Nhiều siêu thị tăng thời gian bán hàng dịp Tết

17:50 06/02/2021

Phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các siêu thị đồng loạt mở cửa đến 23h hằng ngày, đồng thời nghỉ Tết ngắn, bán hàng sớm trở lại từ mùng 2 Tết.

Hệ thống VinMart/VinMart+ sẽ mở cửa phục vụ người dân mua sắm đến 16h ngày 11-2 (tức 30 tháng Chạp), trong đó siêu thị VinMart mở cửa đến 12h, còn các cửa hàng VinMart+ phục vụ tới 16h. Toàn bộ hệ thống hoạt động bình thường trở lại từ ngày 15-2 (tức mùng 4 tháng Giêng).

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

 Trong khi đó, từ ngày 4 đến 7-2 (từ ngày 23 đến 26 tháng Chạp), siêu thị Co.opmart Hà Đông và Long Biên sẽ tăng thêm giờ mở cửa từ 2 tiếng đến 4 tiếng mỗi ngày, phục vụ từ 7h đến 23h; còn chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food mở cửa sớm hơn, từ 6h và hoạt động đến 23h. Sau đó, từ ngày 8 đến 10-2 (từ 27 đến 29 Tết), Co.opmart sẽ mở cửa từ 6h đến 23h và Co.op Food mở cửa từ 5h30 đến 23h. Vào ngày 11-2 (30 Tết), hệ thống các siêu thị Co.opmart, Co.op Food sẽ đồng loạt mở cửa từ 6h đến 12h. Các siêu thị Co.opmart chỉ nghỉ hoàn toàn ngày mùng 1 Tết và bắt đầu mở cửa trở lại từ mùng 2 Tết, Co.op Food mở cửa từ mùng 4 Tết.

4 siêu thị MM Mega Hà Nội gồm: Hoàng Mai, Hà Đông, Thăng Long, Thanh Xuân đều tăng giờ bán hàng so với ngày thường từ 1 đến 2 tiếng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Đối với những ngày cao điểm mua sắm trước Tết (27 đến 30 Tết), các trung tâm hầu hết sẽ phục vụ nửa ngày 30 Tết, đóng cửa vào 12h trưa và nghỉ ngày mùng 1 Tết. MM Mega Thăng Long mở cửa từ 7h đến 15h ngày mùng 2 Tết, Hà Đông từ 7h đến 20h mùng 3 Tết, các siêu thị MM Mega còn lại mở cửa từ 7h mùng 4 Tết.

Còn hệ thống siêu thị BigC, trong các ngày từ 29-1 đến 10-2 (tức 17 đến 29 tháng Chạp), tăng thời gian hoạt động, phục vụ từ 7h đến 23h, ngày 30 Tết mở cửa từ 6h đến 14h. Hệ thống siêu thị BigC sẽ tạm nghỉ ngày mùng 1 Tết và từ ngày mùng 2 sẽ bán hàng bình thường.

Các siêu thị cho biết, đã chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, sẵn sàng phục vụ nhu cầu người dân trước, trong và sau Tết với giá bán không tăng. Đồng thời, các siêu thị cũng có những kế hoạch sẵn sàng cung ứng hàng hóa trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kích hoạt các biện pháp phòng dịch, chuẩn bị phương án tập trung hậu cần để bảo đảm cung cấp hàng hóa Tết đủ đầy trong mọi hoàn cảnh.

LAM GIANG

  • Cùng chuyên mục

Buôn lậu xuyên biên giới 'nóng' trở lại, vi phạm tăng hơn 60%

Chỉ trong một tháng, lực lượng hải quan phát hiện hơn 2.150 vụ vi phạm liên quan buôn lậu, gian lận thương mại và ma túy. Trị giá hàng hóa vi phạm lên tới khoảng 1.720 tỷ đồng, nhiều vụ việc đã được chuyển khởi tố theo quy định.

Xã hội - 09:12 12/05/2026

Hà Nội: Gần 130 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Ngày 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết thành phố đã ghi nhận gần 130.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, với số lượng điểm thi dự kiến tăng thêm để đáp ứng quy mô thí sinh.

Xã hội - 13:30 07/05/2026

Từ “đại sứ số” đến “chợ số”, đưa công nghệ vào từng nếp sống

Trong làn sóng chuyển đổi số, phổ cập kỹ năng số cho người dân trở thành nhiệm vụ cấp bách. Tại Ninh Bình, phong trào “Bình dân học vụ số” với các mô hình “Đại sứ số”, “Gia đình số”, “Chợ số - Nông thôn số” đang lan tỏa mạnh mẽ, đưa công nghệ vào đời sống, từng bước hình thành công dân số từ cơ sở.

Xã hội - 10:27 04/05/2026

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh đăng ký miễn thi ngoại ngữ giảm mạnh

Theo Bộ GD&ĐT, năm nay tỷ lệ thí sinh đăng ký miễn thi ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 chỉ khoảng 0,66%, trong khi số lượng đăng ký dự thi các môn ngoại ngữ vẫn ở mức cao, gần 350.000 thí sinh.

Xã hội - 09:01 04/05/2026

Tháo gỡ 'điểm nghẽn' an toàn thực phẩm, yêu cầu chuyển mạnh sang hành động thực chất

Ngày 28/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm xử lý những “điểm nghẽn” trong công tác an toàn thực phẩm tại cơ sở. Hội nghị do đồng chí Vũ Thu Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm Thành phố chủ trì và phát biểu chỉ đạo.

Xã hội - 09:36 29/04/2026

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026

Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đến 8h ngày 28/4, cả nước đã có hơn 1,01 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026; thí sinh lớp 12 chiếm hơn 95%.

Xã hội - 09:34 28/04/2026

Hà Nội: Chuyển biến tích cực sau tập huấn chuyển đổi sinh kế từ buôn, bán, giết mổ chó, mèo

Sau hội nghị tập huấn "Từng bước chuyển đổi sinh kế bền vững: Từ buôn bán, giết mổ chó, mèo sang ngành nghề phát triển bền vững, an toàn và văn minh" tại Hà Nội, nhiều chủ cơ sở giết mổ, kinh doanh chó, mèo tại 4 địa bàn: phường Xuân Phương, Dương Nội, Từ Liêm và Hà Đông của Hà Nội đã chủ động dừng hoạt động.

Xã hội - 13:37 24/04/2026

Sắp khởi công Bảo tàng Trường Sa gần 300 tỷ tại Khánh Hòa

Bảo tàng Trường Sa với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng sẽ chính thức khởi công vào ngày 29/4 tại Khánh Hòa. Công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn văn hóa – lịch sử, góp phần lan tỏa giá trị truyền thống và nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo.

Xã hội - 14:59 23/04/2026

Tuyển sinh năm học 2026-2027 tại Hà Nội: Nhiều điểm mới vì quyền lợi học sinh

Ngày 20/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh để rà soát công tác chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp tới, với quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối và đúng quy chế.

Xã hội - 09:14 21/04/2026

Trao hàng nghìn suất quà cho công nhân dịp “Tháng Công nhân”

Tỉnh Thanh Hóa chính thức phát động “Tháng Công nhân” năm 2026 với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động, từ hỗ trợ đời sống, khám sức khỏe đến thúc đẩy sáng kiến, nâng cao năng suất và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Xã hội - 13:47 19/04/2026