOC, các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và thời trang.
Kinh tế - 13:00 27/12/2025
- Tin mới
-
DN công nghiệp hỗ trợ đẩy mạnh liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh
-
Bảo đảm cung-cầu, ổn định thị trường hàng hóa Tết
-
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Bạc áp sát mốc 80 USD/ounce, đường trắng tiếp tục mất đà
-
Ninh Bình xử phạt hộ kinh doanh đồ chơi trẻ em nhập lậu, không rõ nguồn gốc
-
Hoa Tết nở sớm, nhà vườn lo đầu ra trong mùa thị trường trầm lắng
-
Khởi nghiệp dễ vấp ngã từ những sai lầm tài chính ban đầu
- Đọc nhiều
-
1
DN công nghiệp hỗ trợ đẩy mạnh liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh
-
2
Bảo đảm cung-cầu, ổn định thị trường hàng hóa Tết
-
3
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Bạc áp sát mốc 80 USD/ounce, đường trắng tiếp tục mất đà
-
4
Ninh Bình xử phạt hộ kinh doanh đồ chơi trẻ em nhập lậu, không rõ nguồn gốc
-
5
Hoa Tết nở sớm, nhà vườn lo đầu ra trong mùa thị trường trầm lắng
-
6
Khởi nghiệp dễ vấp ngã từ những sai lầm tài chính ban đầu











