Mercedes-Benz C 300 đời 2022 bị triệu hồi vì có khả năng chập điện

01:00 19/09/2022

Mercedes-Benz cho biết có tổng cộng 6.752 chiếc C-Class bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này, đa phần trong số đó là mẫu C 300, được sản xuất từ ngày 24/6/2021 đến ngày 13/5/2022.

Mercedes-Benz đã nhận được các khiếu nại liên quan đến sự cố nước lọt vào cốp xe trên mẫu C 300 đời 2022 vào tháng 5 năm nay.

Hãng xe Đức đã điều tra và xác định khi nắp cốp đọng nước, việc mở cốp có thể khiến nước vào cốp. Nước trong cốp có thể lọt vào module SAM (Signal Acquisition Module), vốn là hộp nhận tín hiệu từ các cảm biến trên mẫu C-Class.

Module này là nơi thu nhận tín hiệu của xe, tương tự cách hoạt động của bộ định tuyến mạng trên máy tính. Khi nhấn một nút trên ô tô, tín hiệu sẽ đi qua module này và truyền đến các bộ phận khác, điều khiển các tính năng trên xe.

Theo báo cáo do Mercedes-Benz gửi đến Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA), module SAM phía sau trên mẫu C-Class liên kết với 9 bộ phận khác nhau. Việc chập điện ở module SAM có thể dẫn đến các sự cố như điều khiển ghế sau bị lỗi, hỏng đèn chiếu hậu và camera phía sau.

Từ ngày 17/5 đến ngày 23/8, hãng xe Đức đã nhận được 42 đơn khiếu nại về lỗi này tại thị trường Mỹ.

Việt Anh 

  • Cùng chuyên mục

Bắc Ninh chấp thuận dự án nhà ở xã hội gần 450 căn hộ

Bắc Ninh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư Song Khê 2 với quy mô 446 căn hộ, góp phần bổ sung nguồn cung nhà ở cho người dân.

Kinh tế - 09:00 21/03/2026

Thị trường chứng khoán 2026: Tăng tốc cải cách, mở rộng nguồn vốn cho nền kinh tế

Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào giai đoạn mới với yêu cầu tăng tốc cải cách, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng, đóng vai trò quan trọng trong huy động nguồn vốn trung và dài hạn cho tăng trưởng kinh tế.

Kinh tế - 08:39 21/03/2026

Phường Thái Bình đẩy mạnh phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ

Phường Thái Bình đang ghi nhận những chuyển biến rõ nét trong quá trình đô thị hóa nhờ đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông, nhà ở và các công trình dân sinh.

Kinh tế - 08:00 21/03/2026

Ứng ngân sách hỗ trợ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Thủ tướng chấp thuận chủ trương sử dụng nguồn tăng thu ngân sách năm 2025 để hỗ trợ Quỹ bình ổn giá xăng dầu và hoàn trả ngân sách khi thị trường ổn định trở lại.

Kinh tế - 19:20 20/03/2026

IMF cảnh báo lạm phát gia tăng, tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm

IMF cảnh báo lạm phát toàn cầu có nguy cơ gia tăng trong khi tăng trưởng suy giảm, khi xung đột Trung Đông kéo dài làm gia tăng gây sức ép lên kinh tế thế giới.

Kinh tế - 17:20 20/03/2026

Giá dưa hấu giảm sâu, nhiều hộ nông dân thua lỗ nặng

Gia đình chị Nguyễn Thị Bích Phương trồng 78 sào dưa hấu, tổng chi phí đầu tư hơn 680 triệu đồng nhưng sau thu hoạch chỉ thu về khoảng 180 triệu đồng, chịu lỗ lớn do giá giảm sâu sau Tết.

Kinh tế - 14:00 20/03/2026

Hà Nội: Đầu tư khẩn cấp một số bãi đỗ xe theo quy hoạch tại khu vực lõi

Trong bối cảnh hệ thống bãi đỗ xe theo quy hoạch chưa được đầu tư đồng bộ, lưu lượng phương tiện tập trung lớn tại khu vực trung tâm khiến công tác tổ chức giao thông gặp nhiều khó khăn.

Kinh tế - 08:15 20/03/2026

Thúc đẩy doanh nghiệp vừa lên sàn: Tạo lực đẩy mới cho thị trường vốn

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, việc nâng cao năng lực chống chịu của doanh nghiệp đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Một trong những giải pháp được giới chuyên gia đề xuất là đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô vừa tiếp cận thị trường vốn, từng bước trở thành công ty đại chúng, qua đó mở rộng nguồn lực tài chính và tăng tính minh bạch.

Kinh tế - 06:01 20/03/2026

Agribank rao bán khoản nợ gần 1.400 tỷ đồng của NSH Petro, thế chấp bằng 14 cây xăng

Ngân hàng Agribank chi nhánh Sài Gòn thông báo đấu giá khoản nợ gần 1.400 tỷ đồng của Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro), với tài sản bảo đảm là 14 cửa hàng xăng dầu cùng nhiều tài sản liên quan, trong bối cảnh doanh nghiệp này thua lỗ kéo dài và áp lực nợ vay lớn.

Kinh tế - 14:23 19/03/2026

Thúc đẩy kết nối đường sắt Việt Nam-Trung Quốc, mở không gian hợp tác thiết thực

Sáng 19/3, tại Lạng Sơn, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương về tình hình triển khai hợp tác đường sắt Việt Nam-Trung Quốc.

Kinh tế - 13:54 19/03/2026