Mercedes-Benz C 300 đời 2022 bị triệu hồi vì có khả năng chập điện
Mercedes-Benz cho biết có tổng cộng 6.752 chiếc C-Class bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này, đa phần trong số đó là mẫu C 300, được sản xuất từ ngày 24/6/2021 đến ngày 13/5/2022.
Mercedes-Benz đã nhận được các khiếu nại liên quan đến sự cố nước lọt vào cốp xe trên mẫu C 300 đời 2022 vào tháng 5 năm nay.
Hãng xe Đức đã điều tra và xác định khi nắp cốp đọng nước, việc mở cốp có thể khiến nước vào cốp. Nước trong cốp có thể lọt vào module SAM (Signal Acquisition Module), vốn là hộp nhận tín hiệu từ các cảm biến trên mẫu C-Class.
Module này là nơi thu nhận tín hiệu của xe, tương tự cách hoạt động của bộ định tuyến mạng trên máy tính. Khi nhấn một nút trên ô tô, tín hiệu sẽ đi qua module này và truyền đến các bộ phận khác, điều khiển các tính năng trên xe.
Theo báo cáo do Mercedes-Benz gửi đến Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA), module SAM phía sau trên mẫu C-Class liên kết với 9 bộ phận khác nhau. Việc chập điện ở module SAM có thể dẫn đến các sự cố như điều khiển ghế sau bị lỗi, hỏng đèn chiếu hậu và camera phía sau.
Từ ngày 17/5 đến ngày 23/8, hãng xe Đức đã nhận được 42 đơn khiếu nại về lỗi này tại thị trường Mỹ.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Đặt mục tiêu kim ngạch 20 tỷ USD vào 2030: Việt Nam tăng tốc hoàn thiện hạ tầng thương mại biên giới Campuchia
Diễn đàn kết nối thương mại vùng biên giới Việt Nam - Campuchia đang diễn ra tại tỉnh An Giang từ ngày 10 đến 14/12. Sự kiện do Bộ Công Thương phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang tổ chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kết nối, tiêu thụ và cung ứng hàng hóa, đồng thời thúc đẩy giao thương song phương và hoàn thiện hạ tầng cửa khẩu.
Kinh tế - 08:41 11/12/2025
Quốc hội "chốt" thu 0,1% thuế chuyển nhượng vàng miếng
Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ 1/7/2026, nổi bật với quy định đánh thuế chuyển nhượng vàng miếng 0,1% trên giá trị chuyển nhượng từng lần
Kinh tế - 08:30 11/12/2025
Xuất khẩu gạo bứt phá mạnh vào Trung Quốc, Bộ Công Thương khẳng định vai trò xúc tiến thị trường
Sau các đoàn công tác của Bộ Công Thương sang Trung Quốc làm việc, xuất khẩu gạo Việt Nam vào thị trường này đã tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng đáng kể dư địa kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh tổng sản lượng xuất khẩu chung của cả nước suy giảm. Đây là thông tin được ông Trần Quốc Toản, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) chia sẻ tại Hội nghị "Kinh doanh xuất khẩu gạo" ngày 10/12 tại TP. Hồ Chí Minh.
Kinh tế - 08:09 11/12/2025
Quốc hội “chốt”: Hộ kinh doanh doanh thu dưới 500 triệu/năm không phải nộp thuế TNCN
Quốc hội đồng ý điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế của hộ, cá nhân kinh doanh từ 200 triệu đồng/năm lên 500 triệu đồng/năm và cho trừ mức này trước khi tính thuế theo tỷ lệ trên doanh thu.
Kinh tế - 06:00 11/12/2025
Nông sản Việt Nam mở rộng hiện diện tại Ai Cập và khu vực Trung Đông – châu Phi
Sự tham gia nổi bật của 36 doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Food Africa 2025 đang mở ra cơ hội lớn để nông sản Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường Ai Cập – cửa ngõ quan trọng của toàn khu vực Trung Đông và châu Phi.
Kinh tế - 12:50 10/12/2025
Sáp nhập hợp tác xã để hiện thực hóa kinh tế tập thể hiện đại
Sau khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp bài toán khu vực kinh tế tập thể cần lời giải cho các hợp tác xã (HTX) thay đổi quy mô lớn, hình thành các HTX đa dịch vụ đủ sức tích hợp công nghệ và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, đang được xem là giải pháp để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế tập thể hiện đại của quốc gia.
Kinh tế - 06:00 10/12/2025
NHNN nỗ lực kiểm soát lạm phát trước biến động toàn cầu
Dưới tác động của xung đột, chủ nghĩa bảo hộ và biến đổi khí hậu làm gia tăng biến động kinh tế toàn cầu, Việt Nam đã điều hành chính sách tiền tệ một cách linh hoạt. Nhờ đó, lạm phát được kiểm soát, tín dụng tăng trưởng tích cực và các gói hỗ trợ được triển khai kịp thời, giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau bão lũ.
Kinh tế - 08:43 09/12/2025
Thương mại Việt Nam - Israel tăng 19% sau 1 năm thực thi VIFTA
Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Israel (VIFTA) có hiệu lực vừa tròn 1 năm, thực thi FTA này giúp thương mại 2 chiều năm nay tăng khoảng 19%, Việt Nam nhập siêu từ thị trường này.
Kinh tế - 08:00 09/12/2025
Khi vàng chững lại: Bạc và đồng vươn lên mạnh mẽ trong cuộc đua giá kim loại
Trong bối cảnh các mô hình kinh tế xanh – công nghệ – AI bùng nổ, bạc và đồng đang dần định hình lại bản đồ đầu tư kim loại thế giới.
Kinh tế - 16:20 08/12/2025
Quốc hội xem xét chủ trương đầu tư sân bay Gia Bình, cơ chế đặc biệt làm đường sắt tốc độ cao
Hôm nay, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung sửa đổi bổ sung liên quan đến các dự án trọng điểm quốc gia, cùng các dự án luật, nghị quyết quan trọng khác.
Kinh tế - 06:20 08/12/2025
- Tin mới
-
Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi: ‘Miễn thuế’ cho hộ kinh doanh doanh thu dưới 500 triệu đồng/năm
-
Sức mua sữa trẻ em bùng tăng trên sàn TMĐT nhờ ưu tiên hàng chính hãng
-
Tổ chức Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2026
-
Xăng giảm về sát mức 20.000 đồng/lít
-
SHB là ‘Doanh nghiệp có thương vụ M&A tiêu biểu năm 2024-2025’
-
Quảng Ninh: Khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch quốc tế Việt - Trung lần thứ 17
- Đọc nhiều
-
1
Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi: ‘Miễn thuế’ cho hộ kinh doanh doanh thu dưới 500 triệu đồng/năm
-
2
Sức mua sữa trẻ em bùng tăng trên sàn TMĐT nhờ ưu tiên hàng chính hãng
-
3
Tổ chức Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2026
-
4
Xăng giảm về sát mức 20.000 đồng/lít
-
5
SHB là ‘Doanh nghiệp có thương vụ M&A tiêu biểu năm 2024-2025’
-
6
Quảng Ninh: Khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch quốc tế Việt - Trung lần thứ 17










