Ngăn chặn kịp thời 300kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào hồi 07 giờ 00 phút ngày 17/5/2024, Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị dừng, khám phương tiện xe máy mang biển số đăng ký 74H1-254.83 đang vận chuyển 03 bao tải dứa bên trong chứa 300 kg nội tạng động vật là gan, phổi lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạmLực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm

Bà Hồ Thị Hà là người điều khiển phương tiện nhận chủ sở hữu của toàn bộ số hàng hóa nêu trên và không xuất trình được hóa đơn, chứng từ đi kèm. Đội QLTT số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Để kiểm tra kiểm soát tốt an toàn thực phẩm, trong thời gian tới, Đội QLTT số 2 tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Song song với công tác kiểm tra, Đội tiếp tục tuyên truyền, khuyến cáo người dân không tiêu thụ thực phẩm không an toàn vệ sinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ; tích cực cung cấp thông tin về những đối tượng chuyên mua bán, vận chuyển những loại hàng hóa vi phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý, ngăn chặn kịp thời, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Người tiêu dùng cần lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín để tránh mua phải các loại nội tạng động vật nói riêng, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng hóa nhập lậu không đảm bảo chất lượng.

H.M

Bài liên quan

Cùng chuyên mục